Hợp tác quảng cáo

Sai lầm nghiêm trọng khiến căn nhà của bạn luôn bị nóng bức

Mùa hè năm nay đã được chứng minh là một mùa hè đặc biệt nóng và một đợt nắng nóng gay gắt đang lan rộng khắp cả nước.

Khi nhiệt độ đạt đến mức nguy hiểm như vậy, các chuyên gia y tế khuyên mọi người nên hạn chế ra ngoài. Nhưng nếu ngôi nhà của bạn không cảm thấy mát hơn ngoài trời, có lẽ bạn đang mắc phải những sai lầm dưới đây khiến ngôi nhà luôn nóng bức.

1. Bạn đang chọn sai màu sơn cho ngôi nhà của mình

Sở thích về màu sơn cũng ảnh hưởng đến mức độ mát mẻ của ngôi nhà. Khi nói đến ngoại thất, các chuyên gia khuyên chủ nhà tránh chọn bất kỳ màu tối nào. Màu tối hấp thụ nhiệt nhiều hơn màu sáng, vì vậy sơn nhà bằng màu tối sẽ khiến bên trong nhà nóng hơn.

Sai lam nghiem trong khien can nha cua ban luon bi nong buc
Sở thích về màu sơn cũng ảnh hưởng đến mức độ mát mẻ của ngôi nhà.

Thay vào đó, bạn nên sử dụng màu sáng hơn hoặc màu có khả năng phản chiếu hơn cho bên ngoài ngôi nhà - chẳng hạn như màu trắng, be hoặc xám. Điều này sẽ giúp phản chiếu các tia nắng mặt trời và giữ cho ngôi nhà mát hơn.

2. Bạn đang sử dụng các thiết bị sinh nhiệt trong giờ cao điểm

Nhiều hoạt động gia đình hàng ngày đang tạo ra rất nhiều nhiệt. Điều này bao gồm các hoạt động như nấu ăn, phơi quần áo và thậm chí chạy máy rửa bát.

Tất nhiên, bạn không phải ngừng hoàn toàn những công việc này, thay vào đó, bạn chỉ đơn giản là không phạm sai lầm khi sử dụng các thiết bị sinh nhiệt vào những thời điểm nóng nhất trong ngày. Vì làm như vậy sẽ góp phần tạo nên một ngôi nhà vốn đã nóng bức.

Sai lam nghiem trong khien can nha cua ban luon bi nong buc
Nhiều hoạt động gia đình hàng ngày đang tạo ra rất nhiều nhiệt.

Lên lịch cho các hoạt động sinh nhiệt vào sáng sớm hoặc tối muộn khi nhiệt độ thường mát hơn. Sự thay đổi này sẽ tạo ra sự khác biệt rõ rệt về nhiệt độ chung của ngôi nhà.

3. Bạn đang để quá nhiều ánh sáng mặt trời chiếu vào nhà

Hầu hết chúng ta đều thích để ánh sáng tự nhiên tràn vào không gian của mình, đặc biệt là vào những ngày hè dài. Nhưng hãy cẩn thận về việc cho quá nhiều ánh sáng vào nhà.

Ánh sáng mặt trời chiếu vào quá nhiều tạo ra môi trường nóng hơn cho ngôi nhà. Để tránh điều này, bạn nên sử dụng rèm cửa để cản nắng.

Sai lam nghiem trong khien can nha cua ban luon bi nong buc
Ánh sáng mặt trời chiếu vào quá nhiều tạo ra môi trường nóng hơn cho ngôi nhà.

4. Bạn không cách nhiệt đủ trong nhà

Một lỗi phổ biến khác góp phần khiến không gian trong nhà bị thiêu đốt là cách nhiệt kém. Khi lớp cách nhiệt trong tường, mái nhà hoặc cửa sổ không đủ, nhiệt sẽ truyền vào nhà khi thời tiết nóng.

Để khắc phục điều này, các chủ nhà nên thêm vật liệu cách nhiệt vào những nơi cụ thể này. Bạn nên tham khảo ý kiến của chuyên gia để xác định các lựa chọn cách nhiệt tốt nhất cho ngôi nhà của mình.

5. Bạn đang cài đặt nhiệt độ điều hòa quá thấp

Thật dễ dàng để cho rằng việc cài đặt nhiệt độ điều hòa trong nhà ở mức thấp nhất sẽ khiến mọi thứ trở nên mát hơn nhanh chóng. Nhưng đây thực sự là một quan niệm sai lầm lớn.

Cài đặt nhiệt độ điều hòa quá thấp chỉ khiến máy điều hòa hoạt động vất vả hơn và lâu hơn, làm tăng nhiệt độ và chi phí năng lượng. Vì vậy, bạn nên tìm nhiệt độ thoải mái và hợp lý cho ngôi nhà của mình. Tốt nhất nên giữ nó ở nhiệt độ 26 độ C khi bạn ở nhà và thức dậy. Sau đó, hãy để máy điều hòa làm công việc của nó.

Xem thêm video WHO tiết lộ 8 thực phẩm gây ung thư hàng đầu: Toàn món khoái khẩu của người Việt:

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Gia đình khỏe

Giảm béo

Dịch vụ