Hợp tác quảng cáo

Ứng phó với vợ “chảnh”

Đàn ông lập gia đình, ai cũng mong có được người vợ đảm nhưng đôi lúc ông trời lại se duyên bạn với… một cô công chúa. Để “điều chỉnh” nàng cũng cần có những tuyệt chiêu.

1. Đừng làm “Mr. Tuân lệnh”!

“Anh chuẩn bị bữa sáng đi, em chưa dậy đâu, lạnh lắm”. Như mọi lần, Nga lại nhõng nhẽo vặn vẹo người từ trái qua phải và ngủ tiếp, còn ông chồng thì lủi thủi dậy úp bát mì tôm ăn vội cho kịp giờ đến cơ quan. Minh đã quen với cái tính khí trẻ con đó của vợ rồi.

Minh nhờ vợ giặt bộ quần áo, nàng rú lên: “Em ứ giặt tay đâu, ngâm xà phòng lâu hỏng hết móng tay”; Sai vợ đi chợ chuẩn bị bữa chiều, vợ thẽ thọt: “Chồng ghé mua hộ em, hôm nay em đi đôi giày hiệu, vào chợ bẩn lắm”.

Những lúc sum họp là lúc nàng được thể nhờ vả, từ lên tầng lấy quần áo đến việc bật bình nước nóng lạnh trong nhà tắm. Bữa ăn nào vợ cũng hờn dỗi với chuyện thức ăn, nào là món này nhiều hành lắm, món kia cay quá, món nọ mặn em không thích.

Khi vợ gọi, thì dù chồng đang trong cuộc họp hay đang tụ tập với đám bạn bè cấp ba, cũng phải có mặt ngay. Chỉ cần chồng có một lời trách móc hay nói nặng lời một chút là y như rằng, tối đó vợ quay mặt vào tường không thèm nhìn mặt chồng lấy một lần.

Vợ bảo vợ không thể chịu đựng được sự lãnh đạm của chồng, vợ lên án rằng chồng chả yêu thương gì vợ cả. Dường như trong mắt vợ, chồng ngoan của vợ phải là “Mr. Tuân lệnh”, luôn luôn lắng nghe, luôn luôn thấu hiểu.

=>Đối phó: Để một nửa hạn chế được tính chảnh, bạn phải ứng dụng tuyệt chiêu “không nhân nhượng với quân thù” một cách triệt để. Chỉ giúp đỡ những việc vô cùng cần thiết, nặng nhọc, và hãy luôn đòi hỏi nàng tham gia vào bất cứ công việc nào trong gia đình ngay khi có thể như giặt giũ, chăm con, đi chợ, thậm chí là pha nước cam cho bạn vào mỗi tối.

Tất nhiên, bạn cũng biết làm nàng hài lòng bởi những món quà bất ngờ như rửa cho nàng chiếc xe sạch bóng, mua cho nàng chiếc máy giặt cửa ngang, hay sắm cho nàng thêm một chiếc chảo chống dính để làm những món chiên rán được tiện dụng hơn.

Cũng có ông chồng thực hiện vài cuộc “đình công” như: Không chịu dậy chuẩn bị bữa sáng, từ chối việc đi chợ thay vợ “Em đi chợ đi, hôm nay anh họp về muộn” hay “Em xếp quần áo trong lúc anh tắm cho con”. Đôi lúc, các cuộc “đình công” có thể kéo theo sự xích mích nhỏ nhưng bằng thái độ cùng hợp tác trong công việc nhà, mọi việc sẽ ổn thỏa.

2. Xóa bỏ “lệnh cấm vận”

Trong mắt nàng, phụ nữ chủ động trong “chuyện ấy” sẽ bị chồng coi thường, khiến vị trí của mình thấp kém đi. Vừa mới vòng tay qua eo ôm vợ, chồng nhận được một cái gặt phăng nhanh gọn “Để em yên nào, sao chồng kỳ vậy!”; Mỗi lần ham muốn vợ, chồng phải cầu cạnh xin xỏ thì mới được ban cho.

Chế độ “thủ trưởng” được duy trì trên giường một cách tuyệt đối và chưa có dấu hiệu cải tổ. Vợ đề cao tuyên ngôn “có cũng được mà không thì đây cũng không cần”. Nếu chẳng may chồng phạm lỗi nhỏ khiến vợ không hài lòng, lập tức sẽ bị “cấm vận” cả tuần, thậm chí có những cuộc chiến tranh lạnh kéo dài đến cả tháng.

=>Đối phó: Khi hai vợ chồng lên giường đi ngủ, chọn lúc nàng đang có tâm trạng vui vẻ, chồng chia sẻ hết ý nghĩ của mình về chuyện chăn gối với vợ, như một người bạn thân thiết.

Hãy chuyển cho nàng thông điệp sinh hoạt tình dục cần có sự tương tác mật thiết, biểu lộ chân thành và nồng nhiệt, không nên giả bộ, tạo ra những cảm xúc mà mình không có nhưng cũng không nên kìm hãm, che giấu những cảm xúc tự nhiên, sự sung sướng hoan lạc hoặc lòng biết ơn với người chồng mang đến cho mình những giây phút kỳ diệu.

Cũng cần nói cho vợ biết rằng không nên dùng chuyện sinh hoạt tình dục như một phần thưởng hay hình phạt khiến quan hệ vợ chồng xấu đi “Vợ không biết thôi, một tuần mà chồng chẳng được ôm vợ, nhớ muốn chết ấy!”

3. Sống chung với lũ

Vợ đi làm về, nước mắt ngắn dài “Hôm nay sếp mắng em xơi xơi ấy, bảo em là vô dụng, bảo em là …chẳng làm được cái việc gì ra hồn”, báo hại chồng lại dỗ dành mãi mới nín. Một ngày nào đó, bạn sẽ phát hoảng lên sau nửa tiếng không thấy nàng hâm xong đĩa thức ăn, đang đứng loay hoay bối rối vì không biết sử dụng lò vi sóng, sợ chồng mắng nên không dám nói.

Tết này, nàng tuyên bố sẽ tự tay mình làm gà cúng, nhưng khi đi vào, trước mặt chồng là một chú gà gãy cổ vì bàn tay tạo hình tạo dáng của nàng. Hôm về quê, nàng trốn chồng sang thăm ông bà nội chồng, ra đến sân nhìn thấy con sâu róm thế là đứng khóc, mặt dúm dó vì sợ. Nàng cũng cố gắng lắm rồi nhưng vẫn bị ai đó phê bình là “sao nó chảnh thế!”.

=>Đối phó: Chảnh đôi khi là bản tính tự nhiên chứ thực sự nhiều khi chính nàng cũng không muốn thế. Bởi vậy, có lúc bạn cũng nên tập “sống chung với lũ” và giúp nàng vượt qua những rắc rối mà nàng vô tình gây ra.

Hãy như một người anh trai vỗ về và an ủi nàng khi gặp rắc rối trong công việc: “Có lẽ em chưa được tập trung nhiều nên sếp trách em đó, lần sau làm việc nếu chưa biết thì em hỏi lại cho cặn kẽ, vợ sẽ không bị ăn mắng, chồng cam đoan đó!”, “Con gà này đúng là chưa đẹp, nhưng lần tới vợ sẽ làm được con gà cúng ngon hơn!”, “Lần sau, vợ phải hỏi chồng nếu vợ chưa biết sử dụng lò vi sóng chứ, không biết nhỡ vợ bị làm sao thì chồng lo lắm!”.

 Bạn hãy là bờ vai vững chãi để cho vợ tựa vào khi yếu đuối. Nàng sẽ mạnh mẽ dần lên khi biết bên cạnh mình luôn có một người bạn đời tin cậy cùng sánh bước, chỉ cho nàng cách ứng xử, dạy cho nàng rằng cuộc sống không hề đơn giản, và nàng cần cố nhiều hơn nữa.

Lập Thu

Theo tạp chí Sống Khỏe

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Cho con

Giảm béo

Video