Hợp tác quảng cáo

Tại sao bạn trông đẹp hơn khi soi gương?

Nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp Kim Ayres cho biết: khoảng 90% số người nói rằng họ ghét những tấm ảnh của mình, và họ là người ít ăn ảnh nhất trong nhà (nếu không phải là trên toàn thế giới). Bạn có nằm trong 90% này hay không?

Không ai có một khuôn mặt đối xứng

Câu trả lời là vì khuôn mặt của bạn đã bị xoay chiều khi soi gương và không một ai có khuôn mặt hoàn toàn đối xứng khi soi gương.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Có một sự thật là:

- Hầu hết mọi người có một mắt lớn hơn mắt còn lại.

- Hầu hết mọi người vén tóc sang một bên nhiều hơn bên còn lại. Hầu hết mọi người có một bên lông mày cong hơn.

- Hầu hết mọi người mỉm cười nhiều hơn một chút ở một bên khóe miệng hơn là bên còn lại.

- Hầu hết mọi người có một nốt ruồi, một vết sẹo hay nét đặc biệt chỉ ở một bên mặt chứ không phải cả hai.

Khi nhìn vào một bức ảnh chụp chung với bạn bè, bạn thấy tất cả mọi người đều tỏa sáng, trừ một người, đó là bạn. Và do vậy, bạn cho rằng mình không ăn ảnh hoặc không xinh đẹp.

Bạn nói với cô bạn chụp chung rằng: “Trông tôi thật tội tệ” và cô ấy phản bác rằng: “Ôi không, tôi mới là người tồi tệ, còn bạn trông thật xinh đẹp”.

Tâm lý con người luôn tỏ ra khắc khe với chính bản thân là vậy.

Góc độ tâm lý

Bạn thường soi gương khi ở nhà - nơi đem đến cho bạn thoải mái nhất. Trong khi lúc chụp hình, bạn có thể bị tác động bởi nhiều yếu tố như môi trường, tâm trạng, những người xung quanh.

Do vậy đừng quá ngạc nhiên khi bạn đã từng nhìn thấy một cô nàng xinh đẹp và một chàng trai hoàn hảo trong gương ở ngày hôm qua nhưng tất cả đều biến mất ở ngay hôm nay khi nhìn vào tấm hình chụp chung với bạn.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Góc nhìn

Bạn thường soi mình trước gương với một góc nhìn quen thuộc và tự hài lòng với góc nhìn đó, tuy nhiên nó lại bị sai lệch khi bạn chụp hình cùng bạn bè.

Con người thường có tâm lý thích thú với những gì quen thuộc và khó chấp nhận những cái mới thậm chí cho rằng nó xấu xí.

Tập trung vào một điểm độc lập

Khi soi gương, bạn thường tập trung vào một điểm duy nhất, chẳng hạn mắt, mũi, cằm, vai… Trong khi đó những bức ảnh lại phản ảnh toàn bộ con người bạn một cách chân thật nhất và dĩ nhiên nó không hề che đi những khuyết điểm trên cơ thể.

Tiểu Bùi

Theo tạp chí Sống Khỏe

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Cho con

Giảm béo

Video