Hợp tác quảng cáo

Tình tay ba ai mới là người có lỗi?

Dạo gần đay lùm xùm vụ việc một ngôi sao làng hài bị nghi án có người thứ ba, không biết sự tình như thế nào nhưng chắc rằng những người trong cuộc sẽ không mấy vui vẻ. Vậy nếu trong một mối quan hệ xuất hiện người thứ ba thì ta nên đỗ lỗi cho ai?

Người ta nói rằng nhiều trường hợp yêu nhau 9 năm những cũng không bằng người gặp nhau chỉ mới 1 tuần, tình cảm của con người là một thứ gì đó rất linh thiêng và khó hiểu. Nhưng một khi đã rơi vào tình yêu và cả hai người cảm thấy đồng điệu tâm hồn, như những mảnh ghép để gắn kết với nhau họ sẽ tiến đến hôn nhân.

Tinh tay ba ai moi la nguoi co loi?

Tình tay ba! Ai là người có lỗi?

Nhưng người ta thường nói tình yêu có 5 giai đoạn:

Giai đoạn 1: Rơi vào lưới tình;

Giai đoạn 2: Trở thành một cặp;

Giai đoạn 3: Vỡ mộng;

Giai đoạn 4: Hành trình tạo nên tình yêu vĩnh cửu;

Giai đoạn 5: Thuận vợ thuận chồng, tát biển Đông cũng cạn.

Phần lớn nếu không vượt qua khỏi giai đoạn 3 thì hôn nhân sẽ đổ vỡ. Sở dĩ giai đoạn này nguy hiểm như vậy vì nó mang tính quyết định, lúc này mọi tật xấu của đối phương sẽ lộ ra, không còn là cô nàng e dè, nhỏ nhẹ, không còn là anh chàng lịch lãm, hay quan tâm nữa. Nếu không biết chấp nhận và nhìn lại lúc ban đầu bạn rất dễ buông tay. Cũng chính vì thế mà tạo cơ hội cho người thứ 3 xuất hiện. Vậy có nên trách kẻ “xấu xa” nhảy vào phá hoại gia đình người ta, hay kẻ không thể níu giữ người mình yêu thương, hay là di kẻ “bắt cá hai tay” yêu cùng lúc hai người?

Lỗi do ai?

Ngày nay lên các trang báo điện tử ta dễ dàng đọc được hàng chục tin đánh ghen, chồng ngoại tình, chồng bắt quả tang vợ “mây mưa”,... nhưng dù không biết lỗi do ai ta hay quy chụp cho kẻ thứ ba chính là tội đồ. Nhưng cũng có một số khác lại cho rằng: “tại sao người thứ ba có lỗi, lại là nguyên nhân gây rạng nứt gia đình người khác, mà không nhận ra rằng ai là người tạo ra khoảng trống để người khác có thể bước chân vào”.Nếu tình yêu của cả hai người đủ mạnh và đủ bản lĩnh để vượt qua thì làm gì có kẻ hở cho người khác xuất hiện.

Tinh tay ba ai moi la nguoi co loi?

Nếu tình yêu mãnh liệt thì không thể có một ai có thể phá hủy được gia đình của bạn

Kẻ thứ ba sẽ không xuất hiện nếu không được sự cho phép của một trong hai người, bởi lẽ sẽ không có một tình yêu chân chính và mãnh liệt nó có thể bị ngoại lực tàn phá. Chẳng qua người ta tìm đến một ai khác chỉ vì cảm thấy chán nản, thất vọng, cô đơn và không thể trung kiên như những ngày ban đầu, tình yêu đã nguội nếu thêm nước lạnh vào thì vô phương cứu chữa.

Vậy kẻ bị phản bội đáng thương hay đáng trách? Thật ra cả ba đều rất đáng thương và đáng tội, bởi lẽ dù một người đã muốn phản bội thì có dù có yêu thêm gấp vạn lần thì chẳng thể nào ngăn được họ. Một người đã mang dã tâm muốn “đánh chén” bữa cơm của người khác thì dù có phòng ngừa thế nào cũng vô ích. Không có một lỗi lầm nào rõ ràng và cũng không thể bênh vực ai trong trường hợp này.

Nếu muốn đổ lỗi thì chỉ trách bạn đã chọn sai người, đặt niềm tin sai chỗ, lỗi do bạn tự dằn vặt bản thân vì kẻ đã phụ tình, lỗi là vì bạn lỡ xa chân vào một thứ không thuộc về mình và tự làm đau thương cho cả ba.

Tinh tay ba ai moi la nguoi co loi?

Kẻ ở giữa đừng nên chia tim thành quá nhiều ngăn để rồi cả ba cùng đau khổ

Có nên lên án người yêu một lúc hai người hay không?

Nếu ai đó hỏi điều này thì chắn chắc câu trả lời là có, trái tim của bạn chỉ nên trao cho một người đừng chia nó ra thành quá nhiều ngăn . Có lẽ bạn quá tham lam, ích kỷ khi nghĩ rằng bạn có khả năng chiếm hữu. Kẻ ở giữa nếu vẫn chung thủy, tình yêu vẫn vẹn nguyên thì dù sự quyến rũ kia có hấp dấn, hay dùng ma lực gì đi chẳng nữa thì họ cũng đủ tỉnh táo và lí trí để gạt bỏ đi.

Bản chân người ở giữa luôn có sự chọn lựa và hơn ai hết hãy chấp nhận và giải quyết những lựa chọn của cuộc đời mình. Tình yêu thật sự vốn dĩ không tròn trịa và yên ả như ta nghĩ, nó cũng không phải là những lời hứa hẹn “trót lưỡi đầu môi”, không ngọt ngào như thuở ban đầu mà nó luôn sóng gió và cả hai người là kẻ phải hứng chịu, nếu đủ niềm tin thì tình yêu đó mới trường tồn. Và nếu làm được điều đó thì không thể có một dấu chân lạc lối nào đi qua gia đình của bạn.

Chỉ có những người trong cuộc mới hiểu được ai là người có lỗi, còn chúng ta những người bên ngoài hãy nhìn bằng con mắt khách quan vì tất cả đều có nguyên do của nó. Đừng tăng thêm áp lực cho người ở giữa, đừng đổ hết lỗi cho kẻ thứ ba, cũng đừng quá đồng cảm cho người bị tổn thương. Vì cả ba đều rất đáng thương và đáng trách, suy cho cùng lỗi không thuộc về ai cả. Thay vì đổ lỗi chúng ta nên tìm phương pháp giải quyết thì tốt hơn!

Simon

Theo Tạp chí Sống Khỏe

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Cho con

Giảm béo

Video