Hợp tác quảng cáo

Ngày Valentine, chú ý 5 dấu hiệu bạn cần tư vấn hôn nhân

Bạn và người bạn đời của mình đã từng dính chặt với nhau không rời, lúc nào, đi đâu cũng ở bên nhau. Nhưng bây giờ, các bạn dường như chỉ nói chuyện với nhau vì con cái hoặc công việc chung. Bạn có thể có những kỳ vọng và ý tưởng khác nhau khi nói đến hôn nhân, phong cách nuôi dạy con cái và tài chính của mình.

Vì vậy, đã đến lúc các bạn cần sự trợ giúp dưới hình thức tư vấn hôn nhân. Tư vấn hôn nhân luôn hữu ích cho bất kỳ giai đoạn nào - cho dù bạn đang ở trong một mối quan hệ mới hay đã kết hôn nhiều năm. Thậm chí, một số cặp còn đi tư vấn tiền hôn nhân để học kỹ năng giao tiếp và cách giải quyết các vấn đề có thể nảy sinh.

Và đừng nghĩ tư vấn hôn nhân là dấu hiệu cho thấy bạn đã thất bại trong hôn nhân hoặc mối quan hệ của mình. Trên thực tế, tìm kiếm sự giúp đỡ từ các chuyên gia sẽ giúp mối quan hệ của bạn bền chặt hơn.

Hôn nhân giống như dấu vân tay - không có cái nào giống cái nào. Mỗi đối tác mang đến một loạt hy vọng, ước mơ, tính cách kỳ quặc và văn hóa gia đình cho mối quan hệ.

Đó là lý do tại sao không có cách tiếp cận nào phù hợp với tất cả mọi người để tìm ra thời điểm tốt nhất để tìm kiếm sự giúp đỡ. Bằng cách chú ý đến những dấu hiệu này, bạn có thể thoát khỏi đám cháy trước khi ngôi nhà của bạn bị thiêu rụi.

1. Bạn phải đấu tranh để giao tiếp

Điều này có quen thuộc với bạn không? Nhà của bạn hoặc là rất ồn ào (do tất cả các tiếng cãi nhau) hoặc rất yên tĩnh (đối xử im lặng).

Nếu vậy, sẽ hữu ích nếu nhờ một chuyên gia được đào tạo đánh giá tình hình và hướng dẫn bạn và nửa kia cách nói chuyện với nhau một cách hiệu quả và giải quyết các vấn đề.

Không có gì lạ khi các cặp vợ chồng cảm thấy như thể họ đang tranh cãi lặp đi lặp lại cùng một vấn đề.

Ngay Valentine, chu y 5 dau hieu ban can tu van hon nhan
Không có gì lạ khi các cặp vợ chồng cảm thấy như thể họ đang tranh cãi lặp đi lặp lại cùng một vấn đề.

2. Thiếu sự gần gũi về thể chất hoặc tình cảm

Mối quan hệ của vợ chồng từng tràn ngập đam mê và rất nhiều tình yêu. Nhưng nếu bạn đã nhìn thấy và cảm thấy sự lãng mạn ngày càng xa vời, sẽ rất hữu ích nếu ai đó đề xuất các chiến lược tập trung vào nhau, chẳng hạn như có một đêm hẹn hò dành riêng.

Thực tế có những cặp đôi mô tả cảm giác giống như những người bạn ở cùng phòng với sự thân mật tối thiểu hơn là vợ chồng.

3. Niềm tin đã bị phá vỡ

Bạn nghi ngờ đối tác của mình đang nói dối, có lẽ đã có sự không chung thủy. Nhưng gian lận có nhiều hình thức. Sự không chung thủy không chỉ dựa trên hành vi ngoại tình. Niềm tin trong mối quan hệ có thể bị phá vỡ thông qua giao tiếp trực tuyến hoặc khi sử dụng mạng xã hội.

Trong quá trình tư vấn hôn nhân, bạn có thể giải quyết các vấn đề về niềm tin của mình và xác định xem liệu niềm tin đó có khả năng được thiết lập lại hay không.

4. Bạn đã trải qua một sự thay đổi lớn trong cuộc sống

Việc sinh con, người thân qua đời, chuyển nhà, có công việc mới hoặc nghỉ hưu - những thay đổi này có tác động rất lớn đến hôn nhân.

Có thể điều hướng những thay đổi trong cuộc sống cùng nhau là điều quan trọng và trong quá trình tư vấn hôn nhân, bạn có thể học các kỹ thuật giúp ổn định với trạng thái bình thường mới.

Và nếu những thay đổi lớn trong cuộc sống đó ảnh hưởng đến những người khác trong gia đình, chẳng hạn như con cái, thì bạn nên đến gặp chuyên gia tư vấn hôn nhân và gia đình để mọi người trong nhà có cơ hội bày tỏ cảm xúc và học các kỹ thuật đối phó.

Ngay Valentine, chu y 5 dau hieu ban can tu van hon nhan
Việc sinh con, người thân qua đời, chuyển nhà, có công việc mới hoặc nghỉ hưu - những thay đổi này có tác động rất lớn đến hôn nhân.

5. Một trong số các bạn bị nghiện

Đây có thể là một tình huống đáng sợ. Nghiện ma túy, rượu, cờ bạc, khiêu dâm, chi tiêu hoặc các hành vi có vấn đề khác gây căng thẳng đáng kể cho mối quan hệ.

Có thể khó biết cách tiếp cận người thân, vì bạn cảm thấy tức giận và oán giận đối với người bạn đời của mình. Hoặc nếu bạn là người mắc chứng rối loạn hoặc nghiện ngập do lạm dụng chất gây nghiện, thì thật khó để thừa nhận rằng mìn cần được giúp đỡ. Nhưng làm việc với một chuyên gia tư vấn hôn nhân sẽ dẫn đến những cuộc trò chuyện cởi mở và trung thực.

Theo Hiệp hội Tâm lý Hoa Kỳ, tư vấn hôn nhân có hiệu quả đến 75%. Những người đang trong mối quan hệ lạm dụng và những người đã chủ động ly thân chiếm một phần lớn trong 25% còn lại.

Thừa nhận rằng bạn cần giúp đỡ có thể vừa đáng sợ vừa khiêm tốn. Nhưng nó cũng dẫn bạn đến một kết thúc có hậu: một mối quan hệ lành mạnh được xây dựng trên sự giao tiếp cởi mở.

Xem thêm: Con cái có quan hệ không tốt với cha sẽ mắc 4 khuyết điểm rõ ràng khi lớn lên

Ánh Dương

Theo Người đưa tin

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Gia đình khỏe

Giảm béo

Dịch vụ