Hợp tác quảng cáo

Mark Zuckerberg tiết lộ bí quyết giữ lửa hôn nhân

Mark Zuckerberg - cha đẻ của Facebook là một trong những doanh nhân, tỷ phú trẻ tuổi nhất hiện nay. Nhưng đằng sau những thành công của Mark luôn có bóng dáng của người vợ tuyệt vời đã hy sinh và ủng hộ thầm lặng anh – Priscilla Chan.

Đổi lại, Mark cũng hết mực yêu thương vợ và chung thủy với vợ. Nhưng câu hỏi đặt ra ở đây, đối với một người bận rộn như Mark, bí quyết nào giúp anh có cuộc hôn nhân hạnh phúc kéo dài trong suốt những năm qua?

Dành thời gian cố định bên nhau

Mark từng tiết lộ về bí quyết hôn nhân của mình là luôn dành một khoảng thời gian nhất định mỗi tuần bên cạnh vợ, cùng nhau làm những điều bình thường nhất trong cuộc sống hàng ngày như nấu ăn cùng nhau, đi picnic …

Nếu bạn đang băn khoăn làm sao mà một người tiên phong trong lĩnh vực công nghệ như Mark và bạn gái của anh lại có thể duy trì mối quan hệ bền chặt như vậy, nhất là sau khi Zuckerberg bỏ học ở Harvard để tập trung cho Facebook vào năm 2004, cũng như cách họ đã duy trì mối quan hệ này trong suốt 13 năm sau đó, thì chúng tôi có câu trả lời cho bạn. Thực ra nó rất đơn giản. 

Chìa khóa cho cuộc hôn nhân của Zuckerberg và Chan chính là việc tập trung vào những con số và mục tiêu cụ thể. Khi họ bắt đầu hẹn hò ở trường đại học, họ đã cùng nhau lập nên một thỏa thuận trong mối quan hệ, đòi hỏi cả hai phải dành ít nhất 100 phút mỗi tuần bên nhau và phải có ít nhất một buổi tối trong tuần hẹn hò với nhau. Đôi vợ chồng vẫn duy trì thói quen này cho đến tận bây giờ.

Mark Zuckerberg tiet lo bi quyet giu lua hon nhan

Mark và Priscilla

Dành lời “có cánh” cho vợ

Không những thế, Mark luôn dành những lời ‘có cánh’ dành cho người vợ của mình, và gần đây anh đã tiết lộ một bí quyết thú vị để giữ gìn hạnh phúc cho gia đình nhỏ của mình.

“Kỷ niệm đẹp nhất của tôi ở Harvard là việc gặp được Priscilla”, Mark nói. Zuckerberg và Chan gặp nhau lần đầu tiên tại một bữa tiệc ngay sau khi anh tung ra website Facemash. “Nếu không có Facemash, tôi đã không gặp Priscilla. Cô ấy là người quan trọng nhất trong cuộc đời của tôi, vì vậy có thể nói Facemash là điều quan trọng nhất tôi đã tạo ra trong quãng thời gian ở đại học”, Zuckerberg nói tiếp.

Ngoài ra, Mark còn là người luôn chú ý ghi nhớ những ngày kỷ niệm quan trọng của họ, và luôn bày tỏ tình cảm với vợ mình một cách chân thành, công khai trên Facebook. Chính điều này cũng góp phần tạo nên niềm tin cũng như sự tự hào của Priscilla với chồng mình.

Nếu bạn vẫn chưa tin vào việc thiết lập một khoảng thời gian tối thiểu trong mối quan hệ của cả hai thì hãy suy nghĩ lại. Tuy có vẻ hơi khô khan nhưng chỉ hai người thật sự cố gắng vì nhau và có trách nhiệm với tình yêu, hôn nhân của mình thì việc thực hiên điều này là hoàn toàn tốt. Hôn nhân của Mark Zuckerberg là một minh chứng rõ ràng nhất.

Thanh Quế

Theo tạp chí Sống Khỏe

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Cho con

Giảm béo

Gia đình khỏe