Hợp tác quảng cáo

6 loại vitamin cho nam giới

(SKGĐ) Một quý ông nên được cung cấp những loại vitamin thiết yếu nào trong ngày để giúp cơ thể khỏe mạnh?

1. Vitamin A

Ngoài chức năng cải thiện tầm nhìn và các vấn đề về mắt, vitamin A còn giúp tăng cường hệ thống miễn dịch và hỗ trợ các chức năng ở hệ sinh sản của nam giới bằng cách kích thích sản xuất testosterone.

Theo Thư viện Quốc gia Y học Mỹ khuyến cáo, thì các quý ông nên bổ sung lượng vitamin A hàng ngày từ động vật, thay vì bổ sung nó từ các nguồn tổng hợp, thực vật hoặc các nguồn trái cây. Lý do đơn giản là các vitamin A có trong động vật sẽ giúp cơ thể quý ông dễ dàng hấp thụ hơn.

Số lượng bổ sung: 900mcg/ ngày.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

2. Vitamin C

Vitamin C hay còn được gọi là axit ascorbic làm giảm 42% nguy cơ bệnh tim ở nam giới. Nó cũng giúp tăng thêm năng lượng và làm giảm 64% nguy cơ ung thư phổi cho các quý ông.

Ngoài ra, vitamin C còn giảm thiểu nguy cơ bị đục thủy tinh thể và đột quỵ, cải thiện chức năng chất truyền thần kinh. Bên cạnh đó, nó cũng giúp giảm thiểu khả năng một quý ông bị bệnh gout ghé thăm.

Số lượng bổ sung: 90mg/ ngày

3. Vitamin D

Những vitamin D giúp cơ thể nam giới tăng hấp thu canxi, cải thiện sự phát triển xương, giảm nguy cơ xương dễ gãy.

Một lợi ích tuyệt vời khác phải kể đến của vitamin D là làm gia tăng tính cường dương và khả năng có con của nam giới, giúp phát triển lông tóc trên cơ thể và tăng hiệu suất vận động hàng ngày.

Số lượng bổ sung: 15mg/ ngày

4. Vitamin E

Những nghiên cứu đã phát hiện, số lượng và chất lượng tinh trùng thấp của các quý ông có liên quan chặt chẽ đến sự thiếu kẽm và vitamin E trong cơ thể.

Vitamin E cũng được biết đến với vai trò làm giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt, giữ cho hệ thống miễn dịch hoạt động tối ưu hơn.

Ngoài ra, vitamin E làm giãn các mạch máu, giảm tối thiểu nguy cơ tích tụ tiểu cầu (Tiểu cầu tích tụ trong các mạch máu có thể gây ra tắc nghẽn mạch máu).

Số lượng bổ sung: ít nhất là 15mg/ ngày

5. Vitamin K

Vitamin K thường được biết đến trong việc giúp đỡ các cục máu đông và giúp duy trì xương chắc khoẻ. Ở nam giới cao tuổi, vitamin K còn làm giảm bệnh tiểu đường.

Số lượng bổ sung: Đối với hầu hết nam giới, bạn nên bổ sung lượng vitamin K là 120mcg. Đối với những quý ông hút thuốc thì quá trình tiêu thụ vitamin K thường bị hạn chế.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

6. Vitamin B

Vitamin B là loại vitamin phức tạp nhất vì nó có đến 8 loại sinh tố. Mỗi sinh tố vitamin trong phức hợp vitamin B đều có tác dụng riêng cho sức khỏe của các quý ông.

- Thiamin (B1) giúp thúc đẩy năng lượng và lượng cơ thể. Bạn nên bổ sung hàng ngày là 1,2mg.

- Riboflavin (B2) làm tăng mức độ năng lượng cho cơ thể bạn. Bạn nên bổ sung hàng ngày là 1,3mg.

- Niacin (B3) giúp thúc đẩy làn da khỏe mạnh và hỗ trợ hệ tiêu hóa. Bạn nên bổ sung hàng ngày là 16mg niacin/ ngày.

- Pantothenic acid (B5) giúp thúc đẩy tăng trưởng thích hợp của các tế bào trong cơ thể và bạn nên bổ sung 5mg/ ngày.

- Pyridoxine (B6) giúp các tế bào máu khỏe mạnh và phá vỡ các protein trong cơ thể. Bạn nên bổ sung hàng ngày là 1,7mg/ ngày.

- Biotin (B7) giúp cơ thể có thêm nhiều carbohydrates và protein. Bạn nên bổ sung khoảng 30mcg/ ngày nhé.

- Folate hay còn gọi là acid folic (B9) có thể làm giảm nguy cơ ung thư nhất định và làm tăng sản xuất tế bào máu khỏe mạnh cho các quý ông. Bạn nên bổ sung khoảng 200-400mcg/ ngày.

- Cobalamin (B12) có chức năng dùng để xử lý axit folic và carbohydrates. Bạn hãy tích cực ăn uống để nhận được 2,4mcg/ ngày. Được biết, sự thiếu hụt của B12, folate và B6 trong cơ thể của quý ông có liên quan trực tiếp đến sự gia tăng bệnh ung thư đại trực tràng ở nam giới.

Lê Nhi

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Dinh dưỡng

Làm đẹp

Gia đình khỏe