Hợp tác quảng cáo

Vì một câu nói của chồng mà tôi ly hôn

Đàn ông ra ngoài “ăn vụng biết chùi mép” đã là rất tội lỗi, huống gì những người đàn ông đã ngoại tình lăng nhăng trắng trợn lại về nhà lại với bộ mặt trâng tráo… coi thường vợ thì loại đó coi như bó đi.

ly-hon-vi-mot-cau-noi-cua-chong

Khi cưới nhau chưa được bao lâu, thì tôi phát hiện ra chồng đi ra ngoài ăn vụng, tôi đã rất sốc, nhưng cuối cùng tôi cũng bỏ qua cho chồng sau một loạt những lời xin lỗi, ăn lăn hối lỗi, chỉ vì lúc đó tôi đang mang bầu được mấy tháng.

Tôi mang bầu đến tháng cuối và sau khi ở cữ, thì chồng tôi lại “ngựa quen đường cũ”. Lúc này, tôi có nói gì thì chồng tôi cũng im lặng. Tôi rất điên nhưng không làm gì được. Tôi như kiệt sức không còn muốn làm gì ngoài tập trung chăm sóc con cho tốt.

Sau này, chồng tôi tái phạm hết lần này đến lần khác, anh không còn đếm xỉa đến những lời nói của tôi, làm tôi luôn trong trạng thái mệt mỏi, ốm đau bệnh tật… Tôi đã tha thứ anh rất nhiều lần nhưng lần này thì không.

Tôi đã ly hôn chỉ vì câu trả lời của chồng khi tôi hỏi: “Anh có em rồi mà còn đi gác tay gác chân; đi tăng 2, tăng 3. Anh thấy họ thế nào?”. Chồng tôi thản nhiên trả lời: “Cũng vậy thôi mà!”

Có người cho tôi là hâm, là dở người vì đã có thể chấp nhận chuyện chồng mình “ăn bánh trả tiền” mà lại không thể chấp nhận một câu nói… bình thường như thế. Sự thật, tôi là loại người vợ hèn yếu, nhẫn nhịn, nhưng sự chịu đựng nào cũng có giới hạn.

Có lần biết chồng mình đi cà phê ôm, bia ôm, gác tay gác chân, tôi đau lắm, nhưng cũng đành chấp nhận những gì anh nói: “Đàn ông bây giờ, mười thằng hết tám là vậy, còn hai thằng thì thuộc loại thử rồi không hạp. Em phải mừng là anh không nói dối, giấu diếm em, luôn cố gắng để gìn giữ, không mang bệnh về nhà”.

Tôi từng khóc ngày khóc đêm với cái lý luận của anh nhưng cũng phải nhìn nhận, trong lời anh có một phần sự thật. Tôi vốn bệnh tật, yếu ớt, không đáp ứng nổi nhu cầu của anh, nên anh có ra ngoài “ăn bánh trả tiền” cũng là bất đắc dĩ, là thậm chí như anh nói: “Thà vậy còn hơn vì bức bách mà anh có bồ nhí rồi bỏ em luôn”.

Thế nhưng một lần, khi nằm cạnh nhau trong một lần anh đi hai ngày mới về nhà, tôi đã lấy hết can đảm hỏi anh câu hỏi đó, để biết cảm giác của anh là gì khi làm chuyện đó với những người phụ nữ bán thân nuôi miệng. Câu trả lời của anh như đâm một nhát dao chí mạng vào tim tôi. Vậy là với anh, tôi không khác gì họ. Với anh, tôi không phải là người vợ được tôn trọng, thương yêu; thậm chí còn tệ cả họ, là một món đồ chơi không dùng được.

Mọi chịu đựng, cố gắng của tôi đã sụp đổ. Tôi hiểu ra rằng, mình còn thấp kém hơn những cô gái đó. Họ bán thân nuôi gia đình, nuôi con cái, nuôi chính bản thân; còn tôi, tôi chẳng có gì để bán nên chấp nhận mua anh làm chồng bằng sự im lặng chịu đựng những khinh rẻ, nhục nhã anh dành cho tôi.

Và câu chuyện này trên Phunuonline. Tôi – người phụ nữ đã làm đơn ly hôn trong nỗi đau mà tôi biết khó bao giờ mình có thể gột rửa, xóa nhòa.

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Cho con

Giảm béo

Video