Hợp tác quảng cáo

Vì sao người sống trong môi trường 22 độ C sẽ thân thiện hơn?

Chúng ta vẫn biết tính cách mỗi người do nhiều yếu tố tạo nên như gia đình, môi trường giáo dục… nhưng có nghiên cứu cho biết điều kiện thời tiết ảnh hưởng tới tích cách con người thì bạn có tin không?

Thời tiết ảnh hưởng trực tiếp tới tâm trạng bạn theo cả hướng tích cực và tiêu cực. Từ tâm trạng sẽ dẫn tới sự thay đổi của hành vi, từ đó hình thành nên tính cách. Vì thế nói điều kiện thời tiết ảnh hưởng tới tính cách cũng không quá là khó hiểu.

Các nhà khoa học đã thực hiện các nghiên cứu và chỉ ra rằng điều kiện thời tiết nơi con người sinh sống cũng dần dần qua từng ngày xây dựng và bồi đắp nên tính cách của mỗi người.

Mối liên hệ giữa thiên nhiên với con người

Con người luôn tự tin với những hiểu biết và kiến thức của mình về thế giới xung quanh. Thế nhưng, đôi lúc chúng ta vẫn không thể lý giải nổi và cảm thấy rất ngạc nhiên bởi mẹ thiên nhiên trao tặng cho chúng ta những sự liên hệ vô cùng tinh tế giữa thiên nhiên với thiên nhiên, giữa thiên nhiên với con người.

Vi sao nguoi song trong moi truong 22 do C se than thien hon?

Trong môi trường thời tiết dễ chịu, bạn dễ được những người xung quanh yêu thương, giúp đỡ hơn

Không phải là ADN, cách giáo dục và nuôi dưỡng mới là những yếu tố quyết định tới tính cách của con người. Các nhà nghiên cứu Trung Quốc đã thực hiện một nghiên cứu trên nhiều đối tượng, kết quả cho thấy một yếu tố có thể ảnh hưởng đến việc hình thành cá tính của bạn đó là thời tiết.

Nếu bạn luôn ở trong môi trường tốt, những người xung quanh luôn yêu thương bạn, thì có thể bạn được sống và nuôi dưỡng trong điều kiện thời tiết hài hòa và dễ chịu. Ngược lại, nếu luôn sống trong thời tiết khắc nghiệt, khó khăn thì có thể là bạn thường xuyên rơi vào tình trạng mệt mỏi, căng thẳng.

Các nhà nghiên cứu thực hiện bài kiểm tra trên hàng nghìn sinh viên ở Trung Quốc và Mỹ. Tất cả những người tham gia nghiên cứu đều đang sinh sống trong khu vực mà họ được sinh ra. Sau đó, các nhà nghiên cứu so sánh dữ liệu thời tiết tại địa phương với kết quả những bài kiểm tra.

Kết quả là phát hiện được một vài chi tiết rất đặc biệt, đối với nhóm các sinh viên sống ở những vùng nhiều mưa và tuyết, kết quả kiểm tra được điểm thấp hơn về những phần cá tính quan trọng. Như vậy có thể cho thấy sự nhiệt tình của các sinh viên bị giảm sút bởi thời tiết lạnh và mưa.

Nhiệt độ nào lý tưởng để tính cách con người trở nên hoàn thiện nhất?

Nghiên cứu tại Đại học Texas đã nói rằng việc sinh ra và lớn lên trong một môi trường mà thời tiết ấm áp hoặc không quá lạnh thúc đẩy trẻ em đi ra ngoài, tiếp xúc với xã hội nhiều hơn nữa. Từ đó, họ được gặp gỡ và làm quen với nhiều người mới. Trẻ em có thêm nhiều cơ hội để hình thành các mối quan hệ, để trò chuyện giao tiếp và thông qua đó hoàn thiện các kỹ năng xã hội. Điều này giúp cho những đứa trẻ khi trưởng thành sẽ trở thành những người thân thiện, cởi mở hơn.

Vi sao nguoi song trong moi truong 22 do C se than thien hon?

Nhiệt độ phù hợp nhất để con người trở nên thân thiện là 22 độ C

Ông đã đưa ra một mức nhiệt độ mà tại đó cho con người sẽ trở nên thân thiện hơn đó là 72 độ F tương đương 22 độ C. Nhưng không phải vì thế mà chúng ta lựa chọn việc di dời đến một nơi ấm áp hơn sẽ giúp cải thiện được tính cách. Nguyên do là con người lại thường có xu hướng tự tin hơn khi gặp những người thân quen, chứ không phải là giao tiếp với người lạ.

Qua những nghiên cứu này cho chúng ta thấy rằng điều kiện thời tiết bản địa ảnh hưởng tới tính cách của con người. Nhưng cũng phải hiểu rằng, nơi mình sống không dễ gì thay đổi được, vì thế điều quan trọng là phải thay đổi để thích nghi với môi trường.

Điều kiện thời tiết ảnh hưởng tới tính cách con người nhưng chúng ta không thể thay đổi được thời tiết nên chỉ còn cách là cố gắng thay đổi bản thân mình, hãy chứng minh rằng dù trong hoàn cảnh, điều kiện như thế nào bạn vẫn luôn có thể trở thành một người tốt nhất, hòa đồng và dễ cảm thông nhất.

Khuyên Vũ

Theo Tạp chí Sống Khỏe

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Cho con

Giảm béo

Video