Hợp tác quảng cáo

Những lời nói thật mà các chàng không bao giờ muốn nghe

"Lúc nào anh cũng thế" - Đúng là chồng bạn từng mắc sai lầm và lại lặp lại sai lầm cũ. Bạn phát điên lên khi chứng kiến chồng mãi không tiến bộ, không biết tự mình rút kinh nghiệm cho bản thân, mặc dù cũng đã xin lỗi.

Nhung loi noi that ma cac chang khong bao gio muon nghe

Ảnh minh họa

"Anh không mang lại hạnh phúc cho em"

Nó có thể là sự thật mà bạn đang phải đối mặt, nó cho thấy bạn không hài lòng về người bạn đời của mình. Nếu bạn thành thật bày tỏ điều này với nửa kia của mình, người ấy sẽ nghĩ họ đang bị chỉ trích, thiếu trách nhiệm và không có khả năng mang lại hạnh phúc cho bạn. Vô hình chung, bạn đang tự tăng cường áp lực lên vai họ, ép họ rơi vào thế đường cùng.

Nếu muốn tiếp tục mối quan hệ, buộc lòng phải thay đổi thì mới mang lại hạnh phúc cho bạn. Trong tình huống này, mối quan hệ của bạn vốn dĩ đã có vấn đề lại càng dễ đối mặt với trục trặc mới, chỉ vì một lời nói thật của bạn.

"Em lấy anh chứ không lấy cả gia đình anh"

Sự thật là bạn sẽ không chỉ kết hôn với người sẽ trở thành chồng của mình mà sẽ phải "lấy" cả gia đình của chàng. Tuy nhiên, nếu bạn nói thẳng sự thật là bạn phản bác điều này, người ấy chắc chắn sẽ nổi giận và mối quan hệ của hai người khó lòng trụ vững được.

Gia đình luôn giữ vị trí vô cùng quan trọng đối với bất cứ người đàn ông nào. Chỉ cần một lời động chạm đến vấn đề này đã đủ để cánh mày râu nổi khùng. Và ngay cả khi hai bạn đang rục rịch chuẩn bị đám cưới thì việc bạn thành thật nói lên suy nghĩ của mình như trên cũng dễ khiến cả hai không còn cơ duyên để chuyển mối quan hệ của mình sang một bước ngoặt mới - hôn nhân.

"Không lấy anh, tôi đã lấy được người hơn anh"

Cũng giống như những lời nói thật trên, câu nói này sẽ làm tổn thương nghiêm trọng cái tôi của đàn ông. Họ sẽ tự ái, nghĩ mình không được coi trọng khi vợ so sánh với người khác và nói thẳng ra là nghĩ chồng kém cỏi người ngoài.

Dẫu bạn thực sự nghĩ mình đã dại dột khi bắt đầu cuộc hôn nhân với người chồng hiện tại thì bạn cũng không nên nói ra sự thật này trước mặt anh ấy. Dù sao "ván đã đóng thuyền", than thở, chỉ trích chỉ làm cho hôn nhân của bạn càng thêm tệ hại. Hơn nữa, không ai dám chắm mình khôn ngoan hay kém may mắn khi kết hôn với người bạn đời hiện tại nên mọi sự so sánh chỉ là kiểu "đứng núi này trông núi kia" mà thôi.

"Anh chẳng mạnh mẽ tí nào!"

Niềm tự hào lớn nhất của cánh mày râu là sự mạnh mẽ, nam tính. Vậy nên khi bị nửa kia chê bai thẳng thừng như thế, nó chẳng khác nào hành động sát muối vào tim họ. Tổn thương lòng tự trọng, chán nản vì bị coi là kẻ thiếu mạnh mẽ, rồi họ còn nảy sinh tâm lý nghi ngờ bạn đang có người đàn ông khác khi thẳng thắn chê bai họ như thế...

Trừ khi bạn mong mỏi chàng có sức mạnh như một anh hùng cứu rỗi thế giới, còn không đừng bao giờ nói thật suy nghĩ của mình về tính cách mạnh mẽ trong con người chàng. Nếu không, hậu quả sẽ khôn lường đấy!

"Lúc nào anh cũng thế!"

Đúng là chồng bạn từng mắc sai lầm và lại lặp lại sai lầm cũ. Bạn phát điên lên khi chứng kiến chồng mãi không tiến bộ, không biết tự mình rút kinh nghiệm cho bản thân, mặc dù cũng đã xin lỗi. Với đàn ông, đây là một trong những lời nói thật tối kỵ. Lôi chuyện cũ ra để chỉ trích họ chẳng khác nào bạn chĩa mũi nhọn vào yếu điểm của anh ấy, đồng thời nó dễ dàng khiến hai người rơi vào kiểu mâu thuẫn chồng mâu thuẫn.

Nén lại sự bực mình trong lòng, tập trung giải quyết mâu thuẫn hiện tại, không bao giờ nhắc tới những lỗi lầm cũ được cho là cách ứng xử của người phụ nữ thông minh với chồng mình. Còn nói thật lòng mình, nó sẽ chỉ tác động tiêu cực đến mối quan hệ giữa hai người.

T.H

Theo tạp chí Sống Khỏe

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Cho con

Giảm béo

Video