Hợp tác quảng cáo

Nhận diện chàng nói dối qua từng cử chỉ

Phụ nữ luôn là những người nhẹ dạ cả tin, chính điều đó đã tạo cơ hội cho nhiều người lợi dụng đặc biệt là cánh mày râu. Vậy làm thế nào để nhận biết được một anh chàng đang nói dối bạn?

noi-doi

Trong cuộc sống không phải ai cũng hoàn hảo, đôi lúc vì lợi ích bản thân, vì một mục đích nào đó mà con người ta đánh đổi lòng tin của người khác để lừa gạt họ. Nhất là lừa dối trong tình yêu là một điều không nên bởi sẽ khiến cho tình yêu bị tổn thương, mỏng manh hơn.

Có rất nhiều cách để nhận biết một người đang nói dối bạn, nhưng cách phổ biến và dễ nhận ra nhất chính là quan sát những cử chỉ, hành động của người đó. Sau đây, là một số dấu hiệu giúp bạn nhận diện một anh chàng đang lừa dối:

Trầm tính một cách lạ thường

Đây được cho là cách nhận diện chàng đang nói dối bạn dễ phát hiện nhất, nếu thường ngày chàng của bạn luôn là người nói nhiều hơn bạn, mỗi khi gặp bạn anh ta thường nói hết phần của bạn thì đột nhiên một ngày anh ấy trở nên ít nói hơn. Hoặc nói một cách không được tự nhiên, nói với bạn chỉ là bắt buộc. Điều đó chứng tỏ có thể chàng đang lừa dối bạn một điều gì đó.

Di chuyển bàn chân

Khi nói dối, chúng ta thường căng thẳng và lo âu. Di chuyển bàn chân là cách thể hiện bạn đang căng thẳng và lo lắng. Những người nói dối cũng thường xuyên chuyển động chân để tránh căng thẳng và kìm chế ý nghĩ muốn bỏ đi. Đây cũng là một đầu mối rõ ràng thể hiện, anh ấy đang nói dối.

Lãng tránh hoặc quá lạm dụng giao tiếp bằng ánh mắt

Dấu hiệu điển hình để nhận diện kẻ nói dối chính là việc, họ tránh nhìn thẳng vào mắt người khác. Tuy nhiên, khi điều này trở thành một sự thật hiển nhiên thì những kẻ nói dối sẽ cố gắng che đậy chúng bằng cách, giao tiếp bằng mắt thật nhiều. Như vậy, lãng tránh giao tiếp bằng ánh mắt hay giao tiếp bằng mắt quá nhiều đều cho thấy, họ đang nói dối.

Thay đổi dáng đứng

Nếu bạn thấy người đang giao tiếp với mình cao hơn bình thường, do anh ấy đang rướn người lên thì đó là một dấu hiệu cho thấy, có thể anh ấy đang nói dối. Tuy nhiên, ở một số người, thay vì rướn người họ lại cúi người thấp hơn bình thường. Như vậy, khi dáng đứng của một người bỗng dưng thay đổi, cao hơn hoặc thấp hơn, cho thấy họ đang nói dối.

Nhún vai 

Người ta thường nhún vai khi không biết hay không đồng ý với điều gì đó. Nếu ai đó nhùn vai trong khi họ nói, có thể họ đang thể hiện thái độ không đồng ý với điều mình nói.

Đổi đề tài

Bộ não phải làm việc vất vả hơn khi nói dối và không phải ai cũng có khả năng ứng biến nhanh với câu chuyện dối trá của chính mình. Vì vậy mà những người nói dối luôn cố gắng thay đổi đề tài càng sớm càng tốt.

Toát nhiều mồ hôi

Một số người đổ nhiều mồ hôi khi họ nói dối. Đổ mồ hôi bất thường là do adrenalin bị đấy lên mức cao. Sự căng thẳng và lo lắng chính là nguyên nhân đẩy adrenalin lên cao, từ đó làm cơ thể đổ mồ hôi để giải phóng.

Chạm vào người khác

Khi nói dối, chúng ta thường chạm vào những người đứng bên cạnh để giảm bớt sự căng thẳng. Ở một số người, hành động này của họ giống như việc thể hiện sự quan tâm tới người đang trò chuyện, nhưng thực tế đó là cách để họ giải tỏa sự căng thẳng.

Chạm vào mặt

Các cuộc nghiên cứu cho thấy, người nói dối thường chà xát vào mũi khi đang nói dối. Các nhà khoa học tin rằng, nói dối khiến họ lo lắng và căng thẳng, điều đó khiến mức adrenalin trong cơ thể lên cao làm các mao mạch ở mũi mở ra và làm mũi bị ngứa. Một số người che miệng và nháy mắt liên tục khi nói dối. Tuy nhiêu, biểu hiệu này là không phổ biến.

Liếm môi nhiều

Theo Ngôi sao, nói dối sẽ cho khiến cơ thể trở nên căng thẳng, từ đó làm miệng của người nói dối bị khô. Để khắc phục chứng khô miệng, họ sẽ liếm môi liên tục. Vì vậy, nếu người đang nói chuyện với bạn cứ liên tục liếm môi thì đứng tin những gì anh ấy nói.

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Cho con

Gia đình khỏe

Video