Hợp tác quảng cáo

Nếu mắc 1 trong 5 thói quen xấu này bạn sẽ có khả năng sớm trở “thiên tài”

Vẽ lung tung, chửi thề, bừa bộn, hay nói chuyện một mình… là những thói quen xấu không ai muốn có. Nhưng thật ngạc nhiên là những thói quen xấu đó lại dự báo bạn sẽ sớm trở thành thiên tài.

Chửi thề

Mọi người vẫn thường cho rằng những người hay chửi thề thường rất thô lỗ thiếu văn hóa. Một nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học Mỹ đã chứng minh người hay chưởi thề thường có vốn ngôn ngữ phong phú và họ diễn đạt bằng ngôn ngữ tốt hơn người khác.

Bừa bộn

Đồ đạt vứt tứ tung tưởng như là rất xấu nhưng kỳ thực thì ngược lại. Mới đây nhà Kathleen Vohs thuộc Đại học Minnesota (Mỹ), đã nghiên cứu và đưa ra kết luận những người bừa bộn có khả năng đem lại sự sáng tạo nhiều hơn gấp bội.

Hay lẩm bẩm một mình

Khi chúng ta gặp một người thường xuyên nói chuyện với chính mình đừng vội nghĩ họ có vấn đề về đầu óc. Với việc nói chuyện một mình sẽ giúp cho não bộ của bạn hoạt động hiệu quả hơn, đó là kết quả thực nghiệm của 2 nhà tâm lý Mỹ Daniel Swigley và Gary Lupya.

Hay thức đêm

Thức đêm làm việc được cho là ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe. Một thông tin khá hay cho những ai thức đêm đó là họ thường có trí thông minh hơn người.

Vẽ lung tung

Người có sở thích bạ đâu vẽ đấy, có thể học vẽ lung tung không ra bất cứ hình thu gì được cho là có khả năng tập trung cao, tiếp thu và ghi nhớ vấn đề tốt hơn người thường. Thói quen sẽ lung tung còn giúp tăng khả năng sáng tạo vô hạn của bạn.

Mộc Hạ 

Theo tạp chí Sống Khỏe


Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Cho con

Gia đình khỏe

Video