Hợp tác quảng cáo

Những điều bạn sẽ hối tiếc ở tuổi 30

(SKGĐ) Bước vào tuổi 30, bạn cần phải biết những gì mình nên và không nên làm. Hãy cố gắng chăm sóc và yêu bản thân nhiều hơn, đi du lịch và đừng quan tâm những gì người khác nghĩ...

Theo Popsugar, dưới đây là 8 điều mà khi bước vào tuổi 30 bạn không nên làm:

1. Không sống theo cách bạn muốn

Bạn sẽ cảm thấy có nhiều áp lực hơn bao giờ hết khi bạn 30 tuổi, nhưng đừng để những kế hoạch và dự định giữ bạn lại.

Bạn luôn lo lắng về cách để bạn có một ngôi nhà, bạn nên có con, bạn nên kết hôn hoặc bạn nên có một sự nghiệp ổn định.

Đừng đặt nặng tất cả những mong đợi và kế hoạch, hãy sống cuộc sống theo cách mà bạn cảm thấy hạnh phúc nhất.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

2. Không dành thời gian cho cha mẹ

Một hối tiếc phổ biến mà nhiều người ở độ tuổi 30 nhận ra đó là không dành thời gian cho cha mẹ nhiều hơn khi họ có thể.

Những thú vui đơn giản như đi bộ, đi du lịch hoặc thậm chí có những cuộc trò chuyện với cha mẹ có thể giúp họ tận hưởng cuộc sống vui vẻ và sống thọ hơn.

3. Khôn dành thời gian cho những người mà bạn yêu thương

Nếu bạn đặt công việc lên trên tất cả mọi thứ ở độ tuổi này, bạn sẽ phải hối tiếc. Hãy dành thời gian cho những người mà bạn yêu thương, vì đó là những khoảnh khắc quý giá mà tiền và sự thăng tiến trong công việc không thể mang lại cho bạn.

4. Luôn cho rằng mình đã quá già

"Tôi 30 tuổi và tôi đã quá già!" có thể là một cụm từ phổ biến mà bạn sử dụng ở độ tuổi 30 của mình. Bạn biết không? Điều đó hoàn toàn sai, bạn vẫn còn trẻ. Ngay cả những người trong độ tuổi 50 và 60 sẽ đồng ý với ý kiến này.

Thế giới là của bạn khi bạn 20 tuổi và bây giờ vẫn vậy. Hãy nắm lấy cơ hội, sống và tận hưởng cuộc sống như bạn đang có, theo cách mà bạn muốn.

5. Không yêu và chăm sóc bản thân

Bạn có thể quan tâm tới mọi người xung quanh nhưng đừng bao giờ ghét bỏ và không chăm sóc bản thân mình. Đặt những nhu cầu của bạn lên đầu tiên sẽ làm cho bạn cảm thấy hạnh phúc.

Khi bạn không chăm sóc bản thân và theo đuổi giấc mơ của mình, bạn sẽ phải hối tiếc sau này.

6. Không nắm lấy cơ hội

Có lẽ bạn đang quá thận trọng ở lứa tuổi này nhưng đừng đặt mình vào một cảm giác quá an toàn, hãy mạnh dạn và nắm lấy cơ hội phía trước, biết đâu đó lại là một bước đột phá trong cuộc sống của bạn.

7. Không đi du lịch

Thế giới trong tầm tay của bạn, vì vậy đừng trì hoãn và bắt tay ngay vào việc đi du lịch để khám phá những vùng đất mới, những con người mới. Bởi càng nhiều tuổi, bạn càng ngại đi và không có thời gian để đi và tận hưởng cuộc sống.

8. Quan tâm quá nhiều về những gì người khác nghĩ

Đây là điều mà hầu hết mọi người mắc phải trong mọi lứa tuổi. Đừng lãng phí thời gian hơn vào thói quen vô dụng này ở độ tuổi 30 của mình.

Đừng đầu tư thời gian và công sức vào việc chăm sóc và thay đổi những gì những người không quan tâm bạn nghĩ về bạn. Hãy sống theo cách bạn muốn.

Song Nữ

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Sống tâm lý

Cho con

Giảm béo