Hợp tác quảng cáo

Tình yêu tuổi 40

Nếu vì một lý do nào đó, bạn vẫn là người độc thân ở độ tuổi 40 và lại bắt đầu yêu. Bạn sẽ không thể yêu giống như khi bạn 20 tuổi, tuy nhiên, tình yêu ở độ tuổi 40 cũng không kém phần nồng nhiệt.

 20 tuổi, bạn vẫn chưa định nghĩa được mình là ai trong cuộc đời này. 30 tuổi, bạn đang hăng say xây dựng sự nghiệp. 40 tuổi, bạn đã hiểu rõ con người mình, bạn cũng đã có một sự nghiệp vừa ý. Vì thế, các quý ông quý bà ở độ tuổi tứ tuần này lại bắt đầu hưởng thụ cuộc sống theo một cách rất riêng. Nhiều người cho rằng, tình yêu không có tuổi tác nhất định, mà nó tùy thuộc vào tâm hồn và vốn sống của bạn.

Câu chuyện của anh Nguyễn Văn Thành (Q10, Tp.HCM) là một điển hình trong xã hội hiện nay. Cuộc sống bận rộn với những năm tháng đi học, đi làm. Nhất là phải làm việc trong môi trường toàn nam giới, chỉ có một vài nữ giới thì đều đã có gia đình như anh Thành. Việc sống độc thân suốt 40 năm qua mà chưa từng biết tới tình yêu hay có người yêu cũng là một điều dễ hiểu.

Ở tuổi 40, anh Thành mới bắt đầu thấy tim mình đập loạn xạ, hồi hộp khi nhìn thấy một người con gái kém hơn mình 18 tuổi. Tuy nhiên bao nhiêu cảm xúc của anh nhanh chóng trở thành hụt hẫng khi cô gái chào anh bằng “chú”. Anh rất muốn bày tỏ tình cảm của mình với cô gái nhưng lại luôn lo sợ mọi người sẽ đánh giá. Anh Thành quên rằng mình cũng có sức hút riêng của một người đàn ông ở tuổi 40.

Ở độ tuổi này, với phần lớn đàn ông sự nghiệp đã ổn định, thu nhập khá, cuộc sống tương đối đầy đủ. Và hầu hết đàn ông khi đến độ tuổi này là những người nghiêm túc, họ cần một người phụ nữ biết lắng nghe, có thể chia sẻ và yêu cuộc sống gia đình. Cách yêu của họ cũng khác các chàng trai trẻ, có thể họ không còn sự lãng mạn nhưng họ lại vô cùng ngạy cảm và từng trải.

Tình yêu có thể khiến người đàn ông trở nên trẻ hơn so với tuổi 40 của họ. Họ bắt đầu thay đổi cách ăn mặc và dành thời gian tìm hiểu, gặp gỡ đối tượng của mình mỗi lúc có cơ hội. Đàn ông tuổi 40 sẽ sẵn sàng chăm sóc và làm mọi thứ cho bạn. Với họ, tình yêu có một ý nghĩa riêng và vô cùng quan trọng.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Còn phụ nữ ở độ tuổi 40 lại có sức hấp dẫn đối với các anh không phải bằng vòng một căng tròn hay vòng 3 bốc lửa. Mà ở người phụ nữ 40 toát lên vẻ cuốn hút các anh trong khi những cô nàng ở độ tuổi 20 không có được. Chính thời gian làm nên sức hút vô hình cho họ. Từ họ toát lên một vẻ điềm đạm, tự tin, khôn ngoan của một người từng trải và vẻ viên mãn của một người thành đạt trong công việc.

Sự thư thái, bình thản với cuộc đời cộng với độ mặn mà của phụ nữ tuổi 40 khiến nhiều anh muốn gắn bó, muốn được trở thành “phi công trẻ”. Bên cạnh đó, đàn ông dù có lớn tuổi hay mạnh mẽ tới đâu vẫn đôi lúc thích được nựng nịu, vỗ về, mà những người phụ nữ ở độ tuổi 40 chắc hẳn luôn hiểu được điều này.

Nhiều bạn chưa tìm được một nửa cho mình và cảm thấy e ngại. Họ cho rằng 40 đã quá tuổi để hẹn hò và tán tỉnh các kiểu. Lời khuyên dành cho bạn là hãy nên nhớ rằng, yêu ở tuổi 40 không còn là chuyện gì xa lạ. Mỗi người có một cách yêu khác nhau, nhưng hãy cứ yêu và cảm nhận nó, bao nhiêu tuổi cũng chẳng bao giờ là trễ.

Hằng Ni

Theo tạp chí Sống Khỏe

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Cho con

Giảm béo

Video