Hợp tác quảng cáo

Những thói quen trong mối quan hệ cho biết một cuộc hôn nhân hạnh phúc

Trong cuộc sống vợ chồng, có hàng trăm thứ đóng vai trò quyết định đến một mối quan hệ có hạnh phúc và lâu dài hay không. Sự thấu hiểu, sở thích chung, tôn trọng lẫn nhau, tình yêu thương… là một vài yếu tố trong số đó.

Mặc dù những điều này rất quan trọng, nhưng chúng là những điều hiển nhiên trong bất kỳ mối quan hệ bền vững nào.

Dưới đây là một số thói quen tưởng chừng đơn giản nhưng cũng là dấu hiệu của một cuộc hôn nhân hạnh phúc.

1. Hai bạn nói ngôn ngữ của nhau

Học cách nói ngôn ngữ của đối phương là một cách thực sự quan trọng để gắn kết. Nó cho thấy rằng hai bạn đang thực sự lắng nghe và thấu hiểu lẫn nhau. Vì vậy, điều quan trọng là phải tìm ra ngôn ngữ đó để bạn có thể nói chuyện với nửa kia của mình theo cách thúc đẩy sự phát triển và thể hiện sự gắn bó với sở thích của đối phương.

Nhung thoi quen trong moi quan he cho biet mot cuoc hon nhan hanh phuc

Học cách nói ngôn ngữ của đối phương là một cách thực sự quan trọng để gắn kết và tạo cuộc hôn nhân hạnh phúc - (Ảnh: Timesofindia).

2. Thường xuyên trêu chọc nhau một cách tinh nghịch

Theo một nghiên cứu năm 2018, những cặp đôi thích trêu chọc nhau thường hạnh phúc hơn nhiều trong mối quan hệ của họ. Nó có thể là một cách tuyệt vời để kết nối. Ngoài ra, tốt nhất là bạn không nên lúc nào cũng giữ thái độ quá nghiêm túc về bản thân, người bạn đời và mối quan hệ của mình.

3. Bạn hôn nhau ít nhất hai lần một ngày

Tạo ra những tương tác tích cực là quan trọng đối với sức khỏe tổng thể của mối quan hệ. Trên thực tế, khi tương tác tích cực giữa hai bạn càng cao, bạn càng có khả năng kiểm soát xung đột một cách dễ dàng và hòa hợp hơn. Vì vậy, hình thành thói quen hôn bạn đời là một cách thú vị để tạo ra nhiều tương tác tích cực hơn.

Nhung thoi quen trong moi quan he cho biet mot cuoc hon nhan hanh phuc

Hình thành thói quen hôn bạn đời là một cách thú vị để tạo ra nhiều tương tác tích cực hơn và cho thấy một cuộc hôn nhân hạnh phúc - (Ảnh: Timesofindia).

4. Các bạn đi ngủ cùng một lúc

Ngủ chung giường với bạn đời là biểu hiện của sự thân thiết và gắn bó sẽ dẫn đến mối quan hệ lãng mạn bền chặt hơn. Trên thực tế, một nghiên cứu năm 2016 cho thấy những cặp đôi đi ngủ cùng giờ có mối quan hệ hôn nhân hạnh phúc hơn.

5. Làm việc nhà cùng nhau

Làm việc nhà với vợ hoặc chồng mang lại rất nhiều lợi ích cho mối quan hệ của bạn. Những cặp vợ chồng thường xuyên chia sẻ công việc gia đình sẽ ít xảy ra xung đột hơn, quan hệ tình dục tốt hơn và cảm thấy hài lòng hơn trong mối quan hệ của họ. Đó có thể là một việc nhỏ, nhưng một thói quen lành mạnh như thế này sẽ giúp duy trì tình bạn và sự thân thiết trong mối quan hệ vợ chồng.

6. Bạn tưởng tượng về nhau

Nếu bạn mơ mộng về đối tác của mình, đó là một dấu hiệu thực sự tốt cho thấy mối quan hệ của bạn đang đi đúng hướng. Theo nghiên cứu, những người tưởng tượng về bạn đời của họ thường háo hức hơn nhiều khi tham gia vào các hoạt động thúc đẩy nhằm xây dựng một mối quan hệ bền vững và lâu dài.

Có một số yếu tố có vẻ bình thường nhưng chúng cũng cho biết được liệu hai bạn có ở bên nhau lâu dài hay không. Một cuộc hôn nhân hạnh phúc là tổng hòa nhiều yếu tố và đòi hỏi 2 người phải nỗ lực, vì vậy, bạn nên xây dựng những thói quen tốt để duy trì cuộc hôn nhân của mình.

 Thanh Thanh

Theo Người đưa tin

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Gia đình khỏe

Giảm béo

Dịch vụ