Hợp tác quảng cáo

Tịnh tâm để nuôi dưỡng hạnh phúc dài lâu

Có những khoảnh khắc trong cuộc sống bạn cần có những khoảng lặng để tâm hồn thư thái, đập tan bức tường của những ưu phiền.

Hãy cho tâm hồn bạn mang sắc trong veo tựa làn nước. Nội tâm của bạn vắng lặng và thanh tĩnh bằng những cách sau đây:

Ngồi thiền và nghe nhạc Phật

Ngồi thiền kết hợp với nhạc Phật giáo, điều chỉnh lại thế cân bằng cho tinh thần và hệ thần kinh là phương cách hữu hiệu để bạn “làm sạch” tinh thần, khơi gợi cảm hứng mới cho công việc.

Chuyến du lịch

Khi đi đến một vùng đất mới, sự khác biệt và nổi trội của cảnh sắc thiên nhiên, con người khiến cho tinh thần của bạn thoải mái, lắng dịu và tươi mới hơn.

Hài lòng với mọi điều

Học cách cảm thông và chia sẻ với mọi người xung quanh bạn. Hãy hiểu rằng bất cứ ai cũng có những nỗi niềm chứ không chỉ mình bạn. Dù cuộc sống có bức bách hay khó khăn thì hãy luôn suy nghĩ đơn giản hóa.

An dịu tinh thần với việc ăn uống

Thế giới tinh thần được dung dưỡng một phần nhờ sự tác động của nguồn thực phẩm. Hãy xây dựng cho mình chế độ ăn uống lành mạnh, khỏe khoắn, tránh nguồn thực phẩm có các chất gây hại cho não bộ như: caffein, chất béo… Tăng cường rau củ, chất omega-3, chuối…

Chăm sóc thể lực của bản thân

Để có tinh thần minh mẫn cần dựa trên một cơ thể khỏe mạnh. Học cách tạo cho mình 1 cuộc sống vui tươi, tràn đầy năng lượng bằng cách luyện tập thể thao, ngủ đủ giấc, thư giãn cơ thể và tinh thần mỗi ngày…

Biết tự kiểm soát stress

Tâm trí thực sự được tĩnh tâm và phóng khoáng hơn chỉ khi bạn thực sự nắm được vấn đề. Hãy nhận diện và giải quyết những nguyên nhân khiến cho tâm trí bạn khủng hoảng.

Tường Lâm

Theo tạp chí Sống Khỏe

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Cho con

Giảm béo

Video