Hợp tác quảng cáo

Phong thủy phòng làm việc giúp bạn mau lên sếp

(SKGĐ) Từ lâu, phong thủy ảnh hưởng đến vấn đề thăng tiến trong công việc đã được nhiều nhà nghiên cứu công nhận.

Thời gian làm việc của bạn chiếm tới 1/3 thời gian trong ngày, thậm chí còn hơn thế. Bạn nên bố trí không gian ấy thật hài hòa trong việc trang trí cũng như sắp xếp mọi thứ hợp với phong thủy.

Chú ý phong thủy của phòng làm việc có thể giúp bạn có nguồn năng lượng dồi dào và dễ thành công hơn. 

Dưới đây là một vài lời khuyên bổ ích về phong thủy phòng làm việc, bạn có thể tham khảo để ứng dụng cho không gian làm việc của mình, mong đạt nhiều thành công trong công việc:

1. Tránh xa phòng làm việc khỏi phòng ngủ hoặc một lối đi riêng nào đó.

2. Bạn sẽ đón những nguồn năng lượng tiêu cực từ ngoài vào nếu bạn đặt bàn làm việc đối diện với cửa ra vào.

3. Cây xanh không chỉ mang đến nguồn không khí tích cực cho phòng làm việc mà còn tàm tiêu tán nguồn năng lượng tiêu cực. Bạn nên chọn loại cây mềm mại và có tán lá rộng là tốt nhất.

4. Bàn làm việc cần tránh xa cửa chính và lưng không đối diện với cửa ra vào. Phong thủy cho rằng, đó là vị trí chỉ huy, có tác động mạnh mẽ đến sự thành công trong công việc của bạn, vì thế nên bạn không được ngồi xoay lưng lại với nó.

5. Trường hợp lưng bạn quay về phía cửa khi ngồi, bạn có thể treo gương xung quanh bàn làm việc của bạn để có thể quan sát mọi thứ diễn ra sau lưng.

6. Nếu có điều kiện, bạn có thể kê bàn làm việc của mình không đối diện với bức tường nào cả hoặc làm phủ lên bức tường một bức tranh hoặc giấy dán tường để biến bức hình trở thành vô hình.

7. Tạo cảm giác an toàn phía sau bàn làm việc của bạn để có được cảm giác chở che. Bạn hãy lấp đầy không gian phía sau, tạo cảm giác như có một ngọn núi đang chở che cho bạn, cung cấp năng lượng tốt cho cả tâm trí lẫn cơ thể của bạn.

8. Với gian bếp hay phòng khách, ánh sáng tự nhiên gần như là bạn đồng hành với nó. Tuy nhiên, với phòng làm việc, bạn hãy hạn chế tối đa ánh sáng tự nhiên. Theo nhiều nghiên cứu, ánh sáng tự nhiên khiến mức độ hài lòng với công việc ở bạn bị giảm sút.

9. Cũng giống như tất cả các không gian trong nhà ở, không gian nơi làm việc cũng cần đảm bảo sự sạch sẽ, gọn gàng bởi sự lộn xộn, bừa bãi sẽ kìm hãm năng lượng và động lực của bạn.

10. Nếu phòng làm việc của bạn có rất nhiều cánh cửa, đừng nên mở chúng cùng một lúc nếu bạn không muốn thất thoát về mặt tiền tài và cơ hội thăng tiến.

11. Cân bằng yếu tố Âm-Dương trong phòng làm việc sẽ thúc đẩy tối đa những nỗ lực của bạn. Theo PNKV, bạn cần bài trí phòng làm việc có sự hài hòa và cân bằng giữa sáng-tối, mềm-cứng, mịn-thô… để tạo nên sự yên tĩnh, hài hòa cho không gian chung.

Bình Nguyên

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Cho con

Giảm béo

Video