Hợp tác quảng cáo

Phòng ngủ: Sai phong thủy, vợ chồng dễ chia ly

(SKGĐ) Phong thủy là sự hòa hợp của 3 yếu tố “thiên thời, địa lợi, nhân hòa” thì yếu tố địa lợi chính là chiếc giường ngủ.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Nhà vệ sinh trong phòng ngủ: Gối chăn lạnh lùng

Chuyên gia phong thủy Nguyễn Khánh Toàn (Giám đốc điều hành, Công ty Dịch vụ trực tuyến Intercom - chuyên về dự đoán vận mệnh và phong thủy) cho biết cách sắp đặt phòng ngủ không hợp phong thủy có thể ảnh hưởng tới mối quan hệ hôn nhân.

Ông Toàn cho biết: “Nhiều nhà ở Việt Nam hiện nay thường để nhà vệ sinh trong phòng ngủ và hay hướng về phía giường ngủ, vì hầu hết là do quá chật chội. Nhưng điều này ảnh hưởng đến chuyện gối chăn của vợ chồng”. Bên cạnh đó, việc để nhà vệ sinh trong phòng ngủ cũng khiến sức khỏe của chúng ta cũng bị sa sút vì hay rơi vào trạng thái ngủ mơ. Trạng thái này dù rất nhẹ nhưng cứ liên tục ngày qua ngày như vậy thì rõ ràng có ảnh hưởng không nhỏ.

“Nếu giường ngủ của bạn kê gần cửa sổ thì cũng dễ xảy ra chuyện ngoại tình”, ông Toàn khẳng định. Theo thuyết phong thủy, sự xâm nhập, xáo trộn khí từ trong ra ngoài, từ ngoài vào trong xảy ra ở chính nơi riêng tư nhất (cái giường ngủ) nên không đảm bảo yên ổn trong đời sống vợ chồng. Sự không yên ổn đó khiến họ sinh ra những ham muốn ngoài luồng. Việc một phòng ngủ mà có nhiều cửa cũng gây xáo trộn và tụ khí nên không tốt cho mối quan hệ hôn nhân.

Kê giường sai chỗ: Tổn hại sức khỏe

Phòng ngủ là nơi để người ta nghỉ ngơi, phục hồi sức khỏe. Ngủ chiếm gần 1/3 thời gian của mỗi người, do đó nếu thời gian trong phòng ngủ không đảm bảo thì sức khỏe sa sút nghiêm trọng.

Ông Toàn cho rằng, nếu kê giường dưới gầm cầu thang, giường dưới trần nhà lồi lõm, có đèn, quạt trần chiếu thẳng xuống… thì chủ nhân dễ gặp chuyện ốm đau. Nguyên nhân là nằm trên chiếc giường như thế, chủ nhân thường bị xà đè (Tức là cảm giác nặng nề ở phía trên người ngủ, từ đó dễ phát sinh trạng thái ngột ngạt, khó thở).

Việc đặt gương trong phong ngủ không đúng thì dễ ngủ mê. Ông Toàn khẳng định: “Gương soi ngang người là xấu nhất, kể cả gương to hay gương nhỏ”.

Ngoài ra, việc làm giường cũng quan trọng. Nếu đầu giường không có chỗ dựa, thay vào đó là một khoảng trống thì giấc ngủ của bạn bị chênh vênh, không yên, do đó bạn cũng dễ rơi vào ngủ mê. Kê giường ở vị trí có cạnh tường, cạnh tủ… nhô ra sẽ hút khí, từ đó ảnh hưởng đến giấc ngủ. Ánh sáng cũng đóng một phần vô cùng quan trọng.

Ông Toàn cho biết: “Ánh sáng tối quá - không có đèn ngủ tạo cảm giác âm u, mê mẩn; ánh sáng sáng quá thì dễ dẫn đến chuyện khó ngủ”.

Để phòng ngủ hợp phong thủy

Từ những phân tích trên, chuyên gia phong thủy Nguyễn Khánh Toàn đưa ra lời khuyên:

- Nếu nhà vệ sinh bắt buộc phải để trong nhà thì phải để cửa nhà vệ sinh không được đâm thẳng vào giường ngủ. Ngoài ra, bạn nên dùng rèm che kín để che ngoài cửa nhà vệ sinh, chắn khí không vào giường ngủ.

- Có thể làm trần bằng ở những vị trí xà đè, biến những vết lồi lõm thành phẳng phiu bằng việc che thêm một lớp trần bằng.

- Bỏ đèn, bỏ quạt chiếu thẳng xuống giường ngủ bằng cách để ở những vị trí khác tránh giường ra.

- Trong phòng ngủ có thể để gương nhưng không đặt gương chiếu vào giường ngủ.

- Không để lối ra vào chiếu vào giường.

- Buổi tối, bạn phải đóng cửa sổ vào, nhất là khi giường để sát cửa.

- Trong phòng ngủ nên treo ảnh cưới, đôi chim uyên ương, hình những đứa trẻ… sẽ góp phần khắc vào tiềm thức của vợ chồng, giúp chuyện vợ chồng được tốt lên.

- Không được để hoa héo trong phòng ngủ, thấy hoa héo là phải vứt bỏ ngay.

Ngoài những thứ có thể tư vấn bằng mắt nhìn thấy như trên, chuyên gia phong thủy Nguyễn Khánh Toàn cho biết thêm, “bạn cần chuyên gia phong thủy đo đạc nhà, xem tuổi vợ chồng để tính ra tứ trụ phù hợp nhất mới có cách đặt giường ngủ và vị trí như thế nào một cách cụ thể”.

  Lam Lê

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Cho con

Giảm béo

Video