Hợp tác quảng cáo

Những câu nói phụ nữ cần tránh trong cơn nóng giận

(SKGĐ) Phụ nữ hay đàn ông đều có những lúc nóng giận, nhưng những câu nói trong cơn tức giận sau đây lại thường được chị em nói nhiều nhất mà không nghĩ đến hậu quả của nó.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Hãy bình tĩnh, điều tiết cảm xúc của mình tránh “cả giận mất khôn” với những câu nói này:

1. Tất cả là do lỗi của anh đấy

Trong lúc cả hai đang nóng giận, bạn không nên đổ hết lỗi cho anh ấy. Vì đàn ông thường có tính sĩ diện cao. Cho dù anh ấy hay bạn là người có lỗi thì anh ấy cũng sẽ không muốn bị đổ tất cả lỗi là do mình.

Bạn không nên cố gắng giải thích hay đổ lỗi mà hãy để cho cả hai có thời gian bình tĩnh lại. Nếu là một người đàn ông tốt, chắc chắn ngay sau đó anh ấy sẽ tự nhận lỗi, hoặc sẽ làm lành với bạn cho dù lỗi không phải do anh ấy.

2. Chúng mình chia tay đi

Nhiều chị em thường nói câu chia tay khi cả hai xảy ra mâu thuẫn. Câu nói này có thể dẫn đến một kết cục không như bạn mong muốn, cho dù chỉ vì tức giận bạn mới nói ra.

Nhưng đối với một người đàn ông có tính sĩ diện cao, câu nói này còn có nghĩa là anh ấy là một người không ra gì và bạn cảm thấy hối hận khi quen nhau.

Vì thế, hãy suy nghĩ thật kỹ khi nóng giận nếu bạn không muốn cả một quãng thời gian dài quen nhau có thể bị xóa bỏ bởi câu nói lúc nóng giận của mình.

3. Tính anh giống như trẻ con thế

Có thể bạn không biết rằng đàn ông cảm thấy khó chịu và ức chế nhất là khi nghe ai nói tính cách của họ giống trẻ con. Đối với họ, câu nói này có ý nghĩa như một sự coi thường và xúc phạm danh dự.

Không một người đàn ông nào không muốn mình chín chắn và bản lĩnh trong mắt người yêu cả. Vì thế, bạn sẽ thấy ngọn lửa sĩ diện trong anh ấy lên cao cho dù bạn cố ý hay chỉ vô tình nói câu này.

4. Không thể tin những lời anh nói được

Nếu bạn tỏ ra phản đối gay gắt những lời nói của anh ấy, có thể anh ấy sẽ nổi cáu hơn nữa, vì câu nói này gây ảnh hưởng đến lòng tự trọng của anh ấy. Nó có ý nghĩa như bạn đang chê anh ấy không đáng tin và lời nói cũng không có giá trị.

Bạn sẽ thấy sự phản kháng của anh ấy là im lặng, hoặc anh ấy sẽ nói những câu kinh khủng hơn để bạn biết rằng bạn cũng không hơn gì anh ấy. Thậm chí, câu nói này còn làm thay đổi cái nhìn của anh ấy về bạn đấy.

Hằng Ni

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Cho con

Giảm béo

Video