Hợp tác quảng cáo

Ngoại tình dài tập

(SKGĐ) 3 câu chuyện, 3 kết cục, 3 cách ứng xử để các bạn có thể chia sẻ và tham khảo.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Câu chuyện thứ nhất: Kẻ trăng hoa “chuyên nghiệp”

Bộp! Chiếc Iphone 6 của anh Thanh lại vỡ choang sau cú ném không thương tiếc của chị Hương vào tường. Nó có lẽ là chiếc điện thoại thứ mười mấy chị ném, chị cũng không nhớ nổi nữa. Lại một lần thứ n chị phát hiện ra tin nhắn mèo mỡ của chồng với bồ. Mọi hờn ghen, chiếc điện thoại lại là kẻ gánh chịu đầu tiên.

Buôn bán bất động sản mát tay nên tiền chị chả thiếu, xe hơi xịn hai chiếc, nhà cũng vài cái. Chị cũng chả tiếc tiền cho anh chồng vô tích sự ăn tiêu, mua sắm bạt mạng chỉ cần duy nhất một điều là anh vui vẻ chứ cấm bồ bịch. Thế nhưng cuộc đời thật chớ trêu. Anh Thanh không những tiêu tiền của vợ rất giỏi mà còn mang tiền của vợ đi “chơi gái” cũng rất giỏi.

Không hiểu sao chị lại yêu anh đến thế? Không chỉ mình chị biết yêu anh mà các cô gái khác cũng mê anh như điếu đổ, chỉ cần anh đong đưa vài lời là đã lao tới anh rồi. Có lẽ do ngoại hình rất nam tính, cách nói chuyện vừa cuốn hút vừa lạnh lùng của anh, anh lại là kẻ mạnh tay chi tiền… của vợ nữa.

Cứ vài bữa nhà cửa lại toán loạn một lần vì gái gú của chồng. Đồ đạc trong nhà lại một lần thay mới vì những cơn hờn ghen của chị Hương. Thế rồi chị lại bị những lời ngon ngọt của anh xoa dịu, gia đình êm ấm được vài bữa, xong anh lại “ngựa quen đường cũ”.

Chị Hương còn thuê cả thám tử theo dõi chồng rồi đánh ghen đủ kiểu cả. Chị tìm đủ cách giữ chồng từ chuyện thẩm mỹ, spa làm đẹp cho bản thân, tới chuyện chiều chồng trên giường, mua sắm đủ thứ chỉ cần chồng nói là thích. Nhưng chị càng làm càng thấy bế tắc vì thói trăng hoa của anh đã ngấm vào máu. Chị càng cố giữ thì anh càng thích thú với việc “trêu ngươi” vợ.

Thế nhưng tình cảm của chị giành cho anh còn nhiều lắm nên chị không muốn ly dị mặc dù hai bên nội ngoại chỉ muốn họ ly dị cho yên nhà. Nhà cửa giầu sang mà con cái thì ăn chơi đua đòi hư hỏng theo bố cả. Con cái chị có cha nhưng chỉ là gương xấu cho chúng học theo.

Câu chuyện thứ hai: Ông ăn chả thì bà ăn nem

Chị Hoa quyết định trang điểm đẹp, mặc chiếc váy hoa sexy đi hẹn hò với anh đồng nghiệp trẻ tuổi cùng phòng. Cũng từ giây phút này chị tự tuyên bố với bản thân sẽ chấm dứt những ngày mệt mỏi, đau khổ vì anh chồng phụ bạc. Chồng chị cặp bồ với một em trẻ trung hơn chị gần chục tuổi. Chị cũng làm đủ cách rồi. Từ hờn ghen ồn ào, tới dịu dàng níu kéo mà chẳng được. Người phụ ta thì đừng trách ta phụ người. Chị cũng không muốn ly dị vì ở tuổi này ly dị thiên hạ lại này nọ.

Chị vẫy chiếc taxi đầu phố đi hẹn hò và vứt lại tất cả những gánh nặng, nợ nần gia đình ở lại. Từ hôm nay chị phải học cách yêu bản thân hơn. Con chị cũng đủ lông đủ cánh rồi, chúng đã bay nhẩy tận trời Tây học hành, chẳng cần tới cha mẹ. Có chăng chúng cần là những khoản tiền trợ cấp hàng tháng. Chúng vô tâm với mẹ lắm, đi cả năm trời mà cũng chẳng hỏi han mẹ sống ra sao, chỉ có bà mẹ nước mắt ngắn dài nhớ con thường xuyên “làm phiền” chúng. 

Bắt đầu chỉ là những buổi cà phê, xem phim. Chị quyết định tiến xa hơn tới nhà nghỉ. Và chị với anh đồng nghiệp trẻ cũng chỉ có ý định vui vẻ đơn giản như thế thôi. Cặp bồ với đàn bà có tuổi, có chồng không ràng buộc, không nhõng nhẽo mệt mỏi, nhiều “phi công trẻ” thích thế. Một cuộc vui mà hai bên đều không gây căng thẳng, không này kia thì ai chả muốn.

Mọi thứ cứ phức tạp kiểu đơn giản như thế mãi nếu anh chồng phụ bạc của chị không một ngày xấu trời phát hiện ra mình cũng bị cắm sừng. Và đàn ông thì chả ai cho phép vợ gắn 2 cái sừng to tướng lù lù trên đầu. Thế là anh ta điên cuồng lôi vợ về. Nào thì anh ta trì triết vợ sao có thể mất nết thế, nào thì phải giữ thể diện cho chồng cho con, nào thì giữ thể diện cho bản thân… Chị nghe thấy toàn những lời chị từng nói với anh ta mà anh ta có thèm để vào tai, giờ anh ta lại mang nó ra để giảng dậy lại chị. Chị Hoa nhìn thẳng vào chồng mà nói rằng “Tôi cũng như anh thôi, anh làm như thế được thì tôi cũng làm thế được. Chúng ta đều là con người mà”.

Khi người đàn bà đã nổi giận, bất cần, gia đình họ tan nát thực sự. Nhưng cả hai đều không có ý định ly dị. Anh thì vì cái vị trí lãnh đạo cấp cao, không cho phép làm xấu hình ảnh và cũng chả muốn bớt bất cứ gì mình đang có kể cả vợ trên danh nghĩa. Chị thì không ly dị vì chị bảo chả tội gì khi bao nhiêu khó khăn trước đây mình gánh cả, giờ có của nả, chức tước lại để bồ bịch của chồng về hưởng hết. Nhưng tận sâu trong trái tim người đàn bà bất cần ấy vẫn là một vết thương sâu sắc, không mong có ngày lành lại.

Câu chuyện thứ ba: Cảm ơn kẻ thứ ba

Một mình nằm ôm chiếc gối cô đơn nhưng trong lòng chị Hằng giờ thanh thản lạ kì. Người đàn bà nào chả cần bờ vai một người đàn ông nhưng có vẻ cuộc đời không cho chị cái diễm phúc ấy. Nhưng quan trọng hơn chị đã giải thoát mình khỏi cuộc hôn nhân bất hạnh.

Chị đã từng sống 15 năm trong cảnh nước mắt ướt đầm gối, những bữa cơm cũng chan đầy nước mắt. 15 năm ấy là vô số lần hai đứa con của chị phải chứng kiến những trận đòi khủng khiếp của ba đối với mẹ. Chị không làm gì cả cũng bị đánh, chị nói những điều rất đúng cũng bị đánh mà chị im lặng cũng bị đánh. Hình như chính sự nhẫn nhịn thái quá của chị khiến anh Dũng chồng chị càng quá đáng hơn.

Khi anh chị mới có đứa con gái đầu được 7 tuổi thì anh bắt đầu biết tới chuyện bồ bịch. Và từ đó, cuộc sống của mẹ con chị biến đổi hoàn toàn. Anh ta chỉ thích chơi bời, mang tiền cho gái thay vì mang về lo cho gia đình. Chị từng tới cả nhà tình nhân tìm anh ta, nói chuyện ngọt nhạt với kẻ thứ ba ấy để tha cho chồng chị về với vợ con. Chả biết cô tình nhân ấy nói lại những gì mà sau đó chị bị một trận đòn thập tử nhất sinh vào viện hai tuần.

Thế rồi chị quyết định có bầu bé thứ hai. Rất may lại là một cậu con trai. Nhưng chồng chị cũng chả mặn mà. Ôm bụng bầu đi tìm chồng lần nữa ở nhà tình nhân mà anh ta còn phóng xe xô ngã cả hai mẹ con xuống rãnh nước ven đường. Chị đau đớn, tủi nhục tận cùng xong rất may đứa bé thương mẹ vẫn ở lại với chị. Đến khi cậu con trai ra đời, chị tưởng thằng bé chính là liều thuốc cứu vãn cuộc hôn nhân này, song chị đã nhầm.

Chỉ được vài bữa, anh ta vẫn “ngựa quen đường cũ”. Và lần này thì anh ta đã phạm phải sai lầm không có đường lùi. Người đàn bà kia đã có bầu và họ đủ ghê gớm, đủ bản lĩnh để bắt anh ta bỏ vợ cưới mình. Không biết tại sao nhưng chỉ với vợ anh ta mới là kẻ vũ phu, mất nhân tính, còn với bồ thì anh ta lại tử tế khó hiểu. Anh ta và cô bồ tìm mọi cách bắt chị ra tòa ly dị.

Chính sự yếu đuối đã khiến chị bị anh ta bắt ký vào tờ đơn ly hôn. Chị tưởng thế là cuộc đời chị chả còn gì. Nhưng một lần nữa chị phải nghĩ lại khi trong lòng lại có cảm giác thanh thản lạ kì từ ngày chính thức ly hôn gã chồng phụ bạc, vũ phu. Tuy thiếu vắng một người đàn ông trong nhà nhưng cuộc sống của ba mẹ con chị vui vẻ, nhẹ nhàng biết chừng nào.

Phương Nhiên

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Gia đình khỏe

Giảm béo

Video