Hợp tác quảng cáo

Trước khi quyết định kết hôn bạn nhất định phải trả lời 9 câu hỏi sau

Kết hôn là chuyện quan trọng có ảnh hưởng đến hạnh phúc cả đời của người phụ nữ. Vì vậy, đừng nóng vội quyết định khi chưa trả lời 9 câu hỏi sau đây.

Truoc khi quyet dinh ket hon ban nhat dinh phai tra loi 9 cau hoi sau

Ảnh minh họa

Đừng chỉ đọc chúng mà hãy trả lời cho từng câu hỏi một sau để xác định được bạn có đang đi đúng hướng không:

1. Người đàn ông này có khiến bạn cảm thấy tin tưởng 100%?

Nếu câu trả lời là có thì cho thấy một trong những lý do bạn quyết định kết hôn là hoàn toàn đúng. Nhưng nếu câu trả lời là “không hẳn”, bạn nên dành thời gian tìm hiểu lý do để xây dựng niềm tin. Vì cuộc hôn nhân không có niềm tin sẽ không thể hạnh phúc được.

2. Bạn có bị cuốn hút bởi người đàn ông này không?

Bạn không thể gắn bó trọn đời với một người đàn ông mà bạn không cảm thấy mình bị cuốn hút bởi người ấy. Có thể sự hấp dẫn thể xác không phải là yêu tố duy nhất để quyết định một mối quan hệ. Nhưng bạn cần cảm giác thú vị, an toàn và thoải mái trước người đàn ông này.

3. Bạn có cảm thấy mình bị gò bó không?

Bạn nên xác định được phần lớn thời gian mình thích ở bên người đàn ông này hay muốn có không gian riêng tư. Nếu bạn thực lòng muốn được ở bên người đàn ông này chứng tỏ cả hai thuộc về nhau.

4. Bạn còn được là chính mình hay không?

Nếu yêu một người đàn ông mà bạn phải thay đổi mình sao cho phù hợp với mong muốn của người đó thì bạn không còn sống cuộc đời của bạn nữa, hạnh phúc dù có cũng không phải là hạnh phúc của bạn.

Chỉ khi bạn sống là chính mình thì bạn mới có thể cảm nhận được hạnh phúc thật sự.

5. Lấy người đàn ông này làm bạn tốt hơn hay tệ hơn?

Người đàn ông mà bạn có thể gắn bó suốt đời nên là người khiến bạn cảm thấy bản thân ngày càng trở nên hoàn thiện hơn và sống tốt hơn.

6. Bạn có chấp nhận tất cả về con người của anh ấy?

Con người không có ai là hoàn hảo cả. Chắc chắn người đàn ông của bạn sẽ có những ưu điểm bên cạnh những khuyết điểm. Nhưng liệu bạn có muốn thay đổi những khuyết điểm của anh ấy hay có thể chấp nhận tất cả.

Nếu câu trả lời là “có thể chấp nhận tất cả” thì chắc hẳn bạn yêu anh ấy rất nhiều và không có lý do gì để hai bạn không nhanh tiến tới hôn nhân.

7. Bạn có cảm thấy mãn nguyện trong mối quan hệ này không?

Nếu bạn luôn là người phải nỗ lực để giữ mối quan hệ này hay đôi khi bạn không cảm thấy mãn nguyện khi ở bên cạnh người đàn ông ấy nói lên rằng bạn không nên vội vàng kết hôn mà hãy chờ một khoảng thời gian sau. Lúc ấy, bạn có thể sẽ có câu trả lời sáng suốt hơn.

Việc phải gắn mình vào một cuộc hôn nhân với hy vọng có thể làm thay đổi một người đàn ông trở nên tốt hơn thật sự là điều không hề đơn giản.

8. Tại sao bạn chọn người đàn ông này?

Bạn nên xác định được rằng bạn đồng ý với người đàn ông này là vì tình yêu thật sự, vì sự trân trọng, tin tưởng anh ấy chính là một nửa của bạn và sẽ làm cho cuộc sống của bạn tốt hơn. Hay chỉ vì bạn đã lớn tuổi, bạn cảm thấy cô đơn và cần có một gia đình.

9. Bạn và anh ấy có đang cùng nhìn về một hướng?

Việc cùng nhau trò chuyện một cách nghiêm túc và thẳng thắn về hôn nhân hay con cái là điều cần thiết. Bạn cần nhận ra mình có đang cùng nhìn về hướng với anh ấy hay không, tránh để đến khi quá muộn rồi cảm thấy không hợp nhau và không muốn vun đắp cho mối quan hệ này nữa.

H.N

Theo Tạp chí Sống khỏe

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Cho con

Giảm béo

Video