Hợp tác quảng cáo

Nhìn tư thế ngủ biết tình cảm vợ chồng

Theo trang Health, vị trí ngủ và tư thế ngủ của bạn co thể nói lên chất lượng các mối quan hệ của bạn, theo một nghiên cứu mới cho biết.

Nhin tu the ngu biet tinh cam vo chong
Các nhà nghiên cứu đã xem xét về vị trí và tư thế ngủ yêu thích  vào ban đêm của 1.000 người để đánh giá chất lượng mối quan hệ của họ.

Tác giả nghiên cứu Richard Wiseman, giáo sư tâm lý tại Đại học Hertfordshire ở Anh cho biết “Nghiên cứu tư thế ngủ là một trong những điểm khác biệt quan trọng nhất để đánh giá tình cảm trong các mối quan hệ”.

Các cặp vợ chồng có tư thế ngủ quay mặt vào nhau và hay nói chuyện trước khi ngủ thì 94% đều thấy hài lòng với mối quan hệ vợ chồng hiện tại. Trong khi những cặp vợ chồng có tư thế ngủ không quay mặt vào nhau và không nói chuyện trước khi ngủ chỉ có 68% cảm thấy hài lòng với mối quan hệ hiện tại.

Các cặp vợ chồng khi ngủ nằm xa nhau thường có quan hệ vợ chồng ít hạnh phúc hơn. Trong đó 86% những cặp vợ chồng khi ngủ nằm gần nhau cảm thấy hạnh phúc với mối quan hệ hiện tại, những cặp vợ chồng nằm cách xa nhau trên 50cm sẽ ít hạnh phúc hơn, chỉ với 66%.

"Kết quả cho phép mọi người có thể có một cái nhìn sâu sắc về tính cách của một ai đó và mối quan hệ của họ bằng cách hỏi họ về tư thế  ngủ yêu thích của họ," Wiseman cho biết.

Kim Dung

Theo tạp chí Sống Khỏe

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Cho con

Giảm béo

Video