Quảng cáo xin liên hệ sđt: / Hoặc qua mail

Muốn chiên cá vàng giòn, không dính chảo hãy cho thêm thứ này vào

Dưới đây là cách hay mà đơn giản nhất giúp các chị em sẽ không cần phải lo lắng về những vấn đề khó khăn khi rán cá nữa.

Những lý do các chuyên gia dinh dưỡng khuyên bạn nên ăn rau khoai lang mỗi ngày

Những loại thực phẩm khiến xương giòn, dễ gãy, lứa tuổi trung niên cần cẩn trọng khi sử dụng

Tận dụng 10 cách thư giãn để trở nên thông minh hơn

Những ích lợi không ngờ của dầu cám gạo đối với sức khỏe

Muốn loại bỏ lo lắng rằng làm cá rán sẽ không ngon, bị vỡ thì bạn hãy trang bị cho mình một số mẹo rán cá nhỏ nhỏ nhưng hữu ích vô cùng dưới đây để luôn tự tin khi chế biến món cá rán thiết đã cả gia đình. Dưới đây là cách hay mà đơn giản nhất giúp các chị em sẽ không cần phải lo lắng về những vấn đề khó khăn khi rán cá nữa.

Thấm khô mặt cá trước khi rán

Trước khi rán cá bạn muốn món cá của mình không dính chảo vàng gión chín đều thì bạn nên mổ cá làm sạch và để khô nước. Khi rửa cá xong mà rán cá ngay thì nước ở bề mặt cá vừa làm bắn dầu lại làm sát chảo khiến món ăn dễ bị vỡ nát. Vì vậy, bạn hãy làm khô bề mặt cá trước khi rán cá, bằng cách dùng khăn giấy thấm khô khá món ăn sẽ giòn tan thơm phức.

Muon chien ca vang gion, khong dinh chao hay cho them thu nay vao

Bôi lòng trắng trứng lên cá

Khi rán cá muốn món ăn như ý bạn nên ghi nhớ một nguyên tắc này trước khi rán cá, đó là hãy bôi lòng trắng trứng lên khắp bề mặt cá sẽ khiến cá vừa ngon, không bị sát chảo, da lại giòn khiến ăn một miếng lại muốn ăn hai. Cách làm này không chỉ khiến cho món cá giòn tam mà còn khiến cho món cá vàng hơn thơm ngon hơn.

Muon chien ca vang gion, khong dinh chao hay cho them thu nay vao

Tẩm muối và gừng lên cá

Khi rán cá nếu trong nhà không có lòng trắng trứng bạn có thể tẩm chút bột. Đầu tiên, sơ chế và làm sạch cá như đánh vảy, bỏ mang cá, cạo màng đen ở trong ruột phần bụng cá...Cách làm này sẽ khiến cho mùi tanh của cá giảm đi rất nhiều.

Trước tiên bạn hãy cho cá đã rửa sạch vào bát, thêm chút rượu cho thơm cùng muối và gừng, để trong 10 phút. Điều này giúp cá có vị đậm đà hơn sau khi rán mà còn làm giảm độ ẩm ở bề mặt da cá, khi chiên cá sẽ đỡ bị dính chảo.

Muon chien ca vang gion, khong dinh chao hay cho them thu nay vao

Tẩm chút bột lên cá

Nếu không bôi lòng trắng lên cá, bạn có thể tẩm chút bột. Đầu tiên, sơ chế và làm sạch cá như đánh vảy, bỏ mang cá, cạo màng đen trong bụng cá... Đây là bước quan trọng để khử bớt mùi tanh của quá. Cho cá đã rửa sạch vào bát, thêm chút rượu cho thơm cùng muối và gừng, để trong 10 phút. Điều này giúp cá có vị đậm đà hơn sau khi rán mà còn làm giảm độ ẩm ở bề mặt da cá, khi chiên cá sẽ đỡ bị dính chảo.

Muon chien ca vang gion, khong dinh chao hay cho them thu nay vao

Sau đó, cho cá ra để ráo một chút rồi lăn cá vào đĩa tinh bột để tinh bột bám đều khắp các mặt cá. Cho lượng dầu ăn phù hợp vào chảo, đun nóng dầu ăn (khoảng 70 độ C), rắc một ít tinh bột vào chảo, lắc chảo từ trái sang phải vài lần để tinh bột hòa quyện vào dầu ăn, sau đó cho cá vào nồi, rán vàng đều hai mặt. Với cách này, cá rán đảm bảo vàng giòn, không dính chảo.

Dùng dầu lạnh thay dầu nóng

Khi rán cá người ta thường dùng dầu nóng bởi chúng ta vẫn thường đun nóng dầu ăn trong chảo rồi mới cho cá hay các thực phẩm khác vào chảo để rán. Nhưng cách làm này khiến cá dễ bị vỡ nát. Bạn nên sử dụng dầu lạnh đó là đổ dầu vào chảo, rồi thả cá vào, mở lửa nhỏ để rán.

Trong suốt quá trình rán, cũng chỉ nên để lửa nhỏ để cá chín từ từ cho tới khi nào cá chín, mới mở to lửa để da bên ngoài của cá vàng giòn tan sẽ khiến món ăn ngon hơn.

Muon chien ca vang gion, khong dinh chao hay cho them thu nay vao

Chà xát gừng xuống đáy chảo

Trước khi rán cá, dùng một lát gừng sát khắp lên mặt chảo. Đây là một trong những cách chống dính khi rán cá rất hiệu quả, thậm chí nó có tác dụng với cả khi chiên rán các thực phẩm khác. Sau khi sát chảo bằng gừng xong, đổ dầu ăn vào, bạn chỉ việc thả cá vào rán là xong.

Muon chien ca vang gion, khong dinh chao hay cho them thu nay vao

Lưu ý khi rán cá:

Ngoài ra, nên lưu ý khi rán cá, cần canh nhiệt độ của dầu ăn. Dù bạn dùng chảo chống dính hay chảo thường thì vẫn phải để nhiệt độ dầu đủ nóng mới cho cá vào rán. Nếu dầu ăn còn chưa đủ nóng hoặc vừa đổ dầu vào đã cho cá ngay thì cá không chỉ dính chảo với chảo thường mà còn nhanh vỡ nát, không vàng giòn được.

Để kiểm tra dầu đạt hay chưa, bạn có thể nhúng đầu đũa xuống dầu ăn, thấy dầu sôi và xuất hiện bong bóng ở đầu đũa là được. 

Lưu ý để tránh bắn vào người là khi chiên có thể đậy hé vung tránh dầu không bị bắn ra ngoài, giúp cá chín ngọt bên trong. Nhưng bạn cần hết sức chú ý là không được đậy khít vung vì hơi nước không thoát ra được, ngưng tụ lại phía trên, bạn nhấc vung ra nước sẽ nhỏ giọt vào chảo dầu đang sôi làm nổ bắn tung tóe, gây nguy hiểm cho mặt mũi, chân tay.

Bạn cứ rán cho tới khi thấy cá đã chín vàng thì vớt cá ra, dùng giấy thấm dầu lót sẽ hút bớt dầu trong cá, ăn không bị ngấy. Để món cá rán của bạn hoàn hảo cần một bát nước chấm ngon.

Quỳnh Hoa

Theo tạp chí Sống khỏe

BÌNH LUẬN
Đầu trang