Hợp tác quảng cáo

Mẹ ơi, Tết này con không về!

Gần đây, trào lưu nhắn tin "Tết này con không về" đang nở rộ trong giới trẻ nhằm đưa ra "phép thử" cho các bậc làm cha làm mẹ. Họ sẽ phản ứng ra sao?

Càng gần Tết, các bạn trẻ đi học hay đi làm xa càng háo hức chuẩn bị "tay xách xách mang" về quê ăn Tết. Ngược lại, các bậc làm cha mẹ cũng đang "đếm từng ngày" để mong con cái trở về nhà sum họp sau một năm xa cách.

Dựa trên tâm lý đó, nhiều bạn trẻ đã mạnh dạn "thử" phản ứng của cha mẹ với tin nhắn "Cha/mẹ ơi, Tết này con không về được". Từ một nhóm bạn trẻ, dần dần dòng tin nhắn này đã lan nhanh và nhận được sự hưởng ứng mạnh mẽ của rất nhiều bạn trẻ khác. Và họ đã chia sẻ rất nhiều cung bậc cảm xúc trước nhiều phản ứng khác nhau của người thân mình khi họ thông báo không thể về nhà vào dịp Tết.

Tin nhắn này bắt nguồn từ bạn 9X Ngọc Thắng, sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền Hà Nội. Thắng chia sẻ: "Mình có tình cờ đọc được status của một đứa bạn kêu rằng Tết càng ngày càng chán, không muốn ở nhà... Lúc đó, mình nghĩ nếu mình thử nói với bố mẹ rằng Tết này mình không về thì bố mẹ sẽ phản ứng như thế nào".

Tin nhắn bá đạo từ facebooker Ngọc Thắng.

Tin nhắn bá đạo từ Facebooker Ngọc Thắng.

Khi nhận được tin nhắn hồi đáp của mẹ, Thắng không nhịn được cười và cảm thấy vô cùng thú vị, chia sẻ lên Facebook để rủ rê bạn bè mình tham gia. Chỉ sau gần 2 tiếng chia sẻ, lời rủ rê của Thắng đã nhận được hàng nghìn lượt thích và hàng trăm lượt chia sẻ với rất nhiều comment kết quả: cảm động có, hài hước có, phũ phàng có.

Có người mẹ vừa hài hước vừa tỏ ra dọa nạt: "Tao như nào cũng được nhưng bố mày bảo không về bố mày đốt nhà, mày tính sao thì tính....". Hay có bà mẹ hoảng hốt nhắn lại: "Thần kinh có bình thường không con?".

Có người bố lại đa nghi: "Cái gì? Mày cá độ, thua bài hay nợ nần ai? Nói ra tao còn cứu được!..." hay có phụ huynh giận hờn con: "Mày đi luôn đi đừng có về nữa".

Đủ mọi sắc thái, phản ứng từ hài hước, nhẹ nhàng đến gay gắt nhưng mỗi bạn trẻ đều cảm nhận được sự quan tâm, lo lắng của bố mẹ dành cho mình. Nhiều bạn trẻ tâm sự, đọc xong những dòng tin nhắn đó, họ lại càng háo hức ngày về hơn để được dựa vào lòng cha mẹ mình. Lúc đó, chắc chắn họ sẽ mừng mừng, tủi tủi nói câu "Mẹ ơi, Tết này con vẫn về!".

Linh Nhi

Theo tạp chí Sống Khỏe

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Cho con

Giảm béo

Video