Hợp tác quảng cáo

Trồng những loại cây sau trong nhà, tiền sẽ vào như nước

Không chỉ mang lại điểm nhấn xanh cho ngôi nhà, những loài cây sau đây còn có tác dụng thu tiền, hút bạc cho gia chủ.

1. Cây lộc vừng

Theo các chuyên gia phong thủy, màu đỏ của loài hoa này tượng trưng cho hỉ sự, vì thế, nếu trồng trong khuôn viên nhà, loại cây này sẽ mang lại nhiều niềm vui và may mắn cho gia chủ.

Một lưu ý là: khi trồng lộc vừng, cần chọn vị trí thoáng đãng để cây phát triển tốt. Có như vậy, tài lộc mới kéo vào nhà.

2. Cây vạn niên thanh

Loài cây này sống rất lâu, đặc biệt là lá cây không lá úa, ngay cả vào mùa đông. Trồng cây này ngụ ý sự sung túc, trường tốt. Thế nên, người Việt xưa hay chọn vạn niên thanh làm cây cây trong ngày Tết hay dùng để chúc thọ người khác.

Tuy nhiên, vì cây này có khí độc nên người ta thường không trồng trong nhà, đặc biệt là trong phòng ngủ mà chỉ để ở trước cửa.

3. Cây kim tiền

Với ý nghĩa chiêu dụng tiền tài nên loại cây này rất thích hợp làm quà tặng khi trong dịp khai trương, mừng thăng chức, lễ tết...

Theo các chuyên gia, bạn nên bày loại câu này ở hướng Đông, Đông Bắc trong nhà.

4. Cây phất dụ

Cây phất dụ còn được gọi là cây phát tài, trong phong thủy, đây là loài cây mang lại may mắn cho gia chủ. Cây phất dụ không nên trồng trong nhà vì lá loài cây này nếu dùng trong nhà nhiều sẽ không tốt cho sức khỏe, tuy nhiên, một chậu cây nhỏ thì không ảnh hưởng lắm.

Phất dụ có trên 20 loài, mỗi loài tượng trưng cho một sự may mắn, tài lộc riêng. Khi trồng phất dụ bạn nên trồng hướng Đông hoặc Đông Nam trong nhà - vì khu vực này thuộc Mộc là nơi có ánh sáng thích hợp cho cây xanh tốt. Và lưu ý chỉ nên trồng một chậu nhỏ vì nếu trồng cây quá lớn sẽ ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe.

5. Cây ngọc bích

Trong phong thủy, cây ngọc bích mang lại nhiều may mắn và sức khỏe cho gia chủ nếu được đặt ở vị trí thích hợp. Đây là loại cây không ưa nước vì thế bạn nên trồng ở những nơi thoáng mát, có đủ ánh sáng và nhiệt độ thấp trong nhà để cây có điều kiện sinh trưởng và phát triển tốt nhất.

6. Hoa đồng tiền

Hoa đồng tiền còn được nhiều người gọi bằng cái tên cây kim tiền. Hoa đồng tiền là biểu tượng của mùa xuân. Chúng có khả năng lọc khí độc trong không khí rất tốt, đặc biệt là khí benzen - có mặt trong nhiều loại sơn. Do đó, nếu bạn vừa sơn lại phòng, nên đặt một chậu hoa đồng tiền để loại bỏ các hạt benzen lơ lửng trong không khí.

7. Củ cải đỏ

Củ cải đỏ hình tròn tượng trưng cho sự đầy đặn, no đủ. Màu đỏ tượng trưng cho sự ấm áp, may mắn. Vì thế đây là loại cây bạn nên trồng trong nhà của mình, nó không chỉ giúp không gian sống của bạn có thêm sắc màu mà còn mang nhiều điều tốt lành đến cho ngôi nhà của bạn.

8. Hoa cúc

Hoa cúc có tác dụng ổn định phúc khí trong nhà. Trồng những chậu hoa cúc nhỏ hoặc đơn giản là cắm một bình hoa cúc trong nhà, đặt chúng ở nơi có nhiều ánh sáng để tăng thêm sự may mắn, rực rỡ. Nguồn năng lượng mà hoa cúc đem lại cho cuộc sống của gia chủ cũng như ngôi nhà chính là sự bình an, cân bằng trong mọi việc và may mắn.

9. Cây thường xuân

Là loại cây xanh tốt quanh năm, thường xuân có sức sống rất mãnh liệt, ngay cả trong mùa đông giá rét. Vì vậy, nó được xem là loại cây rất tốt theo phong thủy, là món quà thích hợp cho những dịp như lễ tết, thi cử, mừng thọ, mừng thăng chức, khai trương. Ngay cả trong tình yêu, đây cũng là quà tặng đầy ý nghĩa.

Theo quan niệm dân gian, một công dụng khác của dây thường xuân là khả năng trừ tà. Chính vì thế nó cũng là loài cây mang lại bình an, may mắn cho gia chủ.

10. Hoa đỗ quyên

Hoa đỗ quyên là loài hoa rất dễ trồng, um tùm hoa lá và có gai. Vào mỗi dịp Tết, hoa đỗ quyên rất được nhiều người ưa thích trưng bày trong nhà. Đỗ quyên không chỉ có tác dụng hóa giải khí xấu nơi ban công mà còn có tác dụng mang đến nhiều vận may cho gia chủ.

D.Phương (st)

Theo tạp chí Sống Khỏe

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Cho con

Giảm béo

Video