Hợp tác quảng cáo

Những khoảnh khắc khiến bạn cảm thấy cô đơn “cùng cực”

Cô đơn “cùng cực” không phải là những khi bạn không có một ai bên cạnh, mà là khi bạn ở giữa đám đông mà vẫn thấy mình đơn lẻ, giữa cuộc vui mà vẫn thấy lòng trống rỗng hay giữa những tiếng cười mà trong lòng lại có một nỗi buồn không tên...

Cảm giác cô đơn đến cùng cực là khi không một ai có thể thấu hiểu và san sẻ được với bạn. Khi bạn thấy mình không thuộc về một nơi nào hay một người nào đó. Cảm giác cô đơn và lạnh như đang đứng giữa cánh đồng tiêu điều, xác xơ với những cái rùng mình…

Nhung khoanh khac khien ban cam thay co don “cung cuc”
Cô đơn "cùng cực" khi bạn thấy mình không thuộc về một nơi nào hay một người nào đó.

Dưới đây là những khoảnh khắc mà bạn không hề mong muốn trong đời:

1. Bạn có người yêu nhưng chỉ một mình đi dạo phố, một mình đi mua sắm, một mình đi ăn, tự bê đồ đạc, khóc thì tự lau nước mắt và ngớ ngẩn trông chờ vào sự quan tâm từ người ấy.

2. Khi trong lòng buồn bực, chán nản, bạn muốn kể lể với một ai đó, nhưng lướt đi lướt lại danh bạ điện thoại cũng chẳng tìm nổi một người để có thể trút bầu tâm sự.

3. Bạn tìm đến một đám đông để mong quên đi cảm giác cô đơn, nhưng giữa một biển người nhộn nhịp, nói nói cười cười vui vẻ, bạn muốn bắt chuyện với một ai đó nhưng không biết làm cách nào.

4. Sau cả ngày trời lang thang bên ngoài, trở về phòng bạn chỉ thấy trống rỗng, cả phòng lặng ngắt không một bóng người.

5. Điện thoại để không mấy hôm, lúc mở ra cũng chẳng có nổi một tin nhắn, một cuộc gọi nhỡ từ bạn bè, ngoài mấy cái tin khuyến mãi, dịch vụ tổng đài…

6. Trong lúc đi chơi với nhóm bạn, chẳng may bạn bị tuột dây giày, vừa cúi xuống buộc lại thì lúc ngẩng lên đã thấy đám bạn kia đã đi xa, vừa đi vừa cười nói vui vẻ, hình như chẳng ai quan tâm đợi bạn.

7. Cảm giác ấm ức tột cùng khi bị hiểu lầm mà không thể giải thích, cảm thấy như không ai hiểu và lắng nghe mình.

8. Sinh nhật năm trước, bạn để ngày sinh trên Facebook của mình ở chế độ công khai. Bạn bè thi nhau nhắn tin chúc mừng này nọ. Nhưng năm nay bạn để ẩn ngày sinh thì quả nhiên chẳng thấy ai đả động đến, không có đến một tin nhắn chúc sinh nhật.

9. Bạn lén vào nhà toilet và khóc một mình khi buồn, vì sợ lũ bạn của mình phải bận tâm nên không để không ai phát hiện ra. Nhưng khi bước ra ngoài, thấy chúng nó cười nói rôm rả, chẳng ai để tâm đến bạn.

10. Và cuối cùng, cảm giác cô đơn đến cùng cực khi bạn thấy mình ở đó mà không phải ở đó, bạn ngồi bên một người mà không phải một người. Khi bạn thấy mình không thuộc về một nơi nào hay một người nào đó.

Con người thường khó mà chịu được sự cô đơn. Nhưng nếu bạn có thể đi qua những lúc cô đơn, bạn sẽ học được cách thành thật với bản thân mình.

Suti

Theo tạp chí Sống Khỏe

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Cho con

Giảm béo

Video