Hợp tác quảng cáo

Nghệ thuật sống giúp bạn luôn thoải mái

BS. Drauzio Varella (thuộc Bệnh viện Ung thư ở Sao Paulo, Brazil – Người đoạt giải Nobel về Y khoa gần đây) đã đưa ra một số lời khuyên để bạn tránh khỏi stress và ốm đau...

Nghe thuat song giup ban luon thoai mai

Hãy nói ra cảm giác của bạn

Các cảm xúc và cảm giác bị che dấu dồn nén lâu ngày sẽ đưa đến một kết thúc bằng các bệnh tật như: viêm dạ dày, lở loét, đau ngang lưng, đau cột sống… Với thời gian việc dồn nén các cảm giác sẽ làm sinh ra ung thư. Do đó, chúng ta nên đến gặp một người mà mình có thể tin tưởng được để chia sẻ những điều thầm kín nhất của mình, bí mật của mình và các sai lầm của mình. Được đối thoại, được nói ra bằng lời là một phương thuốc rất hiệu nghiệm và là một cách chữa trị hoàn hảo.

Hãy chọn lấy các quyết định

Người lưỡng lự luôn sống trong tình trạng khắc khoải, trong ngờ vực, trong âu lo. Tình trạng lưỡng lự trong việc chọn lựa là vấn đề gây ra các lo lắng và các phản ứng gây hấn, khó chịu. Lịch sử nhân loại được kiến tạo nên bằng những quyết định. Quyết định là biết khước từ, biết bỏ đi những món lợi và giá trị để có thể thắng người khác. Những người lưỡng lự là nạn nhân của những bệnh về đau bao tử, đau nhức thần kinh và những vấn đề về da liễu.

Hãy tìm các giải pháp

Những người tiêu cực thường không tìm ra các giải pháp và họ làm cho các vấn đề rắc rối thêm. Họ thích than thở, tán dóc và sống bi quan hơn. Thà thắp lên một que diêm còn hơn ngồi than thở về bóng tối. Một con ong thì nhỏ nhưng nó có thể sản xuất ra những thứ ngọt nhất trên đời. Chúng ta trở thành những gì chúng ta suy nghĩ và mơ tưởng. Những suy tưởng tiêu cực gây ra những năng lực tiêu cực và những năng lực này sẽ biến thành bệnh tật.

Đừng sống theo bề ngoài

Ai che dấu thực tế, giả vờ làm điệu bộ và luôn muốn cho người ta có ấn tượng là mình đâu ra đó. Người ấy muốn kẻ khác thấy mình hoàn hảo, mọi chuyện dễ dàng… Nhưng trong lòng chất chứa cả tấn khối nặng của sự giả tạo giống như một bức tượng đồng được đúc với đôi chân bằng đất sét. Không có gì tệ hại khi mình sống bằng vẻ bề ngoài, phải làm mặt để che dấu. Có những người có một lớp vỏ dày nhưng bên trong thì mục ruỗng. Số phận của họ là tiệm thuốc, nhà thương và nhức mỏi đau đớn.

Hãy biết cách chấp nhận

Từ chối chấp nhận và thiếu sự tự đánh giá tốt bản thân làm cho chúng ta bị tha hoá. Nên một với chính mình là điểm chính để có một cuộc sống khỏe mạnh. Những ai không chấp nhận điều này trở thành ghen tỵ, phân bì, thích bắt chước, quá ham cạnh tranh, gây đổ vỡ. Việc chấp nhận hãy chấp nhận rằng bạn đừng chấp nhận. Hãy chấp nhận các phê bình đây là một điều khôn ngoan là lương tri và là phương pháp trị liệu.

Hãy tìm sự tin tưởng

Ai không tin tưởng thì không muốn liên lạc với người khác. Không mở lòng mình ra, không liên kết với mọi thứ, không tạo được những tương quan sâu sắc và bền vững, không biết biết đến tình bằng hữu chân thực. Không có sự tin tưởng thì không có quan hệ. Ngờ vực chính là thiếu niềm tin nơi bạn và nơi khả năng của chính niềm tin.

Đừng sống cuộc sống buồn rầu

Người có óc khôi hài, biết cười vui, biết nghỉ ngơi thì sẽ biết sống hạnh phúc. Những suy nghĩ lạc quan khiến cơ thể chan chứa sức khỏe và gia tăng tuổi thọ. Người hạnh phúc thì luôn có khả năng cải thiện môi trường nơi họ sống. Óc khôi hài giúp chúng ta thoát khỏi tay bác sĩ và hạnh phúc là sức khỏe và là phương thuốc chữa trị tốt nhất.

An Bình

Theo tạp chí Sống Khỏe

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Cho con

Gia đình khỏe

Video