Hợp tác quảng cáo

4 thực phẩm giàu magie bậc nhất

Tất cả các hoạt động của cơ thể người đều cần tới magie, nhưng thật không may, có tới 50-80% dân số bị thiếu hụt magie. Chỉ cần bổ sung một số thực phẩm nhất định, bạn đã có thể cung cấp đủ lượng magie cần thiết cho cơ thể.

Theo Naturalnews, magie là một trong những khoáng chất cần thiết cho hơn 300 phản ứng sinh hóa trong cơ thể. Nó điều chỉnh các phản ứng enzyme, hỗ trợ sản xuất của ATP, giúp các ion vận chuyển trong cơ thể qua màng tế bào. Nếu thiếu hụt magie, chúng ta sẽ cảm thấy lo âu, đứng ngồi không yên, buồn nôn, chuột rút cơ bắp, mất ngủ và một loạt các phản ứng stress khác.

Vì vậy, nếu bạn muốn ngăn ngừa hoặc điều trị thiếu hụt magie thông qua chế độ ăn uống, bạn cần phải tập trung vào các loại thực phẩm nhất định, dưới đây là 4 loại thực phẩm rất giàu magie bạn nên bổ sung vào chế độ ăn uống của mình.

4 thuc pham giau magie bac nhat

1. Ca cao

Ca cao là một trong những thực phẩm giàu magie nhất thế giới, diều này lý giải tại sao những người thiếu magie thường thèm ăn sôcôla. Một chén bột ca cao chứa tới 429mg magie, đáp ứng hơn 100% lượng magie cần tiêu thụ mỗi ngày.

2. Rong biển

Rong biển chứa rất nhiều dưỡng chất cần thiết. 100gr tảo bẹ chứa khoảng 121mg magiê, đáp ứng khoảng 30% lượng magie được khuyến cáo hàng ngày (RDI). Tảo bẹ cũng là một trong những thực phẩm giàu i-ốt, một hợp chất mà rất nhiều thiếu.

3. Mật mía

Gốc rễ của cây mía phát triển sâu trong đất, đây là lý do tại sao mật mía rất giàu khoáng chất thiết yếu như sắt, canxi, mangan, selen, kali và magie. Trong thực tế, chỉ cần 1 muỗng canh mật mía sẽ cung cấp cho cơ thể 48mg magiê cần thiết.

4. Cám gạo

Chỉ cần 1 cốc cám gạo có thể chứa tới 922mg magie. Cám gạo chứa rất nhiều chất dinh dưỡng như mangan, phốt pho, sắt và các vitamin B. Cũng giống như mật mía, cám gạo là giúp bổ sung gluten và có thể được thêm vào các loại ngũ cốc, súp, bánh nướng xốp, bánh ngọt và bánh nướng khác. Trong thực tế, rất nhiều công thức nấu ăn có kết hợp mật mía và cám gạo, cung cấp gấp đôi lượng magie cần thiết.

Vi Vi

Theo tạp chí Sống Khỏe 

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Dinh dưỡng

Làm đẹp

Gia đình khỏe