Hợp tác quảng cáo

Vì sao chụp ảnh selfie giúp bạn hạnh phúc hơn?

Chụp ảnh tự sướng hay Selfie dùng để chỉ thói quen tự chụp ảnh và cập nhật trạng thái đăng tải lên các trang mạng xã hội nhằm thu hút sự chú ý của mọi người. Đây là một từ mới xuất hiện những năm gần đây, có ý nghĩa là một bức ảnh kỹ thuật số tự chụp.

Thông thường ảnh selfie được chụp bằng điện thoại, máy ảnh hoặc webcam do người sử dụng tự chụp. Có thể người chụp tự cầm tay hoặc được hỗ trợ bằng gậy, giá đỡ lúc chụp ảnh.

Những bức ảnh selfie thường là những bức ảnh đời sống thể hiện cá tính, phong cách của người chụp. Hoặc những bức hình lưu lại kỷ niệm đáng nhớ để chia sẻ lên các mạng xã hội như Facebook, Twitter, Snapchat và Instagram.

Chụp ảnh selfie giúp bạn hạnh phúc hơn

Các nhà nghiên cứu cho biết những bức ảnh selfie tạo ra những kỷ niệm hạnh phúc hơn những bức ảnh chụp nhanh thông thường. Họ tin rằng việc đưa chính mình vào bức ảnh gợi lên những cảm xúc mạnh mẽ hơn.

Vi sao chup anh selfie giup ban hanh phuc hon?
Các nhà nghiên cứu cho biết những bức ảnh selfie tạo ra những kỷ niệm hạnh phúc hơn những bức ảnh chụp nhanh thông thường.

Xem thêm: Đàn ông đã kết hôn có trái tim khỏe mạnh hơn và giảm một nửa nguy cơ từ căn bệnh chết người

Cho thấy chúng ta trông như thế nào hoặc cảm thấy thế nào vào thời điểm chụp ảnh tự sướng để mang lại cho bức ảnh một ý nghĩa lớn hơn.

Những phát hiện này là từ phân tích các cuộc khảo sát trong đó mọi người được hỏi liệu họ chụp ảnh để ghi lại ý nghĩa hay trải nghiệm và sau đó họ hài lòng như thế nào với bức ảnh đó.

Những người cố gắng tìm hiểu ý nghĩa sâu sắc hơn của một chuyến đi, địa điểm hoặc sự kiện cho biết họ hài lòng hơn với những bức ảnh có chính họ. Và những người muốn ghi lại trải nghiệm thể chất có nhiều khả năng sẽ hài lòng với một bức ảnh bình thường.

Nhà nghiên cứu Tiến sĩ Zachary Niese, từ Đại học Tübingen ở Đức, cho biết: “Đôi khi có sự chế giễu về việc chụp ảnh trong văn hóa đại chúng. Nhưng những bức ảnh cá nhân có khả năng giúp mọi người kết nối lại với những trải nghiệm trong quá khứ của họ”.

Giáo sư Lisa Libby, thuộc Đại học Bang Ohio, nói thêm: “Những bức ảnh có bạn trong đó ghi lại ý nghĩa lớn hơn của một khoảnh khắc - nó không nhất thiết phải là điều phù phiếm”.

Tiến sĩ Niese cho biết việc đăng ảnh selfie lên mạng xã hội mang lại nhiều lợi ích hơn là chỉ khoe khoang. Anh ấy nói thêm: “Có vẻ như mọi người đang sắp xếp hình ảnh cho chính mình để nhìn lại trải nghiệm hoặc ý nghĩa của sự kiện đã trải qua”.

Vi sao chup anh selfie giup ban hanh phuc hon?
Có một lời khuyên hữu ích khi chụp ảnh selfie là hãy giữ máy ảnh ở trên cằm.

Có một lời khuyên hữu ích khi chụp ảnh selfie là hãy giữ máy ảnh ở trên cằm. Lý do khi để máy ở quá thấp, gương mặt sẽ trông bầu bĩnh hơn. Khi muốn selfie đẹp, bạn hãy cầm điện thoại sao cho đáy của nó ngang tầm mắt hoặc tốt hơn nữa, sử dụng gậy selfie.

Hãy nhớ đừng quá cố gắng để chụp một bức ảnh. Không có một kiểu dáng nào là đẹp nhất. Cái đẹp của ảnh selfie đến sự tự nhiên. Nếu bạn vẫn cảm thấy chưa quen, trước khi chụp ảnh hãy hít một hơi thật sâu. Bạn cũng có thể nhắm mắt trước khi chụp sau đó môi hé mở nhẹ và nhấn nút chụp thật nhanh.

Xem thêm: 3 triệu chứng trên cơ thể cho thấy u tuỷ đã “ghé thăm”, người 40 tuổi dễ mắc phải nhất nên hãy chú ý

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Gia đình khỏe

Giảm béo

Video