Hợp tác quảng cáo

Aspirin 'giết' hàng trăm người mỗi năm

Aspirin đã trở nên vô tác dụng với 1/4 bệnh nhân và hậu quả là hàng trăm người có thể tử vong mỗi năm, theo cảnh báo của các bác sĩ.

Aspirin 'giet' hang tram nguoi moi nam

Có khoảng 16 triệu người Anh không nhận được tác dụng nào khi uống Aspirin hàng ngày để làm loãng máu.

Những người có nguy cơ đau tim và đột qụy cũng tăng sự nguy hiểm lên gấp 4 lần khi cơ thể đã kháng Aspirin.

Những nhà khoa học đã phát triển một cuộc thử nghiệm nước tiểu để xem bệnh nhân có kháng Aspirin. Các bác sĩ cần yêu cầu người bệnh kiểm tra trước khi kê đơn thuốc.

TS. Paul Ames, nhà tư vấn tại Bệnh viện St George của London (Anh) tin rằng, các thử nghiệm mới có thể có một tác động đáng kể đến sức khỏe của hàng trăm hàng ngàn bệnh nhân.

“Bác sĩ cần phải nhận ra rằng Aspirin, nền tảng của điều trị bệnh tim mạch, không có tác dụng với khoảng 25% những người dùng nó”, ông nói với tờ The Daily Telegraph.

Ông cũng nói thêm rằng những bệnh nhân kháng Aspirin có khả năng tăng gấp đôi nguy cơ đột quỵ tim mạch và gấp 4 lần nguy cơ tử vong do tim mạch.

Aspirin 'giet' hang tram nguoi moi nam

Aspirin, được biết như acetylsalicylic axit, đã được dùng trong nhiều năm như một loại thuốc giảm đau vì khả năng chống sưng viêm của nó.

Liều thấp đến 75mg được khuyên dùng cho những người có vấn đề tim mạch vì nó làm loãng máu.

Các dược sĩ cho rằng, ở những người kháng Aspirin, máu loãng rất ít, nâng cao nguy cơ các cục máu đông hình thành trong động mạch, dẫn đến các cơn đau tim và đột quỵ.

Bích Ngọc

Theo tạp chí Sống Khỏe

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Dinh dưỡng

Làm đẹp

Gia đình khỏe