Hợp tác quảng cáo

Bài thuốc từ rượu Ngãi trị đau nhức xương thần kỳ

Nói đến Ngãi chắc hẳn trong số chúng ta đã biết hoặc nghe thoáng qua. Loài ngãi này mọc nhiều ở vùng núi, đồng bằng cũng đem về trồng được. Ngãi thuộc họ nhà củ vừng, củ nghệ.

Bai thuoc tu ruou Ngai tri dau nhuc xuong than ky

Ảnh minh họa

Tôi có người anh thứ hai làm nghề giáo viên, anh ấy bị bệnh đau thần kinh tọa và thoái hóa đốt sống cuối, uống thuốc Tây bớt đau nhức, nhưng hết thuốc là tái lại, người mập bủng do giữ nước, anh ấy phải chịu cơn đau kéo dài không thể làm việc nổi.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM?

Bài thuốc chữa sưng mộng răng 3 ngày là khỏi

Mẹo chữa tắc sữa bằng bắp cải

Răng chắc khỏe nhờ xúc miệng bằng nước muối loãng

Nghe bé kể về bí quyết giúp em trai nhanh lớn bằng chị

Rồi nhân chuyến du lịch trên Châu Đốc núi Sam, anh được người dân nơi ấy dạy cho bài thuốc rượu Ngãi, gồm các loại: củ ngãi đen, ngãi xanh, ngãi trứng, ngãi sậy, ngãi vàng… trong đó ngãi đen là quý nhất.

Đem các củ rửa sạch, đập dập ngâm với rượu nguyên chất khoảng một tháng, ngâm càng lâu càng tốt. Dùng cả phần nước lẫn phần xác xoa bóp vào chỗ đau. Rượu ngãi thấm vào chỗ đau dần dần khỏe hẳn không thấy đau nhức, mệt mỏi nữa.

Hiện giờ anh hai của tôi hết cảm giác đau nhức và rất khỏe, ngoài việc dạy học còn làm ruộng rất giỏi. Trong xã có người bị đứt mạch máu não phụ liệt nửa thân người bóp thuốc rượu này chưa đầy 1 năm cũng đi đứng lại bình thường. Tôi cũng đem bài thuốc này lên cơ quan cho sếp của tôi bị thoái hóa cột sống. Sau khi bớp được vài tuần cảm giác đau nhức giảm rất nhiều.

Tôi hy vọng bài thuốc này nhiều người biết đến và áp dụng. Nó rất dễ làm mà không bị tác dụng phụ khi dùng thuốc tây lâu ngày. Những người có các trường hợp đau nhức, do bệnh khớp, bệnh đau thần kinh tọa, thoái hóa cột sống… hãy thử dùng rượu ngãi này nhé! Các loại ngãi có bán ở thành phố Long Xuyên và thị xã Châu Đốc, tỉnh An Giang.

Ngô Ngọc Nhiên

 (Chia sẻ của độc giả Ngô Ngọc Nhiên- Bưu điện tỉnh Hậu Giang, Trần Hưng Đạo, P.1, TP. Vi Thanh, tỉnh Hậu Giang)

Theo tạp chí Sống Khỏe

 

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Dinh dưỡng

Làm đẹp

Gia đình khỏe