Hợp tác quảng cáo

Những điều cấm kỵ, nhưng cặp vợ chồng nào cũng mắc phải

Hôn nhân chưa chắc tan vỡ vì những điều lớn lao hay có người thứ ba chen ngang. Tình cảm vỡ chồng dễ rạn nứt từ những điều tưởng chừng nhỏ nhặt khiến cả hai chán nản lẫn nhau.

1. “Ôm chặt” điện thoại

Thay vì thư giãn, ôm ấp và trò chuyện cùng nhau, thường các cặp vợ chồng lại mải mê với chiếc smartphone. Chồng mê mẩn game online, vợ thì lướt Facebook hay tám chuyện với các cô bạn... Lâu ngày, hai vợ chồng chẳng cần đến đối phương mà vẫn vui vẻ.

Bạn đời thì chỉ có một, còn điện thoại thì có thể thay liên tục. Có đáng hay không khi hi sinh sự gắn bó giữa hai bạn để đổi lấy niềm vui giải trí từ thế giới ảo. Điều hai vợ chồng cần làm là quan đến nhau, xây dựng key hoạch tương lai để không cảm thấy hôn nhân nhạt nhòa.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

2. Luôn nghiêm túc và vẻ mặt “hình sự”

Vợ chồng là đối tác của nhau, giúp nhau vui vẻ để cùng vượt qua giông tố cuộc đời. Sẽ có những lúc tâm trạng không vui, nhưng nếu việc gì cũng trầm trọng hóa và suốt ngày rầu rĩ thì không khí gia đình nặng nề ngột ngạt. Nụ cười và những lời nói hài hước sẽ khiến “chuyện lớn hóa nhỏ, chuyện nhỏ hóa không” và giúp hai bạn suy nghĩ tích cực.

Dù bạn có bao nhiêu ưu điểm nhưng không khiến bạn đời của mình cảm thấy yên bình, thoải mái khi ở bên thì chắc chắn trước sau gì hôn nhân cũng tan vỡ. Hãy thấu hiểu, yêu thương và cười đùa nhiều hơn ngay khi còn có thể.

3. Thất hứa

Sống với nhau phải thành thật. Không muốn làm điều gì cho đối phương thì phải nói để tìm cách giải quyết, hơn là hứa lèo rồi để đó cho qua. Uy tín với người ngoài cần giữ, và với vợ/chồng còn quan trọng hơn, vì đó là bạn đời.

Bạn có muốn vợ/chồng mình xem thường, chán nản và không tin vào bất kì điều gì bạn nói? Giữ lời là cách thể hiện sự tự trọng đối với bản thân và tôn trọng đối phương, Đừng để người khác thất vọng ở mình.

4. “Vạch áo cho người xem lưng”

Có những điều cần giữ riêng trong mối quan hệ vợ chồng. Nếu bạn không hài lòng về đối phương, cần trao đổi thẳng thắn. Đi kể lể, than phiền với người khác họ cũng không giúp được bạn đâu.

Chưa kể, trong trường hợp lời nói ấy tới tai người bạn đời thì họ sẽ bị tổn thương sâu sắc và không tin tưởng để chia sẻ với bạn nữa. Bạn nghĩ sao khi có những mâu thuẫn của cả hai, người trong cuộc chưa rõ nhưng “kẻ ngoài ngõ” đã tường?

Danh dự của vợ/chồng cũng là bộ mặt của mình. Đôi khi, sự thật chẳng có gì trầm trọng nhưng do truyền miệng mà thành chuyện lớn. Cẩn thận kẻo miệng thiên hạ làm hôn nhân bạn rạn nứt.

Foxie

Theo chuyên trang Sức Khỏe Gia Đình - NXB Y học

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Cho con

Giảm béo

Video