Hợp tác quảng cáo

Cách pha trà thảo mộc mát lạnh cho ngày hè nóng bức

Một số loại thảo mộc có tính mát có tác dụng giải nhiệt cho cơ thể, do đó sẽ giúp bạn ngăn chặn được cái nóng mùa hè. Ngoài ra, chúng còn giúp giải độc cơ thể, cải thiện tiêu hóa và làm sảng khoái tinh thần.

Dưới đây là cách pha trà thảo mộc tốt cho sức khỏe và giải nhiệt trong mùa hè.

1. Trà đá bạc hà

Bạc hà có các hợp chất gây lạnh giúp kích hoạt các thụ thể TRPM8 được biết là gây ra cảm giác mát lạnh trong cơ thể. Loại thảo mộc này cũng được biết đến với công dụng cân bằng điện giải bằng cách cung cấp các ion natri và kali cần thiết.

Cach pha tra thao moc mat lanh cho ngay he nong buc

Trà bạc hà giúp cân bằng điện giải bằng cách cung cấp các ion natri và kali cần thiết - (Ảnh: Freepik).

Cách thực hiện:

Nguyên liệu gồm 3 túi trà xanh, 4-5 cốc nước sôi, 3-4 thìa cà phê mật ong, 1 thìa cà phê nước cốt chanh và 1 năm lá bạc hà tươi.

Trong bình, đổ nước nóng vào với túi trà và để nó ngâm trong khoảng 10 phút. Lấy túi trà ra, thêm chanh, lá bạc hà và mật ong. Làm lạnh trong một giờ và sử dụng.

2. Trà gừng lạnh

Có rất nhiều ý kiến khác nhau trong việc sử dụng gừng trong mùa hè. Gừng chủ yếu được biết đến với tác dụng tăng thân nhiệt, có thể làm tăng nhiệt cơ thể. Tuy nhiên, nó cũng là một chất diaphoretic tự nhiên giúp thúc đẩy đổ mồ hôi và giải phóng nhiệt làm mát cơ thể trong môi trường nóng.

Cách thực hiện:

Nguyên liệu bao gồm 4 cốc nước sôi, 4 túi trà, 3-4 thìa mật ong, 2 thìa cà phê gừng tươi.

Trong bình, thêm nước sôi, túi trà và để hỗn hợp ngâm trong 10-12 phút. Bỏ túi trà và để trà nguội trong một giờ. Trộn mật ong, gừng và để trong tủ lạnh thêm nửa giờ và tiêu thụ theo sở thích.

3. Trà cánh hoa hồng

Cánh hoa hồng có đặc tính làm mát và làm se. Tính chất làm se của cánh hoa có tác dụng làm dịu sự kích ứng của hệ tiêu hóa trong khi tác dụng làm mát của nó làm dịu nhiệt bên trong cơ thể và ngăn ngừa các biến chứng liên quan đến nhiệt mùa hè.

Cách thực hiện:

Nguyên liệu bao gồm 4-5 cánh hoa hồng lớn (lưu ý không được lấy cánh hoa hồng được trồng để trang trí vì chúng có chứa thuốc trừ sâu độc hại. Hãy sử dụng những cánh hoa hồng được trồng hữu cơ hoặc được trồng để làm thực phẩm), 2-3 thìa cà phê nước chanh tươi, mật ong.

Đun sôi nước, thêm cánh hoa hồng, nước cốt chanh, mật ong và để ngâm trong 4-5 giờ. Thêm đá viên và sử dụng.

4. Trà đá thì là

Trong số các loại gia vị giúp giảm nhiệt cơ thể, thì là hạt thì là làc loại thảo mộc dễ kiếm và hiệu quả nhất. Tiêu thụ hạt thì là giúp giải nhiệt cơ thể, cấp nước cho da và tăng cường khả năng miễn dịch nhờ ó chứa vitamin C.

Cach pha tra thao moc mat lanh cho ngay he nong buc

Trà đá thì là cũng là món đồ uống giúp giải nhiệt tốt - (Ảnh: Freepik).

Cách thực hiện:

Nguyên liệu bao gồm 3 túi trà, 4-5 cốc nước lạnh, 1 thìa cà phê hạt thì là, 3-4 lá bạc hà tươi, mật ong (không bắt buộc), 2 thìa cà phê nước cốt chanh.

Đun sôi nước, cho túi trà vào và ngâm trong khoảng 10 phút. Cho trà đã pha, hạt thì là, lá bạc hà, nước cốt chanh và mật ong vào bình. Khuấy đều và để trong tủ lạnh trong một giờ và sử dụng.

5. Trà hoa cúc

Hoa cúc không chỉ được biết đến với công dụng giúp ngủ ngon và giảm căng thẳng, mà nó còn là một loại thảo mộc có tác dụng làm mát cơ thể, làm dịu phát ban nhiệt và ngăn ngừa cơ thể khỏi tác động của cháy nắng .

Cách thực hiện:

Nguyên liệu bao gồm 3-4 bông hoa cúc tươi hoặc khô. Phần lớn, phần đầu của hoa được sử dụng để pha trà và phần cánh hoa bị bỏ đi. Bạn có thể sử dụng cả hai nếu muốn, 2 thìa cà phê nước cốt chanh, 2 thìa cà phê mật ong và một vài lá bạc hà.

Đun sôi nước, cho hoa cúc tươi hoặc khô và để ngâm trong 5-7 phút. Rót nước trà vào bình và để nguội. Trộn mật ong và để trong tủ lạnh trong một giờ. Rót ra cốc, thêm nước cốt chanh và trang trí với lá bạc hà. Bạn đã có thức uống mùa hè mát lạnh.

Các loại trà thảo mộc này không chỉ làm mát trong mùa hè, chúng cũng giúp tăng cường sức khỏe và cung cấp nước cho cơ thể.

Thanh Thanh

Theo Người đưa tin

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Dinh dưỡng

Làm đẹp

Gia đình khỏe