Hợp tác quảng cáo

Mẹo giảm hóa đơn tiền điện với cách sử dụng điều hòa thông minh

Mùa hè đến, nhu cầu sử dụng điện tăng cao do phải sử dụng điều hòa để làm mát căn nhà khiến bạn đau đầu mỗi khi thanh toán hóa đơn tiền điện. Dưới đây là một số mẹo đơn giản để giảm hóa đơn tiền điện với cách sử dụng điều hòa nhiệt độ thông minh.

Điện là một phần không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Chỉ cần tưởng tượng sống trong một thế giới sẽ không có điện với các tiêu chuẩn và nhu cầu ngày nay và bạn sẽ nhận ra tầm quan trọng của nó. Nhưng nó không miễn phí, và cũng không hề rẻ. Mọi người đã hoặc vẫn đang phải đối mặt với hóa đơn tiền điện rất cao, đặc biệt là trong thời gian mùa hè.

Meo giam hoa don tien dien voi cach su dung dieu hoa thong minh

Điều hoà là thiết bị cần thiết trong mùa hè, nhưng lại khiến hoá đơn tiền điện tăng nhanh. (Ảnh: Freepik)

Có nhiều cách để giảm số tiền bạn phải trả cho việc tiêu thụ điện nhưng hầu hết chúng sẽ yêu cầu bạn thực hiện những thay đổi về các thiết bị điện trong nhà. Nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu có một cách để giảm hóa đơn tiền điện của bạn mà không phải hạn chế dùng một số thiết bị điện? Với một số mẹo đơn giản để giảm hóa đơn tiền điện với cách sử dụng máy điều hòa không khí thông minh, bạn có thể cắt giảm chi phí năng lượng của mình.

Chọn điều hoà tiết kiệm điện năng

Chủ yếu được sử dụng trong những ngày hè nóng nực, máy điều hòa nhiệt độ là một thiết bị cần thiết và phải hoạt động rất nhiều. Nhưng nó đòi hỏi khá nhiều điện và đó là một trong những lý do khiến hóa đơn tiền điện của bạn tăng cao ngất ngưởng.

Nếu bạn chưa có điều hòa và đang muốn mua, điều đầu tiên bạn cần làm là tìm kiếm các loại tiết kiệm năng lượng hơn sẽ sử dụng điện năng tốt hơn do đó ít tốn điện hơn.

Dọn sạch thiết bị thông gió trong nhà

Meo giam hoa don tien dien voi cach su dung dieu hoa thong minh

Dọn sạch các quạt thông gió trong nhà để không khí lưu thông tốt hơn. (Ảnh: Freepik)

Nhưng nếu nhà bạn đã có điều hoà, việc đầu tiên bạn nên làm là kiểm tra tất cả các lỗ thông gió trong nhà. Một số có thể bị bịt lại và khiến không khí trong nhà bạn bí hơn và nóng hơn. Điều này khiến điều hòa không khí hoạt động hơn mức cần thiết để giữ cho ngôi nhà của bạn mát mẻ. Hầu hết các lỗ thông hơi cũng có bộ lọc không khí để giữ bụi bẩn không thổi khắp nhà của bạn. Nhưng những bộ lọc này có thể dễ dàng bị đầy và ngăn cản luồng không khí thoát ra ngoài. Để tránh điều này, bạn nên thay đổi chúng ít nhất hai hoặc ba tháng một lần.

Giữ nhiệt độ trong nhà phù hợp 

Một điều quan trọng khác cần lưu ý là nếu bạn giữ được nhiệt độ trong nhà phù hợp, thì máy điều hòa không khí của bạn sẽ đạt được nhiệt độ mục tiêu mong muốn nhanh hơn nhiều, và nó cũng sẽ cần hoạt động ít hơn để duy trì nhiệt độ đó.

Để làm điều đó dễ dàng hơn, ngôi nhà của bạn cần có luồng không khí tốt, điều này rất khó đạt được nếu nó không được tính đến trong quá trình thiết kế ban đầu của ngôi nhà.

Bạn cần ghi nhớ quy tắc rất cơ bản của nhiệt động lực học - hơi nóng sẽ bốc lên. Bạn có thể tận dụng điều này để làm lợi thế cho ngôi nhà của mình bằng cách giúp nó thoát ra ngoài nhanh hơn bằng cách đẩy không khí lên trên khi bạn muốn hạ nhiệt ngôi nhà vào mùa hè cũng như làm nó tăng lên vào mùa đông. Cách tốt nhất và rẻ nhất để làm điều này là sử dụng quạt đứng, thứ mà bạn có thể có trong nhà vì nó sử dụng ít điện hơn nhiều so với hệ thống điều hòa hoặc sưởi. Hãy nhớ rằng quạt không làm mát cũng như không làm nóng không khí. Tất cả những gì nó mang lại là di chuyển không khí xung quanh. Và đó là chìa khóa để không khí lưu thông tốt. Nếu nó được thực hiện đúng cách, việc duy trì nhiệt độ bạn muốn trở nên dễ dàng hơn.

Chỉ bằng cách đặt quạt đúng cách để di chuyển không khí theo hướng mong muốn, bạn có thể đẩy không khí nóng ra ngoài hoặc ngược lại, nhốt nó vào bên trong.

Nếu nhà bạn có quạt trần, nó có thể giúp bạn thực hiện việc lưu thông không khí như đã đề cập ở trên, thậm chí còn dễ dàng hơn vì bạn có thể chọn hướng mà nó quay. Khi trời nóng, chiều quay ngược chiều kim đồng hồ là sự lựa chọn phù hợp sẽ hút không khí nóng lên và đưa nó ra ngoài bằng chiều ngược lại.

Một số mẹo khác để tiết kiệm điện khi sử dụng điều hòa:

- Đóng kín các cửa ra vào và cửa sổ khi đang bật điều hòa.

- Thay đổi / vệ sinh bộ lọc điều hòa thường xuyên.

- Chặn ánh nắng mặt trời làm nóng ngôi nhà của bạn.

- Mở cửa bên trong để không khí được làm mát lưu thông tự do khắp ngôi nhà.

- Cách nhiệt cho các bức tường.

- Sử dụng quạt trần.

Hi vọng những cách sử dụng điều hoà thông minh để giảm hoá đơn tiền điện trên đây sẽ giúp ích cho bạn trong mùa hè nóng nực này.

Thanh Thanh

Theo Người đưa tin

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Gia đình khỏe

Giảm béo

Video