Hợp tác quảng cáo

5 cách trị tiêu chảy tại nhà hiệu quả nhất

Bạn hoặc người thân bạn không may ăn phải đồ ăn không sạch ở bên ngoài nên bị tiêu chảy. Nhưng bạn không biết cách nào khắc phục tình trạng này. Sau đây là 5 các trị tiêu chảy bạn có thể tham khảo trong trường hợp này.

Chữa tiêu chảy với trà vỏ cam

Bên cạnh trà hoa cúc, bạn cũng có thể dùng trà vỏ cam để làm giảm nhanh tình trạng tiêu chảy và bù nước cho cơ thể. Bạn có thể dùng cả trà lá hoặc trà túi lọc đều được. Tuy nhiên khi bị tiêu chảy nên dùng trà túi lọc sẽ nhanh hơn. Bạn cần có:

- Từ 3-5 miếng vỏ cam rửa sạch và phơi khô.

- Một túi trà túi lọc và 100-150ml nước sôi. (hoặc 150ml nước trà xanh đều được).

Cho vỏ cam vào trà trong khoảng 15 phút để ngấm đều là có thể dùng được. Nên dùng nóng và không dùng khi đang đói.

Dùng sữa chua giảm nhanh tiêu chảy

Sữa chua có nhiều lợi khuẩn giúp dễ tiêu hóa cũng như khác phục tình trạng khó chịu ở dạ dày của bạn và làm giảm tình trạng tiêu chảy với các lợi khuẩn probiotic.

Dùng một hũ sữa chua cũng giúp bạn dễ chịu hơn. Tuy nhiên cần lưu ý không dùng sữa chua khi đang đói và không chọt sữa chua có đường. Bạn chỉ nên dùng sữa chua không đường khi đang bị tiêu chảy.

Cách chữa tiêu chảy bằng hồng xiêm xanh

Quả hồng xiêm không chỉ có giá trị về mặt dinh dưỡng, mùi thơm, vị ngọt nhiều người yêu thích mà còn có tác dụng chữa bệnh.

Mỗi khi bị tiêu chảy hoặc kiết lỵ, dân gian không quên dùng quả hồng xiêm xanh cắt lát mỏng, phơi khô, sao vàng để sắc uống giúp nhanh chóng cầm tiêu chảy hiệu quả.

Bài thuốc có thể áp dụng cho cả trường hợp người lớn và trẻ em. Tuy nhiên, đối với trẻ em khi dùng bạn lưu ý không nên sắc quá đặc.

Chữa tiêu chảy bằng trà hoa cúc

Hoa cúc là một trong những thảo dược tốt cho sức khỏe của chúng ta. Dùng trà hoa cúc cũng làm giảm đáng kể tình trạng tiêu chảy nhờ chất tannin cũng như giúp bù đắp lượng nước trong cơ thể bị mất đi và hỗ trợ các quá trình chuyển hóa trong cơ thể. Trà hoa cúc cũng khá dễ làm.

Chuẩn bị:

- Hoa cúc khô khoảng 10g.

- Trà túi lọc 1 gói.

- Nước sôi khoảng 100ml.

Các làm khá đơn giản, bạn chỉ cần cho hoa cúc khô, trà túi lọc và nước sôi vào ly. Bạn đợi khoảng 15 phút đến khi trà tan đều, hoa cúc bung ra và có mùi thơm nhẹ là có thể dùng được.

Dùng khoảng 2 lần/ngày sẽ làm giảm tình trạng tiêu chảy cũng như bổ sung nước cho cơ thể và làm ấm bụng tạo cảm giác dễ chịu.

Cách chữa tiêu chảy bằng lá mơ lông

Lá mơ lông được xem là một vị thảo dược dân gian quý rất hữu ích để chữa các bệnh đường ruột như bệnh viêm đại tràng, tiêu chảy, kiết lỵ. Không chỉ trong dân gian mà y học hiện đại cũng xác định loại lá này có tính kháng khuẩn rất tốt nên có tác dụng chữa trị bệnh đường ruột, loại bỏ khuẩn gây bệnh.

Theo kinh nghiệm dân gian, để chữa tiêu chảy các bạn cần hái một nắm lá mơ lông rửa sạch, thái nhỏ cho vào bát, đập một quả trứng gà vào đánh đều lên, cho thêm một chút muối làm gia vị, sau đó đem chưng hoặc nướng ăn sẽ có hiệu quả.

Thanh Quế

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Dinh dưỡng

Làm đẹp

Gia đình khỏe