Hợp tác quảng cáo

Vợ chồng sau khi cãi nhau nên làm gì?

(SKGĐ) Tranh cãi là chuyện chuyện khó tránh khỏi trong đời sống hôn nhân. Nhưng sau khi tranh cãi, bạn nên làm gì để vợ chồng vui vẻ trở lại và tình cảm gia đình thêm gắn kết. Tham khảo những cách sau đây.

1. Chủ động nhận lỗi

Nhận lỗi một cách chân thành nếu bạn nhận thức được việc bạn làm sai ở chỗ nào, việc này sẽ tạo lòng tin cho người bạn đời của bạn. Trong trường hợp nếu bạn không sai nhưng sự việc không quá nghiêm trọng, chỉ là giận vu vơ thì bạn cũng có thể chủ động nhận lỗi.

Xin lỗi lúc ấy không có nghĩa là bạn sai mà là vì bạn coi trọng mối quan hệ vợ chồng hơn những điều vụn vặt không đáng có. Bạn có thể đợi đến khi vợ chồng vui vẻ trở lại để giải thích cho người bạn đời hiểu. Người ấy sẽ cảm thấy biết ơn và yêu bạn nhiều hơn.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

2. Luôn ngủ chung giường

Hãy tiếp tục ngủ chung giường cho dù bạn vừa trải qua một cuộc tranh cãi kịch liệt. Vì sự va chạm thể xác có thể khơi gợi những cảm xúc đặc biệt trong cơ thể, khiến khoảng cách giữa bạn và người bạn đời được thu hẹp. Vì thế, nó có thể là cầu nối giúp hai bạn dễ làm hòa với nhau hơn.

3. Chủ động làm "chuyện ấy"

Đây là biện pháp hữu hiệu cho những cặp vợ chồng trẻ. Việc gần gũi giúp giải tỏa mọi bực tức của hai bạn, đồng thời cũng là phương pháp hữu hiệu để duy trì đời sống hôn nhân bền vững.

Các nghiên cứu chỉ ra rằng, khi làm “chuyện ấy”, cơ thể bạn sẽ tiết ra hormone oxytocin làm giảm stress, quên đi những chuyện buồn bực, giúp bạn trở nên cởi mởi và vui tươi hơn.

4. Lắng nghe đối phương

Trong hôn nhân, tôn trọng nhau là nguyên tắc vàng để nuôi dưỡng hạnh phúc. Nhất là trong lúc cãi nhau. Cho dù bạn đang rất giận đối phương thì cũng nên kìm nén cảm xúc, hãy lắng nghe và đừng bao giờ cắt lời người bạn đời của bạn. Sự việc sẽ trở nên tồi tệ hơn nếu đối phương cho rằng họ đang bị coi thường.

5. Một bữa ăn đặc biệt

Không một người chồng hay người vợ nào không bị mềm lòng khi được người bạn đời nấu cho mình một bữa ăn ngon. Nhất là sau khi cãi nhau.

Đối với phụ nữ, việc nấu ăn càng dễ dàng thực hiện hơn, nhưng nó lại có hiệu quả không ngờ trong việc góp phần chữa lành vết thương tình cảm cho vợ chồng bạn.

 Hằng Ni

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Cho con

Gia đình khỏe

Video