Hợp tác quảng cáo

Tại sao tình yêu thường "phai nhạt" sau khi kết hôn?

Chúng ta thường nói rằng “Hôn nhân là nấm mồ của tình yêu”. Đúng vậy, hôn nhân đi kèm với trách nhiệm của cả 2 người, vì vậy khi trách nhiệm quá lớn nó thường làm lu mờ đi tình yêu.

Một cặp đôi, khi đang yêu, quyết định tiến xa hơn đó là hôn nhân. Hôn nhân chính là bước hợp pháp hóa mối quan hệ của họ. Thứ mà chúng ta có thể chứng kiến bằng mắt thường qua giấy tờ chứ không chỉ là cảm xúc.

Tai sao tinh yeu thuong

Theo trang Boldsky, dưới đây là những lý do tại sao tình yêu thường biến mất sau hôn nhân:

1. Kỳ vọng đi kèm với hôn nhân

Tai sao tinh yeu thuong

Trước đó, khi đó khi yêu nhau, chúng ta thường tưởng tượng người yêu của mình sẽ thế này, thế kia sau khi kết hôn. Tuy nhiên, sau khi trải nhiệm cuộc sống hôn nhân thì sự mong đợi đó lại không giống như ban đầu. Rồi chúng ta dần dần thất vọng, những thất vọng đó trở thành áp lực giết chết tình yêu.

2. Trách nhiệm trong hôn nhân

Tai sao tinh yeu thuong

Thực chất, tình yêu không bao giờ chết đi trong thâm tâm của các cặp vợ chồng. Nó chỉ đi vào trạng thái ngủ đông sau khi kết hôn. Lý do đằng sau nó chính là trách nhiệm.

Trong một cuộc sống hôn nhân, một cặp vợ chồng phải có trách nhiệm sinh con đẻ cái và giáo dục con cái, rồi hàng trăm nỗi lo cơm áo gạo tiền. Điều này khiến các cặp vợ chồng không còn tâm trí nghĩ đến chuyện giữ lửa tình yêu.

3. Tình yêu biến mất sau những lần cãi nhau

Tai sao tinh yeu thuong

Khi cuộc sống hôn nhân không tốt, khi có những bất đồng quan điểm, vợ chồng thường cãi nhau. Sau nhiều lần như thế tình yêu bị những cơn giận lấn át và dần dần mất đi.

4. Tình yêu bị “xói mòn” do thiếu trân trọng đối phương

Tai sao tinh yeu thuong

Sau hôn nhân, mọi người thường có xu hướng ngừng quan trọng đối phương sau một thời gian nhất định. Chúng ta luôn coi đối phương là một điều hiển nhiên, nghĩ rằng họ sẽ luôn ở đó và ủng hộ chúng ta nên chúng ta thường quên mất là phải trân trọng họ.

Chúng ta quên đi sự tôn trọng và tầm quan trọng mà chúng ta cần thể hiện để có được sự ủng hộ từ phía đối phương. Trong những trường hợp như vậy, tình yêu bị mất đi. Tình yêu là sự tôn trọng lẫn nhau, khi không có sự trân trọng trọng và tầm quan trọng, tình yêu sẽ ra đi mà không báo trước.

5. Những vấn đề không bao giờ kết thúc khiến tình yêu chấm dứt

Tai sao tinh yeu thuong

Các vấn đề trong hôn nhân không bao giờ kết thúc và do đó nó dẫn đến cái chết của tình yêu giữa các cặp vợ chồng. Nếu một cuộc hôn nhân trải qua nhiều sóng gió, những sóng gió đó sẽ giết chết tình yêu. Tình yêu chết đi và bạn không thể làm gì trừ khi các vấn đề của bạn được giải quyết hoặc biến mất. Tình yêu đã chết hiếm khi có thể nảy nở và bùng cháy 1 lần nữa.

Hoài Nguyễn

Theo tạp chí Sống Khỏe

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Cho con

Gia đình khỏe

Video