Hợp tác quảng cáo

Những điều “cấm kỵ” khi đăng lên Facebook

(SKGĐ) Hiện nay, Facbook là trang mạng xã hội lớn nhất với khoảng 1,3 tỉ người sử dụng, do vậy, không phải việc gì chúng ta cũng chia sẻ lên mạng xã hội, điều này có thể ảnh hưởng đến cuộc sống của bản thân và gia đình.

Việc gì cũng đều có hai mặt của nó, Facebook cũng không ngoại lệ. Mặc dù, nó là một mạng chia sẻ cảm xúc của người dùng nhưng việc chia sẻ này làm như thế nào là đúng còn tùy thuộc vào sự thông minh, hiểu biết của mỗi người. Bởi thế, người sử dụng Facebook cũng luôn phải cân nhắc để thể hiện sự thông minh và hiểu biết của mình.

Facebook cũng là nơi thể hiện được sự văn hóa của mỗi cá nhân, bởi vậy nên cân nhắc kỹ trước khi lên like vào một comment nào đó, hoặc viết status thể hiện tâm trạng của bản thân. Tuy là vô hại, nhưng vẫn có những thứ có thể dẫn đến hậu quả nghiêm trọng.

Đặc biệt những việc riêng tư của cá nhân và gia đình, con cái bạn không nên chia sẻ lên Facebook. (Ảnh minh họa)
Đặc biệt những việc riêng tư của cá nhân và gia đình, con cái bạn không nên chia sẻ lên Facebook. (Ảnh minh họa)

Bạn có thể thoải mái chia sẻ hình ảnh và cập nhậ̣t trạng thái, nhưng có một vài thông tin sau mà bạn nên giữ lại cho mình:

1. Vấn đề về quan hệ tình cảm

Nhiều bạn cho rằng khoe người yêu, người thương lên Facebook để bạn bè “chứng nhận” tình cảm là một điều nên làm. Nhưng Facebook không phải là nơi để trưng bằng chứng tình yêu vì không nhiều người thật sự quan tâm. Họ thậm chí khó chịu vì Facebook bị “ô nhiễm” bởi những hình ảnh thân mật, thậm chí có thể vài người đang âm thầm muốn tìm cách chia rẽ tình cảm của hai bạn.

2. Quan điểm cá nhân về công việc

Dù bạn có ghét công việc của mình đến đâu thì tuyệt đối không đăng status kiểu như tức giận hay thù ghét công việc mình đang làm. Vì nó có thể sẽ khiến bạn có nguy cơ bị mất việc, thậm chí là mất cả những mối quan hệ tốt đẹp với đồng nghiệp.

3. Tiền

Nếu như bạn không muốn trộm đến nhà bạn nhanh nhất có thể thì không nên khoe tiền bạc trên Facbook. Ngoài ra, hành động đó có thể khiến nhiều người cảm thấy khó chịu.

4. Hình ảnh xấu hổ của bạn bè

Nếu không muốn mất đi tình bạn thì tuyệt đối đừng làm điều này. Mặc dù hành động này, chủ yếu để gây cười nhưng sau đó bạn cũng sẽ nhận lại những điều tương tự có thể khiến bạn chỉ biết cúi đầu vào nhà vệ sinh vì xấu hổ.

5. Tác phẩm không có chứng nhận bản quyền

Khi bạn tạo ra tác phẩm nghệ thuật và cảm thấy rất tự hào, thì bạn phải chứng nhận bản quyền tác phẩm đó thuộc về mình rồi hãy đăng lên Facebook. Nếu không sẽ có kẻ bỏ tên mình vào phần tác giả thay cho bạn, lúc đó hối hận thì đã muộn

6. Check-in liên tục

Hãy tha cho những người khác trên mạng xã hội, đừng bắt họ phải chịu đựng những thông tin không cần thiết. Đa số nhiều người đều cảm thấy mệt mỏi và khó chịu khi phải thấy status liên tục của bạn liên tục cập nhật.

7. Số điện thoại, địa chỉ hoặc số an sinh xã hội của bạn

Chia sẻ những thông tin cá nhân như số điện thoại, địa chỉ liên hệ... không phải là ý hay khi công khai trên mạng xã hội. Như vậy là quá dễ dàng cho mọi người nắm hết mọi thông tin, tung tích của bạn và có thể ăn cắp cả nhận dạng của bạn.

8. Thông tin cá nhân của con cái

Nếu bạn đã làm cha mẹ, tuyệt đối không nên đăng các thông tin cá nhân của con cái lên Facebook, như các nội dung liên quan đến ngày sinh nhật, học trường nào, lớp mấy… để tránh bị người khác lợi dụng, dụ dỗ hoặc bắt cóc.

Tấn Bình

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Cho con

Giảm béo

Video