Hợp tác quảng cáo

Phát triển 3 thói quen này và bạn cũng có thể trở thành triệu phú

Nếu bạn muốn trở thành một triệu phú? Bạn có thể bắt đầu bằng cách bắt buộc tiết kiệm thường xuyên và sống thanh đạm.

Hãng truyền thông tài chính CNBC đưa tin, chuyên gia tài chính Curley đã phỏng vấn 225 triệu phú và tiến hành nghiên cứu thói quen giàu có kéo dài 5 năm để khám phá quan niệm về tiền bạc của họ. Ông phát hiện ra rằng người giàu có thể chia thành bốn loại và đã hình thành ba thói quen.

Có 4 loại người giàu

A. Nhà đầu tư tiết kiệm. Bất kể công việc ban đầu của họ là gì, người giàu biến việc tiết kiệm và đầu tư thành thói quen, họ thường suy nghĩ về cách gia tăng sự giàu có của mình.

Phat trien 3 thoi quen nay va ban cung co the tro thanh trieu phu
88% triệu phú được khảo sát cho biết tiết kiệm là yếu tố quan trọng đối với sự giàu có của họ.

B. Leo lên từng bước. Kiểu người này cố gắng thăng tiến trong một công ty lớn và dốc hết sức lực để thăng tiến cho đến khi đạt được vị trí điều hành cấp cao và nhận được mức lương rất hậu hĩnh.

C. Những người có kỹ năng vượt trội. Họ là những chuyên gia trong lĩnh vực của mình, vì vậy mọi người sẵn sàng trả giá cao cho kiến ​​thức và chuyên môn của họ. Đạt được bằng cấp giáo dục đại học chính quy, chẳng hạn như bằng luật hoặc bằng y khoa, thường là điều kiện tiên quyết để trở thành một cá nhân như vậy.

D. Người thỏa mãn đam mê. Kiểu người này dốc toàn lực thực hiện ước mơ của mình, chẳng hạn như bắt đầu kinh doanh, trở thành diễn viên thành công, nhạc sĩ hoặc tác giả có sách bán chạy nhất. Những người thỏa mãn đam mê yêu thích sự nghiệp, và điều này được phản ánh trong số tài khoản ngân hàng của họ.

Đi theo con đường đầu tư tiết kiệm là ít rủi ro nhất, ít nhất là so với việc bắt đầu kinh doanh hoặc trở thành một nghệ sĩ. 88% triệu phú được khảo sát cho biết tiết kiệm là yếu tố quan trọng đối với sự giàu có của họ.

Ba thói quen để trở thành triệu phú

Các triệu phú dành trung bình từ 12 đến 32 năm để tích lũy từ 3 triệu đến 7 triệu đô la. Dưới đây là 3 thói quen phổ biến đối với họ, nhưng bất cứ ai cũng có thể phát triển.

1. Tự động tiết kiệm 20% thu nhập ròng

Mỗi nhà đầu tư tiết kiệm được phỏng vấn sẽ tiếp tục tiết kiệm hơn 20% thu nhập ròng của họ. Nhiều người đạt được mục tiêu này bằng cách tự động chuyển một tỷ lệ cố định trong thu nhập ròng vào tài khoản tiết kiệm. Ngoài ra, họ sẽ chuyển 10% thu nhập tiết kiệm được hàng tháng vào tài khoản đầu tư.

Mặc dù tiết kiệm 20% thu nhập của bạn có vẻ như là rất nhiều ngay bây giờ, nhưng việc tiết kiệm những khoản nhỏ một cách nhất quán cũng giúp bạn đạt được các mục tiêu tài chính cho tương lai.

Phat trien 3 thoi quen nay va ban cung co the tro thanh trieu phu
Mỗi nhà đầu tư tiết kiệm được phỏng vấn sẽ tiếp tục tiết kiệm hơn 20% thu nhập ròng của họ.

2. Đầu tư thường xuyên một phần tiền tiết kiệm

Khi các nhà đầu tư tiết kiệm tiếp tục đầu tư tiền tiết kiệm của họ, tài sản của họ tăng lên theo thời gian. Lúc đầu, hiệu ứng gộp còn khiêm tốn, nhưng sau 10 năm, họ bắt đầu tích lũy được của cải đáng kể. Vào những năm cuối cùng của sự nghiệp, tài sản của các nhà đầu tư tiết kiệm đã tăng lên mức trung bình là 3,3 triệu đô la Mỹ.

3. Hết sức chú ý đến việc chi tiêu tiết kiệm

Trong nghiên cứu này, bất kể họ là những nhà đầu tư tiết kiệm, những người leo núi từng bước hay những người có kỹ năng xuất chúng, họ đều có một đặc điểm chung là tiết kiệm.

Đối với những triệu phú này, sự tiết kiệm bắt đầu ngay khi họ nhận được khoản lương đầu tiên. Đối với những người thỏa mãn đam mê, họ bắt đầu chi tiêu ít hơn khi giấc mơ của họ tạo ra đủ tiền mặt để tiết kiệm và đầu tư.

Tiết kiệm tiền sẽ không làm bạn giàu có, nhưng nếu thói quen của người giàu là một câu đố, thì tiết kiệm tiền là một trong những câu trả lời giúp bạn tiết kiệm nhiều tiền hơn và cho phép bạn đầu tư nhiều tiền hơn.

Xem thêm: Bạn đang rước bệnh ung thư vào người nếu vẫn ăn 4 loại thực phẩm này

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Cho con

Giảm béo

Video