Hợp tác quảng cáo

5 loại vitamin không thể thiếu cho cơ thể vào mùa Đông

Cơ thể chúng ta thường khó có thể hấp thu một số vitamin cần thiết vào mùa đông. Vì thế, bạn cần tìm hiểu những loại vitamin nào khó hấp thu để có thể bổ sung chúng kịp thời, giúp cơ thể luôn khỏe mạnh và đầy sức sống.

5 loai vitamin khong the thieu cho co the vao mua Dong

Ảnh minh họa

1. Vitamin B tổng hợp

Nhóm vitamin B (từ B1 tới B12) rất cần thiết để có thể đối phó với các hiện tượng cho da trong mùa đông. Vì vitamin B2 có tác dụng chữa nứt nẻ, bong da môi, vitamin B6 giúp da luôn ẩm mịn, vitamin B1 giúp chữa da bị bong vảy.

Nhóm vitamin B này đều hòa tan trong nước và có thể bổ sung bằng cách ăn các loại thực phẩm như: trứng, gan gà, cá, rau lá xanh.

2. Vitamin D

Vitamin D cần thiết cho cơ thể quanh năm, nhưng với nhiệt độ xuống thấp trong mùa đông sẽ khiến cho việc bổ sung vitamin này cần được ưu tiên nhiều hơn.

Ánh sáng mặt trời vốn là nguồn vitamin D lớn nhất cho cơ thể. Nhưng vào mùa đông, bạn có thể bổ sung thêm từ các thực phẩm như: các loại sữa, ngũ cốc.

3. Vitamin C

Mùa đông là khoảng thời gian trong năm dễ xuất hiện nhiều bệnh như cảm lạnh, cúm, ho, sốt. Vì thế, cơ thể cần bổ sung vitamin C để tăng cường hệ miễn dịch, giúp cơ thể khỏe mạnh hơn.

Ngoài ra, mùa đông còn dễ khiến lượng sắt bị giảm đi, trong khi chất sắt được hấp thụ nhiều nhất trong vitamin C. Vì thế, duy trì vitamin cũng sẽ giúp duy trì lượng sắt trong máu. Bạn có thể bổ sung vitamin C từ các loại quả như: chanh ngọt, chanh, chà là và các loại rau xanh.

4. Vitamin E

Da thường bị bong tróc vào mùa đông, vì vậy, việc bổ sung vitamin E để giúp tái tạo và dưỡng ẩm da là rất quan trọng. Những thực phẩm chứa nhiều vitamin E như: thịt, cá, rau bina, súp lơ xanh (bông cải xanh)…

5. Omega-3

Axít béo omega-3 có tác dụng duy trì hàm lượng cholesterol tốt, giúp tăng hàm lượng canxi trong cơ thể và làm giảm chứng đau khớp trong mùa đông. Nguồn axít béo omega-3 có nhiều trong: hạt lanh, quả óc chó, cá hồi, cá ngừ…

Sam Sam

Theo tạp chí Sống Khỏe

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Dinh dưỡng

Làm đẹp

Gia đình khỏe