Hợp tác quảng cáo

Những yếu tố giúp duy trì một tình yêu vững bền

Với danh sách những điều mô tả về một mối quan hệ tốt dưới đây, bạn có thể hiểu được những gì chúng ta cần làm để có được một tình yêu lâu bền.

Nhung yeu to giup duy tri mot tinh yeu vung ben

1. Hai bên cùng hỗ trợ nhau

Mỗi người nên khuyến khích bạn đồng hành của mình theo đuổi ước mơ của họ. Điều này cho phép họ phạm sai lầm và học từ những sai lầm đó. Mắc lỗi cũng không sao, chỉ cần mỗi người trong mối quan hệ này có thể hiểu được và chấp nhận nó.

2. Hai bên nên thành thật và thực tế

Cả hai người đều nói thật. Đừng để cảm xúc tiêu cực lớn dần lên rồi đến lúc bùng nổ, hãy chia sẻ cảm xúc của bạn về những tình huống nhất định. Trong lúc ủng hộ khát vọng của người còn lại, bạn cũng nên thúc giục họ đừng quá xa rời thực tế.

3. Hai bên đều giao tiếp tốt

Cả hai nên đồng lòng khi đề cập đến mối quan hệ giữa hai người, về tương lai và cảm xúc của hai người. "Cảm giác" là một từ cảm tính và đôi khi là một phạm trù cảm tính, vì vậy, mỗi người cần có khả năng suy nghĩ logic, dù cho xúc cảm đang lấn át.

4. Hai bên đều thấu hiểu

Mỗi người trong mối quan hệ phải chấp nhận con người thật của đối phương. Hai người phải hiểu rằng là con người thì phải có lúc phạm lỗi và không có ai là hoàn hảo. Hai người phải thật thấu hiểu nhau và có khả năng nhìn thấy những tình huống rất khác nhau. Mỗi người phải luôn mở rộng tâm hồn mình khi muốn bắt đầu một mối quan hệ.

5. Hai bên đều độc lập và tự tin

Dù cho rất yêu người còn lại và luôn muốn ở bên nhau, hai người không nhât thiết dành tất cả thời gian với nửa kia. Hai người phải hiểu rằng nên làm thật tốt những việc của mỗi người và cảm thấy tự tin khi không nhất thiết phải làm mọi việc với nửa còn lại.

6. Hai bên đều phải đam mê

Mỗi người trong mối quan hệ phải có một ngọn lửa bên trong, cho cả người mình yêu và cho niềm đam mê khác ngoài mối quan hệ. Thực sự rất quan trọng để cả hai quan tâm đến những điều thiết yếu khác của cuộc sống . Cả hai phải có những sở thích nhất định hoặc mục tiêu để phấn đấu, vài thứ trong số đó không nhất thiết phải liên quan gì tới nửa kia.

7. Hai bên đều kiên nhẫn

Mỗi người nên kiên nhẫn với nửa kia của mình và kiên nhẫn với chính mình. Trong một mối quan hệ tốt, mỗi người cho phép người còn lại học từ sai lầm của họ. Hai người hiểu rằng yêu là một quá trình mà trong đó con người luôn học được những điều mới mẻ về chính họ.

8. Hai bên đều cảm thấy thoải mái

Mỗi người là một cuốn sách mở với đối phương về cảm xúc, nỗi sợ hãi và ước mơ của họ. Hai người hiểu rằng cảm giác hài lòng không bao giờ làm tổn thương bất kỳ ai. Mỗi người cảm thấy an toàn và được bảo vệ khi ở cùng với nửa kia với mình, nhưng cả hai đều chuẩn bị để đẩy mối quan hệ bước lên một tầm cao mới.

9. Hai bên tạo động lực cho nhau

Một mối quan hệ xấu đi thường là do sự tự mãn. Cảm giác hài lòng thì không có gì sai, nhưng một khi một người quá hài lòng để rồi quên đi ước mơ của họ thì cặp đôi này cần phải thay đổi.

Vi Vi

Theo tạp chí Sống Khỏe

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Cho con

Gia đình khỏe

Video