Hợp tác quảng cáo

Tại sao lại có gương trong thang máy? Lý do thực sự chắc chắn nhiều người chưa biết

Cùng với sự phát triển về kinh tế xã hội, các tòa nhà cao tầng được xây dựng ngày càng nhiều ở các thành phố lớn hiện nay để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của người dân.

Ngày nay, các tòa nhà cao tầng không cần phải leo thang bộ như trước mà hầu hết các tòa nhà đều được trang bị thang máy, rất tiện lợi và nhanh chóng.

Chắc hẳn mọi người đều để ý rằng hầu hết các thang máy đều được trang bị gương bên trong, bạn có biết tại sao không? Công dụng của nó là gì? Thực tế có nhiều người không biết mục đích ban đầu của việc lắp gương bên trong thang máy, vì vậy hãy cùng tìm hiểu nhé.

Công dụng của việc lắp gương trong thang máy

Khi nói đến gương, nhiều người nói rằng gương trong thang máy được dùng để con người chỉnh sửa ngoại hình, để con gái trang điểm và con trai để sắp xếp quần áo.

Một số người khác nói rằng gương trong thang máy có thể làm cho không gian chật hẹp của thang máy trông bớt ngột ngạt hơn. Thực tế, khi bước vào thang máy này mỗi ngày, đôi khi có nhiều người, chiếc gương có thể giảm bớt sự ngại ngùng và mở rộng không gian.

Tai sao lai co guong trong thang may? Ly do thuc su chac chan nhieu nguoi chua biet
Ngày nay, các tòa nhà cao tầng không cần phải leo thang bộ như trước mà hầu hết các tòa nhà đều được trang bị thang máy, rất tiện lợi và nhanh chóng.

Những người khác nói rằng gương trong thang máy có tác dụng giúp mọi người luôn chú ý xem liệu một số người có làm điều xấu trong không gian này hay không, chẳng hạn như móc túi hay có hành vi sàm sỡ trong không gian hẹp.

Ngay cả khi không có gương trong thang máy, thang máy ngày nay về cơ bản được làm bằng thép cường lực cũng có thể phản chiếu ánh sáng và chiếu sáng, và mọi người vẫn có thể nhìn vào giống gương khi đi thang máy.

Trên đây mọi người ta đã nói rất nhiều về vai trò của gương trong thang máy, đây có thể là những lý do lắp gương trong thang máy nhưng chúng chỉ là chức năng phụ trợ. Thực tế, mục đích ban đầu của việc lắp gương trong thang máy là dành cho người tàn tật.

Tai sao lai co guong trong thang may? Ly do thuc su chac chan nhieu nguoi chua biet
Thực tế, mục đích ban đầu của việc lắp gương trong thang máy là dành cho người tàn tật.

Gương lắp trong thang máy đầu tiên là để giúp đỡ cho người tàn tật

Trước tiên chúng ta hãy nghĩ xem liệu một người ngồi xe lăn có trực tiếp đi vào thang máy bằng xe lăn hay không, sau đó bấm số tầng và đợi người đến. Nhưng sau khi bước vào thang máy, do không gian chật hẹp, họ không thể quay đầu lại mà phải quay lưng lại với màn hình hiển thị tầng thang máy.

Đối với người tàn tật, việc bấm thang máy đã rất bất tiện và có thể cần trợ giúp khi không thể nhìn thấy số tầng trước khi ra khỏi thang máy. Vì vậy cân nhắc sự bất tiện của người khuyết tật, trong thang máy người ta đã lắp một chiếc gương để họ có thể nhìn thấy sự thay đổi của tầng ở phía trước từ gương ở phía sau để không bỏ lỡ sự xuất hiện của số tầng thang máy.

Khi thang máy đến, họ chỉ cần lùi lại để ra khỏi thang máy, điều này thuận tiện hơn rất nhiều. Chức năng ban đầu của gương trong thang máy thực sự rất nhân văn!

Xem thêm: Thêm thứ này vào sữa rửa mặt buổi sáng, bạn sẽ không còn vết nám nếp nhăn hay dấu hiệu tuổi tác ở tuổi 60!

Phong Vũ

Theo Người đưa tin

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Gia đình khỏe

Giảm béo

Dịch vụ