Hợp tác quảng cáo

Phụ nữ khôn ngoan sẽ biết cách kiểm soát cơn nóng giận

Nếu là phụ nữ khôn ngoan và tinh tế thì chị em không nên giận quá mà xả cảm xúc của mình không kiểm soát khiến nó đi quá chừng mực và để lại những hậu quả nghiêm trọng.

Có câu: Giận quá mất khôn. Tức là khi bạn đang bừng bừng lửa cháy trong lòng thì lí trí của bạn sẽ chẳng thể điều khiển được lời nói của bạn nữa. Lúc đó bạn sẽ dễ nói ra những điều không phải hay thậm chí là nói sai, dẫn đến những hậu quả khôn lường.

Thêm nữa, phụ nữ vốn hay càm ràm, dễ quát tháo khi cáu giận, mà phụ nữ lại hễ cáu, giận là phát ra ngoài rồi mặc kệ sự việc tới đâu thì tới. Và cái tính nóng như lửa đốt của họ cũng y như nham thạch của núi lửa vậy. Một khi đã phun trào thì sẽ thiêu rụi tất cả mọi thứ nó đi qua.

Phu nu khon ngoan se biet cach kiem soat con nong gian

Thế nhưng nếu là phụ nữ khôn ngoan và tinh tế thì chị em không nên giận quá mà xả cảm xúc của mình không kiểm soát khiến nó đi quá chừng mực và để lại những hậu quả nghiêm trọng.

Không giữ thù hận hay ác cảm

Trong tâm mang thù hận hay ác cảm với ai đó, không những làm tiêu hao năng lượng và thời gian mà còn làm vẩn đục tư tưởng của bạn, thậm chí đẩy bạn xuống mức thấp nhất của cảm xúc tiêu cực. Hãy để mọi thứ qua đi. Tha thứ, quên đi quá khứ và thoát khỏi hố sâu của hận thù mà chỉ nghĩ về một tương lai hạnh phúc ở phía trước đang chờ đón bạn.

Phu nu khon ngoan se biet cach kiem soat con nong gian

Không gửi email trong cơn giận dữ

Trong lúc tức giận, chắc chắn bạn sẽ viết ra những điều không mấy tốt đẹp và có thể gây thương tổn cho người khác, thậm chí còn phá hỏng sự nghiệp của bạn. Vì vậy tốt hơn hết là nên để tâm trạng bình tĩnh hơn, sau đó mới giải quyết công việc tiếp.

Phu nu khon ngoan se biet cach kiem soat con nong gian

Nghĩ đến trách nhiệm bản thân

Khi gặp một vấn đề rắc rối nào đó, thường thì người ta sẽ tìm cách quy trách nhiệm cho người khác, từ ngữ đầu tiên trong tâm trạng bực tức, khó chịu với ai đó thường kiểu như là “Anh/chị đã làm cho tôi trễ nãi công việc, làm cho sự việc rối tung lên”. Tuy nhiên, nếu bạn nghĩ đến trách nhiệm của bản thân thì bạn sẽ tập trung để xử lý hơn là phàn nàn những việc đã diễn ra “Trong chuyện này có phần trách nhiệm của mình, mình nên làm như thế này thế này mới đúng… mình cần giúp đỡ các bạn khác…”

Phu nu khon ngoan se biet cach kiem soat con nong gian

Tập "bơ" những chuyện không vui

Khi những chuyện không vui xảy đến, hãy suy nghĩ một cách đơn giản và "bơ" chúng đi. Bạn hãy "đơn giản hóa" mọi chuyện, biến việc to thành việc nhỏ, việc nhỏ biến thành không có gì. Hãy suy nghĩ rằng, chuyện này không phải chỉ riêng bạn gặp phải, ai sống trên đời này cũng phải đối mặt với những khó khăn riêng và mỗi người phải tự biết cách cân bằng cuộc sống của mình. Nếu không có khó khăn thì cuộc sống đâu có thú vị?

Phu nu khon ngoan se biet cach kiem soat con nong gian

Tránh suy nghĩ tiêu cực

Không có gì sai nếu tự phê bình bản thân, nhưng tư tưởng lúc nào cũng bi quan thì sẽ kéo theo các cảm xúc khác đi xuống mà qua thời gian sẽ làm tăng thêm căng thẳng và chán nản trong bạn. Vì thế bạn hãy thừa nhận cái thực tại, bù lại là sự khắc phục và lạc quan trong suy nghĩ “Tôi đã làm gì sai? Tôi cần thay đổi như thế như thế…À, việc này cũng đâu đến nỗi kinh khủng như mình nghĩ, mình có thể làm nó tốt hơn…”. Khi mặt tích cực của bạn xuất hiện, bạn sẽ cảm thấy dễ chịu hơn và gặt hái nhiều thành công hơn.

Phu nu khon ngoan se biet cach kiem soat con nong gian

Hít thở sâu

Khi tức giận, tim bạn đập nhanh hơn bình thường và cảm giác như có một thứ gì đó đang chặn ở ngực khiến bạn khó thở. Lúc này, việc đầu tiên bạn cần làm là hít thật sâu và thở ra một cách từ từ. Việc này giúp nhịp tim bạn dần ổn định, bạn dễ chịu hơn và cơn nóng giận lúc này sẽ từ từ lắng xuống.

Phu nu khon ngoan se biet cach kiem soat con nong gian

Học cách im lặng

Khi tức giận bạn có thể sẽ "giận cá chém thớt", nói và hành động không hay vì lúc đó cơn giận đang kiểm soát bạn. Điều này gây hậu quả nghiêm trọng vì "giận quá mất khôn", lời nói khi tức giận sẽ rất nặng nề, khi đó bạn vô tình làm rạn nứt một vài mối quan hệ.

Phu nu khon ngoan se biet cach kiem soat con nong gian

Quỳnh Hoa

Theo Tạp chí Sống khỏe

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Cho con

Giảm béo

Video