Hợp tác quảng cáo

Nếu thực hiện được 10 điều sau, cuộc sống của bạn sẽ không bế tắc và tràn đầy năng lượng sống

Bạn luôn cảm thấy mình mệt mỏi, bế tắc... bạn có tự hỏi vì sao? Có thể bạn đang mắc phải những thói xấu sau đây làm bạn không biết. 

Theo những lời dạy sau của Đức Dalai Lama, bạn có thể khắc phục tình trạng này với các cách sau:

1. Hãy giữ lời hứa

Đừng hứa bất kì điều gì với người khác nếu bạn không thực hiện được. Nếu bạn cố gắng tỏ ra tốt bụng với ai đó bằng cách này, bạn sẽ sớm tự phá hủy hình ảnh và năng lượng bản thân. Vì vậy, nếu bạn đã hứa, hãy giữ lời.

2. Hãy tránh xa những người không tốt

Có phải bạn có thói quen muốn giúp người khác nhưng cuối cùng lại nhận được những lời phàn nàn và ánh nhìn tiêu cực từ những người khác? Giải pháp là hãy cố gắng để môi trường xung quanh bạn được lấp đầy bởi những nguồn năng lượng tích cực, như là những người tốt, người hiểu biết… và hạn chế tiếp xúc với những kiểu người xấu tính.

3. Hãy trả nợ đúng hạn

“Đừng nợ ai bất kì điều gì” – câu nói này rất nên trở thành châm ngôn sống của bạn. Hãy tập thói quen trả nợ đúng lúc, hãy đối xử với người khác như cách mà bạn muốn họ đối xử với mình.

4. Hãy học cách tha thứ

Nếu bạn chọn cách sống với sự thù ghét có nghĩa là bạn đang chọn lựa sự thống khổ. Thay vì tự đầu độc bản thân bằng sự căm thù, hãy biết cách tha thứ và tiếp tục sống, dù có hay không thì cũng có ai đó xứng đáng với sự tha thứ của bạn, học cách tha thứ để mang lại nguồn năng lượng an yên cho chính bản thân mình, rồi bạn sẽ thấy như trút được vật nặng ra khỏi lồng ngực vậy, tin tôi đi.

Neu thuc hien duoc 10 dieu sau, cuoc song cua ban se khong be tac va tran day nang luong song

5. Hãy tập trung làm những việc mình thích

Thỉnh thoảng chúng ta cần làm những thứ mà ta không hề thấy hứng thú, nhưng khi có thể, hãy gác lại những việc không thuộc về bạn và tập trung vào những điều bạn thật sự đam mê và quan tâm.

8. Hãy đối mặt với nghịch cảnh

Đừng tránh né khi phải đương đầu với bất kì thứ gì. Nếu có điều gì phiền lòng bạn, hãy thể hiện ra và loại bỏ nó hoàn toàn khỏi cuộc sống của bạn. Đừng chờ đợi giải pháp từ trời rơi xuống, chúng thường ở rất gần bạn, nhiệm vụ của bạn chỉ là nhìn quanh thôi.

6. Mỗi giây phút đều có mục đích riêng của nó

Cuộc đời chúng ta cần có thời gian để nghỉ ngơi và thời gian để làm việc. Cả hai đều quan trọng và cần thiết như nhau. Đừng quên điều này.

7. Đừng bừa bộn… hãy làm mới mọi thứ!

Nếu bạn muốn cuộc đời bạn trôi chảy thì đừng bao giờ để bị kẹt lại. hãy bắt đầu sắp xếp lại phòng ngủ, hoặc làm mới tủ đồ của bạn. Không gian sống phản ánh năng lượng của con người bạn, và sự bừa bộn chính là tác nhân ngăn cản dòng chảy tự nhiên đó.

Vì vậy, nếu bạn muốn thanh lọc tâm trí, hãy bắt đầu dọn hết tất cả những bộn bề trong không gian và tâm trí của mình.

Neu thuc hien duoc 10 dieu sau, cuoc song cua ban se khong be tac va tran day nang luong song

9. Hãy chú ý đến sức khỏe

Ngay cả trí tuệ hoàn hảo nhất cũng chẳng thể làm gì nếu thiếu đi sức khỏe. Những người có xu hướng chăm sóc tốt cho cả tâm trí và cơ thể thường có một cuộc sống hạnh phúc hơn. Vì vậy, hãy cố gắng bỏ ít công sức ra để chăm sóc cho sức khỏe chính bản thân mình.

10. Hãy để cuộc sống trôi

Bạn là một phần của vạn vật, và vạn vật là một phần của con người bạn. Hãy dừng đối đầu với cuộc sống và chấp nhận nó. Hãy để bản thân được trôi theo dòng chảy tự nhiên. Nên nhớ rằng bạn chính là người điều khiển con thuyền.

T.H

Theo tạp chí Sống Khỏe

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Gia đình khỏe

Giảm béo

Dịch vụ