Hợp tác quảng cáo

Tiền và những nguyên tắc ai cũng nên biết

(SKGĐ) Đừng bao giờ tiêu tiền để chứng tỏ mình giàu có, đó là cách nghèo đi nhanh chóng. Bạn nên nhớ luôn là người điều khiển tiền chứ đừng để tiền điều khiển bạn.

Không tiêu tiền để chứng tỏ mình giàu

Sự giàu có là thứ bạn không nhìn thấy được. Nó không phải là những món đồ đắt tiền bạn sở hữu như: xe hơi, quần áo, trang sức… Đó là những tài sản như tiền mặt, cổ phiếu, trái phiếu, tiền gửi ngân hàng. Chúng sẽ giúp bạn mua được sự tự do và an toàn. Vì thế, hãy lựa chọn thứ bạn muốn một cách khôn ngoan.

Đừng để tiền điều khiển bạn

Phải tách bạch bạn đang kiếm tiền để làm gì? Tiền bạn kiếm được để có cuộc sống thoải mái tốt đẹp hơn. Đừng bao giờ để đồng tiền chi phối mình, để rồi bạn phải quay cuồng vì nó.

Cách đơn giản giàu là tiết kiệm

Để làm giàu, điều quan trọng nhất không phải bạn kiếm được bao nhiêu mà là bạn tiết kiệm được những gì. Tỷ lệ tiết kiệm chính là khoảng cách giữa cái tôi và thu nhập của bạn. Hãy cố gắng duy trì và nới rộng khoảng cách này.

Giàu có chỉ mang tính tương đối

Cách đơn giản nhất để đánh giá về sự giàu có của bạn là so sánh bản thân với những người xung quanh. Nếu bạn muốn cảm thấy mình giàu có, hãy nhìn vào 90% dân số. Bạn sẽ nhận ra rằng cảm giác về sự giàu có thực ra chỉ là trò chơi tinh thần.

Tiền không có lỗi

Thực tế là bản thân tiền không tốt hay xấu, mà vấn đề phụ thuộc vào cách người ta làm gì với tiền.

Đã là nợ thì thường không tốt

Những khoản vay để trả cho một tài sản mà giá trị không có xu hướng tăng lên luôn không tốt. Nợ bạn bè hoặc những người thân trong gia đình nên tránh vì có thể gây sứt mẻ trong những mối quan hệ này.

Tuy nhiên, những khoản tiền được vay để trả cho loại tài sản có giá trị được dự đoán sẽ tăng lên trong một khoảng thời gian lại khá tốt. Nếu sinh viên vay tiền để tiếp tục đi học và sau này kiếm một công việc thu nhập cao thì khoản vay này là một sự đầu tư đáng giá.

R.N

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Cho con

Giảm béo

Video