Hợp tác quảng cáo

Những lý do phụ nữ đánh mất chồng

(SKGĐ) Đôi khi chồng ngoại tình hoặc không muốn về nhà, nặng hơn là muốn ly hôn, rất có thể là bởi vì vợ mình rơi phải một trong những trường hợp sau đây:

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Không hợp chuyện chăn gối

Chuyện chăn gối là một phần của hôn nhân, không đơn giản chỉ là duy trì nòi giống, sex còn thể hiện tình yêu của hai vợ chồng. Việc vợ hoặc chồng không thể duy trì nòi giống có thể dẫn đến ngoại tình và ly hôn, nhưng đáng nói hơn là có con với nhau nhưng không hợp trong chuyện ấy cũng có thể dẫn đến ngoại tình và chia cắt, điều này xảy ra nhiều hơn ở nam giới. Và phụ nữ rất dễ mất chồng vì kĩ năng sex kém cỏi của mình.

Quản lý chồng quá mức

Trong lúc yêu nhau, việc quản lý người mình yêu quá mức có thể chấp nhận được thì trong hôn nhân, nhất là đối với nam giới thì chuyện này rất khó khăn. Đơn giản khi lấy vợ, nam giới đã chấp nhận một cuộc sống ràng buộc rồi. Bản tính của giống đực luôn thích phóng khoáng hơn là giống cái, chính vì thế, với một người vợ quản lý chồng quá chặt chẽ sẽ khiến người đàn ông thấy mình trở nên nhu nhược, giống như đứa trẻ, điều này thực sự là liều thuốc độc giết chết cuộc hôn nhân của bạn. Một sự thật là nam giới thích là người có quyền kiểm soát chứ không phải là người phụ nữ.

Ghen vô duyên vô cớ

Phụ nữ luôn có máu ghen, nhưng ghen như thế nào để chồng cảm thấy bạn yêu chồng, thương chồng chứ không phải muốn trói buộc chồng, quản thúc chồng. Việc ghen tuông vô cơ rất dễ khiến đàn ông cảm thấy chán nản, nhất là khi những hành động của bạn trở thành một thói quen. Không ai muốn sống với một người mà không tin tưởng mình, không tôn trọng mình, và ly hôn trở thành giải pháp trong lúc này.

Giỏi giang hơn cả chồng

Đàn ông đa phần thường bảo thủ và có tính sỹ diện rất cao. Họ có thể giỏi hơn vợ nhưng họ không bao giờ muốn vợ giỏi hơn mình. Còn phụ nữ hiện đại lại thường có xu hướng phấn đấu, mạnh mẽ. Nên rất nhiều gia đình bước đến bờ vực tan vỡ cũng chỉ vì lý do nực cười “vợ giỏi hơn chồng”. Đặc biệt là khi sự giỏi giang của vợ được bạn bè và người thân ghi nhận.

Tin tưởng tuyệt đối vào chồng

Không biết nghi ngờ, ghen tuông, luôn tin chồng hết mình cũng là một trong những lý do khiến bạn có nguy cơ bị "cắm sừng" mà không hay. Đôi khi bạn cũng nên ghen một chút để thay đổi gia vị cho tình yêu và biết chồng bạn yêu bạn ở mức nào.

Xung khắc tính nết, không tìm được điểm chung

Một số cặp vợ chồng không gặp bất cứ khó khăn gì khi thống nhất với nhau về mọi việc trong cuộc sống, nhưng ngược lại, lại có những đôi chẳng thể tìm được điểm chung. Ở những đôi này, mọi thứ thường bắt đầu khá tốt đẹp, bởi sự khác biệt ý kiến về mọi thứ khiến họ cảm thấy thú vị và điều đó tạo sự thu hút, hấp dẫn hai người với nhau.

Nhưng khi phải tạo dựng cuộc sống chung, cùng nuôi dạy con cái và có những mối ràng buộc, sự xung khắc có thể gây ra nhiều thất vọng hơn và thường sẽ trở thành yếu tố chính dẫn đến sự xa cách giữa hai người. Cuộc sống hôn nhân sẽ khiến mỗi người phụ nữ trở nên khó tính hơn, còn đàn ông thì sợ điều đó.

Không chịu lắng nghe, không thích chia sẻ

Phụ nữ nên biết cách trải lòng mình, đàn ông không thích nghe tiếng than vãn của vợ nhưng lại hào hứng nếu vợ chịu chia sẻ lòng mình. Đừng bao giờ giữ kín những tâm tư, suy nghĩ của bản thân và coi chồng như một người xa lạ, không đáng tin.

Trong cuộc sống hôn nhân, trong tình yêu nếu chỉ đến với nhau hời hợt, sống với nhau vì trách nhiệm thì khó có thể giữ được trái tim nhau. Yêu không phải đơn giản chỉ là cái nắm tay, nụ hôn hay cái ôm thật chặt mà tình yêu còn xuất phát từ sự chia sẻ, hiểu biết về cuộc sống của nhau.

Hãy níu giữ chân một người đàn ông giống như cách mà bạn đã níu giữ trái tim họ. Cần lắng nghe người đàn ông trong cuộc đời mình cần những gì và chia sẻ với họ về những thứ mình cần. Phụ nữ dễ đánh mất chồng khi họ cố tình phớt lờ và bỏ qua sự lắng nghe.

 Nguyễn Lâm

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Cho con

Giảm béo

Video