Hợp tác quảng cáo

Phụ nữ độc thân vô tình phá hoại cuộc sống và tình yêu của mình như thế nào?

Phụ nữ độc thân thường nghĩ rằng họ có lỗi và tự trách mình khi một mối quan hệ không suôn sẻ. Nếu bất kỳ tình huống nào không diễn ra như mong đợi, họ sẽ nghĩ đó là do thói quen của mình.

Có nhiều câu trả lời mà một phụ nữ có thể đưa ra khi được hỏi "tại sao bạn chọn sống độc thân?". Đôi khi, đó là do quá tập trung vào sự nghiệp hay sau khi kết thúc mối quan hệ nghiêm túc với một người bạn khác giới và mất niềm tin vào hôn nhân.

Tuy nhiên, cuộc sống của người phụ nữ sẽ bị hủy hoại đáng kể mà đôi khi, vì quá quen với đời sống độc thân nên họ không nhận ra.

1. Bỏ qua mối quan hệ nghiêm túc

Không ít người phụ nữ có xu hướng phớt lờ sự thật hoặc mong muốn thực tế mà người kia đã nêu khi đang trong giai đoạn chuyện trò. Sự nghiêm túc và những câu chuyện đời thực nhiều khi lại thành thiếu lãng mạn trong suy nghĩ của chị em.

Họ lại thích hẹn hò với những người đàn ông không tin vào một mối quan hệ lâu dài và tự tin rằng mình có thể thay đổi anh ta. Để rồi khi mọi chuyện không như ý, họ lại tự trách bản thân vì đã bỏ lỡ cơ hội nghiêm túc.

2. Luôn nghĩ rằng lỗi là của mình

Phụ nữ độc thân thường nghĩ rằng họ có lỗi và tự trách mình khi một mối quan hệ không suôn sẻ. Nếu bất kỳ tình huống nào không diễn ra như mong đợi, họ sẽ nghĩ đó là do thói quen của mình.

Phu nu doc than vo tinh pha hoai cuoc song va tinh yeu cua minh nhu the nao?

Phụ nữ độc thân thường nghĩ rằng họ có lỗi và tự trách mình khi một mối quan hệ không suôn sẻ - (Ảnh: Timesofindia).

Bạn nên nhớ rằng, phân tích tổng thể và suy nghĩ quá mức sẽ không mang lại lợi ích tốt nhất cho bất kỳ ai.

3. Kỳ vọng quá cao vào mối quan hệ

Đôi khi, sau một cuộc cãi vã, phụ nữ sẽ mong đợi một bó hoa xin lỗi đẹp đẽ hoặc một người chạy theo cô để làm lành. Những kỳ vọng này có thể dẫn đến nhiều cuộc cãi vã hơn trong tương lai.

Phụ nữ đôi khi mong đợi rằng người kia sẽ biết điều gì sai, nhưng đó không phải là trường hợp thường xuyên xảy ra. Sự hiểu biết và giao tiếp là chìa khóa cho mối quan hệ bền vững.

4. Không tự tin vào bản thân

“Quá béo”, “nói nhiều”, “quá nhạy cảm”… là những lời chỉ trích mà mọi người thường nói về bạn. Nhiều phụ nữ tìm kiếm sự xác thực từ người mà họ hẹn hò.

Nếu không nghe thấy hoặc không có được những gì họ muốn, những phụ nữ này sẽ cảm thấy khó chịu và phá hỏng mối quan hệ tốt đẹp. Tự tin và yêu bản thân là bước đầu tiên để hướng tới một mối quan hệ lành mạnh.

5. Suy nghĩ không thực tế

Khi theo đuổi một mối quan hệ hoàn hảo hoặc lý tưởng, một người lành mạnh và tử tế sẽ biến mất. Nhiều khi phụ nữ có những kỳ vọng phi thực tế về người đàn ông dựa trên chàng trai trong mộng của mình.

Phu nu doc than vo tinh pha hoai cuoc song va tinh yeu cua minh nhu the nao?

Phụ nữ độc thân thường hay có những kỳ vọng phi thực tế về người trong mộng – (Ảnh: Timesofindia).

Kén chọn và hay phán xét sẽ dẫn đến nỗi thất vọng. Do đó, hãy thực tế và nghĩ về tất cả mọi người như một con người bình thường, sẽ mắc sai lầm và không hoàn hảo để tránh bỏ lỡ một mối quan hệ tốt đẹp.

6. Cảm thấy có khả năng thay đổi người khác

Phụ nữ đôi khi nghĩ rằng có thể uốn nắn người kia hoặc thay đổi cách nghĩ của đối phương. Họ cho rằng mình có thể yêu cầu làm điều gì đó theo cách phù hợp hơn, thậm chí là thay đổi cảm nhận của một người về hôn nhân. Đây là điều dễ làm thất bại mối quan hệ ngay từ ban đầu.

7. Lúc nào cũng sợ lặp lại sai lầm

Đôi khi phụ nữ trải qua một mối tình hay một cuộc hôn nhân thất bại để rồi sau đó nỗi sợ lặp lại sai lầm với các mối quan hệ trong tương lai khiến họ khó mở lòng. Họ chỉ thấy lo lắng trong các mối quan hệ với người khác giới và không còn đủ tự tin để xây dựng hạnh phúc lứa đôi.

Lựa chọn sống độc thân tất nhiên sẽ có ưu điểm như tự do, thoải mái, không bị ràng buộc bởi hôn nhân và gia đình, tuy nhiên, độc thân lâu ngày sẽ khiến người phụ nữ phát sinh tâm lý không mong muốn. Vì vậy, nếu lựa chọn độc thân, bạn nên có những sự chuẩn bị về tâm lý để không bị rơi vào khủng hoảng.

Ánh Dương

Theo Người đưa tin

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Gia đình khỏe

Giảm béo

Dịch vụ