Hợp tác quảng cáo

Phụ nữ 40 có thể thành công nhờ vào 7 thế mạnh

Ở tuổi này đa số chị em đã tạm ổn định cuộc sống, phần lớn đã có nhà riêng, đã bước qua thời kỳ sinh nở, chuyện cơm áo, gạo tiền không còn quá sức ép...

Đây chính là ưu thế cạnh tranh “sáng giá” để chị em yên tâm làm việc, cống hiến, và phát huy các thế mạnh của mình như: đi làm đúng giờ, luôn sẵn sàng với công việc, có thời gian học hỏi nghiên cứu sâu vào chuyên môn hơn…

Phu nu 40 co the thanh cong nho vao 7 the manh

Ảnh minh họa

1. Cách ứng xử và cảm nhận cuộc sống

Phụ nữ tuổi 40 cảm nhận cuộc sống rất tinh tế và sâu sắc, họ có vẻ đẹp mặn mà và đằm thắm. Cách cư xử của họ vì vậy mà cũng tự tin, uyển chuyển, nhã nhặn và hợp lý hơn trong các tình huống sống.

Vốn sống đa chiều, phong thái lịch lãm, sang trọng toát lên từ cử chỉ, giọng nói và trang phục của họ đủ khiến các cô gái trẻ cảm thấy lép vế, họ không chỉ tạo nên sự cảm phục, mà còn khiến mọi người tin tưởng và nể trọng. Vì vậy, bạn hãy tự tin mà tiến lên.

2. Kinh nghiệm là lợi thế

Tuổi tác là những năm kinh nghiệm làm việc tại nhiều công sở khác nhau đã đem lại cho các nhân viên này một sự thấu hiểu tuyệt vời về việc phải làm thế nào để công việc được thực hiện hiệu quả hơn. Hay kho tàng kinh nghiệm về chăm sóc gia đình, quản lý ngân sách... sẽ làm cho công ty tiết kiệm nhiều hơn thời gian và tiền bạc.

Họ còn sở hữu được một vốn kiến thức tích lũy nhiều năm ở nhiều lĩnh vực khác trong cuộc sống. Độ tin cậy của họ được xây dựng qua nhiều năm, đồng nghĩa rằng họ sẽ không ngần ngại chia sẻ các ý kiến của mình với người khác. Họ có thể trở thành những thầy giáo tuyệt vời, những tấm gương điển hình, qua đó giúp cho việc đào tạo các nhân viên khác được dễ dàng hơn rất nhiều.

3. Kỹ năng giao tiếp đã được đúc kết

Một người hòa nhập cộng đồng hai mươi năm chắc chắn sẽ thiết lập các mối quan hệ xã hội rộng hơn người chỉ mới bắt đầu được hai năm. Sự chín chắn đến từ nhiều năm kinh nghiệm trong cuộc sống và công việc đã giúp các nhân viên lớn tuổi không bối rối mỗi khi các vấn đề khó khăn xuất hiện. Họ biết được khi nào phải giao tiếp và giao tiếp như thế nào để đạt hiệu quả cao nhất trong mối quan hệ.

Và bạn nên biết rằng, các quan hệ xã hội rộng lớn sẽ mang đến nhiều cơ hội bạn bè, lợi ích cạnh tranh cho chủ nhân của nó. Đó là thế mạnh của phụ nữ tuổi 40 mà ít cô gái nào sánh được.

4. Biết khai thác thế mạnh của mình

Các cô gái trẻ luôn bắt kịp những xu hướng thời trang mới nhất. Tuy nhiên, họ lại ít khi nhận thức được nét đẹp của mình. Nhiều cô gái trẻ dù đã đi làm nhiều năm nhưng vẫn lúng túng trong việc chọn phong cách riêng cho mình.

Ngược lại, các "gừng già" không nao lòng trước thế giới kỳ ảo ấy. Họ biết khai thác nét quyến rũ cá nhân, chọn xu hướng và cách làm đẹp thích hợp. Trong công việc họ cũng thế. Họ ý thức được rõ những ưu, nhược điểm của bản thân để có cách hạn chế và phát huy tốt nhất.

Phu nu 40 co the thanh cong nho vao 7 the manh

Ảnh minh họa

5. Lạc quan và mạnh mẽ

Trải qua nhiều sóng gió cuộc đời, các "gừng già" luyện được cho mình tinh thần mạnh mẽ. Họ nhìn nhận sự việc một cách lạc quan. Chẳng có gì không thể giải quyết. Điều này các cô gái trẻ phải mất khoảng chục năm mới có được. Nhiều tuổi cũng đồng nghĩa với việc bạn đã trải qua nhiều tổn thương và mất mát. Sự từng trải giúp bạn trở nên kiên cường và mạnh mẽ.

Vì vậy, khi đứng trước những sự cố bất ngờ, phụ nữ ở tuổi này luôn bình tĩnh, sáng suốt để tìm cách giải quyết. Sức chịu đựng của họ trước những khó khăn cũng tốt hơn các cô gái trẻ. Do đó, nguy cơ bị stress hoặc mất cân bằng tâm lý cũng ít hơn.

6. Biết kiểm soát bản thân

Đến tuổi này, phụ nữ thường khôn ngoan và định ra được những ranh giới vô hình để tự bảo vệ mình trước những cám dỗ, hiểu biết đâu là giá trị đích thực để chọn lựa giữ gìn bản thân. Họ biết “mình là ai, mình muốn gì, đang đến đâu?”, luon khôn ngoan và không chạy theo số đông, không bị phỉnh phờ trước nhưng “lời ngọt nhạt” của đàn ông nếu họ không muốn.

7. Cơ hội thăng tiến lớn

Địa vị xã hội và sự thành đạt đòi hỏi một quãng thời gian dài phấn đấu và nỗ lực. Những trải nghiệm suốt thời gian trẻ giúp người phụ nữ ngày càng thành công, thăng tiến trong sự nghiệp. Họ từng bước củng cố vị trí của mình trong xã hội lẫn gia đình. Đây là điều mà những cô gải trẻ tuổi ít làm được, trừ những người thật sự xuất sắc.

D.N 

Theo tạp chí Sống Khỏe

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Gia đình khỏe

Giảm béo

Dịch vụ