Hợp tác quảng cáo

Những dấu hiệu bạn nên dừng lại khi yêu

(SKGĐ) Giữ được tình yêu lâu dài chưa bao giờ là điều dễ dàng. Trong khi bạn luôn kỳ vọng sự chung thủy ở người mình yêu thì họ lại bắt đầu tìm kiếm những thứ khác mới mẻ và hấp dẫn hơn.

Dưới đây là những dấu hiệu giúp bạn dễ nhận biết mối quan hệ giữa mình và người ấy nên thay đổi để tốt hơn hay nên dừng lại để hai bạn cảm thấy thoải mái hơn:

1. Tranh cãi không ngừng vì những chuyện lặt vặt

Tranh luận là điều rất tự nhiên trong một mối quan hệ. Đôi khi tranh luận có thể trở thành chất xúc tác cho tình yêu, có thể giúp hai bạn hiểu nhau và gần nhau hơn. Tuy nhiên, nếu hai bạn tranh cãi thường xuyên chỉ vì những chuyện vặt vãnh không đâu thì mối quan hệ đang có xu hướng mất đi niềm vui và đem đến cảm giác nhàm chán đáng sợ.

Việc chỉ trích người yêu, phân định rạch ròi đúng sai hay sẵn sàng kể xấu người ấy bằng chuyện khác để kéo giá trị của đối phương xuống thấp hơn mình là dấu hiệu cảnh báo xấu trong tình yêu của hai bạn.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

2. Không còn tôn trọng nhau

Trong tình yêu, mỗi người có một cách riêng để gắn kết, nhưng sự tôn trọng nhau là một yếu tố đặc biệt không thể thiếu. Sự tôn trọng giúp cho mối quan hệ của bạn luôn vững chắc theo thời gian. Nếu bạn không tôn trọng người kia và người kia cũng không còn tôn trọng bạn, điều đó đồng nghĩa với việc các bạn không còn trân trọng mối quan hệ tình cảm hiện tại.

3. Không còn những hứng thú

Bạn cảm thấy thích ngồi chơi game trên điện thoại hay dán mắt vào màn hình máy tính hơn là phải nghe đối phương than phiền, trách móc. Bạn không còn những đam mê khi ở bên nhau như ngày đầu mới yêu. Thậm chí, bạn cảm thấy nhàm chán đến nổi không còn hứng thú để nói chuyện với người kia, không gặp nhau vài tháng cũng không có vấn đề gì xảy ra. Điều ấy chứng tỏ tình cảm giữa hai bạn đang chết dần. Một khi tình yêu mà hai người không còn thấy hấp dẫn nhau nữa thì chẳng có gì níu kéo nổi.

4. Muốn tự do một mình

Vào những ngày nghỉ cuối tuần hay một kỳ nghỉ dài ngày, hai bạn mỗi người đi chơi một nơi. Điều này có vẻ bình thường khi bạn muốn tận hưởng cuộc sống theo cách riêng của bạn, nhưng cũng đồng nghĩa với việc hai bạn chấp nhận sự khác biệt về những mối quan tâm và sở thích, chấp nhận việc không cần ở bên nhau để chia sẻ hay tìm hiểu chúng. Bạn có nghĩ rằng hai bạn không thể hòa hợp được?

Việc bạn bắt đầu cảm thấy mình muốn được tự do dành thời gian cho những việc khác hơn là gặp gỡ và chuyện trò cùng người kia chính là một trong những dấu hiệu của tình yêu đã sắp đến hồi tàn.

5. Không muốn giải quyết mâu thuẫn

Khi hai bạn gặp vấn đề mâu thuẫn cần được giải quyết, nếu hai bạn có thể trực tiếp đối mặt để hòa giải những nghi ngờ, hiểu lầm về nhau thì đó là một tín hiệu tốt. Còn nếu câu trả lời là không thể thì có nhiều nguy cơ hai bạn không còn muốn níu giữ mối quan hệ này nữa.

Tình yêu không phải lúc nào cũng êm ái, phẳng lặng mà sẽ có lúc gặp phải nhiều sóng gió. Điều quan trọng là bạn nhận thức và kiểm soát được mối quan hệ của mình để hạn chế được những tổn thương cho bản thân và có được một mối tình bền vững.

Hằng Ni

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Cho con

Giảm béo

Video