Hợp tác quảng cáo

“Soi” chồng qua Facebook

(SKGĐ) Thời buổi internet phủ sóng tận hang cùng ngõ hẻm, nhiều bà vợ cũng rỉ tai nhau cách điều tra chồng qua Facebook. Và hàng trăm ngàn chuyện dở cười dở khóc cũng từ đó sinh ra…

Chân dung những ông chồng hiện đại

Nói ra thì bảo nói xấu chứ nhiều ông chồng thời công nghệ cũng nảy sinh ra ngàn thói hư khiến các bà vợ đau đầu. Tôi có anh bạn là quản lý trang cá nhân của người mẫu N. Hôm rồi anh gửi cho tôi bức hình chụp lại phần tin nhắn Facebook của cô ấy mà tôi… sốc toàn tập. Rất nhiều tin nhắn với nhiều lời lẽ mời chào dung tục, sỗ sàng lại được gửi tới từ những người lớn tuổi, đạo mạo, vợ con đề huề.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Xin khẳng định, đó đều là những tài khoản thật trên Facebook, của những con người thật ngoài đời. Vào trang cá nhân thấy ai cũng nói chuyện triết lý, thời sự, thơ văn, nhìn lại tin nhắn thì… ôi thôi, đúng là mất hết cả niềm tin vào các ông chồng.

Vài anh bạn của tôi, cứ hai ba ngày lại thấy “post” hình em này em kia mơn mởn rồi tụm lại bình phẩm. Thậm chí, có ông trong cuộc còn nhanh tay kiếm ra Facebook của “em gái” rồi cười hí hí “chào hàng” cho bạn bè ra vẻ ta đây làm được việc gì to lớn lắm. Mà tôi chắc một điều, mấy ảnh toàn “chừa cái mặt” vợ mình ra khi “post” cái đó lên trang cá nhân. Tội nghiệp mấy bà, mỗi lần lò dò lên Facebook chồng xăm soi chỉ thấy ảnh mình và con cười toe toét. Cứ tưởng chồng ham Facebook để khoe “đồ nhà” vì vợ đẹp con ngoan chứ ai biết rõ sự tình.

Lại có ông chơi Facebook lấy cái tên lạ hoắc cho vợ khỏi tìm ra, rồi lên đó tha hồ tán tỉnh từ gái tơ tới gái trưởng thành. Có lần, thấy bạn bè “tag” cái mặt ổng vô thư mời họp lớp, tôi mới há hốc mồm nhận ra đó là thằng bạn hồi cấp ba giờ đã một vợ ba con của mình. Thế mà, vào timeline của nó chỉ thấy mấy em xinh tươi chúc ngủ ngon, chúc ngày hưởng nắng đẹp đêm có giấc mơ hồng. Thế mới chết.

Bực nhất là mấy ông chồng ngày đêm ca cẩm vợ là "nái già", trong khi không tiếc lời có cánh để tạc hình những phụ nữ khác. Có ông bỏ công sức dùng thơ và những từ vần điệu để diễn tả em thư ký sexy hết biết, cô bạn vợ nhỏ nhắn mà "khúc nào ra khúc nấy", em phục vụ quán cà phê trước cổng cơ quan "ngon phát thèm"... Cả trăm kiểu “mặt nạ” được các ông chồng hiện tại trưng bày lên Fcebook, còn các bà vợ, nếu không theo dõi Facebook chồng chẳng thể hiểu được hết con người mà hằng ngày mình đầu kề tay ấp.

Tan nát vì… Facebook

Vì cái sở thích tán gái, hẹn hò, “chào hàng” qua Facebook lan truyền nhanh như virus của mấy ông mà các bà vợ ngày càng… cảnh giác. Từ cảnh giác tới tò mò, tìm mọi cách “vạch trần” và nhiều câu chuyện dở khóc dở cười cũng xảy ra. Chia sẻ trên một diễn đàn, cô vợ có nickname Suboi12xxx vẫn còn ấm ức khi kể lại câu chuyện bắt quả tang chồng ăn vụng trên Facebook. Cô kể, vốn tính chất công việc của chồng mình thường phải đi công tác xa nhà. Một hôm, anh vừa đi công tác về vứt ngay vali ở giường để đi gặp mặt đối tác mới.

Trong lúc soạn vali để giặt đồ, cô thấy ipad của anh sáng đèn liên tục, tò mò mở ra xem, cô như ngất ngay tại chỗ khi đọc được những dòng chữ gửi đến: “anh đi công tác về có mệt không, em nhớ anh lắm” không chỉ tin nhắn của một người mà thấy nhiều người nhắn tin với tên Facebook hấp dẫn, anh còn nói là “anh còn tân”. Cô bảo, trong thâm tâm không nghĩ tới cảnh phải đi đánh ghen hay điều tra chồng ngoại tình, ai cũng nói mình có phước lấy được chồng đẹp trai, thương vợ con. Thế nhưng, Facebook đã phơi bày ra trước mặt con người khác của chồng mà cô không bao giờ nghĩ tới.

Còn Lan Anh (25 tuổi, Bình Dương) lại chia sẻ một câu chuyện oái ăm khác. Vốn là mỗi khi ăn cơm xong lại thấy chồng cắm đầu vào facebook nên cô sinh nghi. Vậy nên, dù từ trước đến nay đầu tóc mặt tối lo bán hàng rồi lại ôm đồm con cái nhưng chị vẫn học cách tạo tài khoản để theo dõi chồng. Thấy trang cá nhân của chồng toàn bàn tán thế sự, chị cũng nghĩ mình lo lắng thái quá.

Nhưng để thử chồng, chị cũng thay cái avatar là một em xinh đẹp mơn mởn rồi chủ động kết bạn, “chat” với chồng. Ai dè, sau có ba lần nói chuyện, ông chồng trời đánh đã chủ động rủ “gái đẹp” đi ăn, còn bảo sẽ hết lòng giúp đỡ em xin việc sau ra trường. Ngày hẹn, để ông chỉnh tề lên xe đi một hồi, chị tới nơi mắng nhiếc, quát tháo ầm ĩ, hai vợ chồng giận nhau cả mấy tháng, thậm chí suýt ly hôn.

Có nhiều ông lên Facebook, được bạn bè giới thiệu cho mấy em “rau sạch” rồi không dứt ra được, suốt ngày kiếm cớ ra ngoài “ăn phở”. Đến khi vợ thuê người theo dõi biết được thì gia đình tan nát, chồng theo đường chồng, vợ theo đường vợ, không níu kéo được gì. Lúc đó, hối hận thì đã muộn.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

“Trị chồng” đâu phải dễ!

Nhiều bà vợ khẳng định, có lẽ câu nói “lạt mềm buộc chặt” ngày xưa giờ đây chỉ còn đúng một phần. Ngày nay, chỉ có “cao tay ấn” và cực kì lắm chiêu mới khiến chồng trở nên ngoan hiền bởi quan niệm "đàn ông cần phải tán những cô gái khác chứ chẳng thể tán vợ mình. Tán gái là bản chất của đàn ông nên miễn bàn cãi đúng - sai" đã ăn sâu vào suy nghĩ các ông mất rồi.

Tình yêu dẫn tới hôn nhân là tình yêu đẹp. Rồi từ hôn nhân, chúng ta giam nhau trong một không gian, thời gian đủ để chán nhau. Đàn ông lên Facebook chém gió, show ảnh, bày tỏ quan điểm cá nhân tỏ ra là một người ga lăng, tế nhị, vui tính. Mục đích việc đó chỉ để duy nhất một điều là làm thế nào để thu hút sự chú ý của chị em, dù đôi khi chỉ là ngồi chat với nhau hàng giờ, hoặc đi uống café với nhau rồi tâm sự.

Vì vậy, để “trị” chứng bệnh “truyền thống” của mấy ông, chị Thanh Hoa (Quận 5, Tp.HCM) chia sẻ: "Chị em không nên ghen tuông bóng gió làm gì. Nếu là thật mới lo còn nếu thuộc về tính thì cần phải nghĩ cách trị. Lấy độc trị độc là tốt nhất".

Vợ chồng chị mỗi người một account Facebook, cứ khi nào thấy chồng à ơi trêu người khác, chị cũng tha lôi hết "trai đẹp" cùng phòng ra chụp ảnh chung rồi up lên Facebook của mình ngắm, khen ngợi, và ước: "Chồng mình bằng 1 phần nhỏ của các trai này thôi thì mình sướng biết mấy". Sau vài lần bị vợ "xỏ" như thế, chồng chị hiểu ra một điều: "Một là mình phải thay đổi, hai là cô ấy sẽ không chỉ nói xong để đấy".

Nói chung, trị chồng không dễ và tất nhiên cũng không có được “công thức chung”, quan trọng là các chị biết lựa chọn đâu là cách phù hợp cho chồng mình. Thế nhưng, cũng phải nhớ rằng, dạy kiểu nào thì dạy đừng để đến cảnh người đi kẻ ở, con cái bơ vơ, thế mới là vợ khéo.

La Giang

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Cho con

Giảm béo

Video